Hôm nay,  

Họp Xong, 1 Blogger Bị Đánh

21/03/201400:00:00(Xem: 2602)
Công an đã chận đánh blogger Trịnh Anh Tuấn bầm dập sau khi anh rời một buổi thảo luận nhân quyền, theo tin từ mạng Dân Làm Báo.

Bản tin này nói, một buổi thảo luận của Mạng Lưới Bloggers VN về Quyền tự do đi lại đã thực hiện ở một quán cà phê Hà Nội, và sau khi tham dự buổi thảo luận nhân quyền, lúc 11h35', blogger Trịnh Anh Tuấn (Facebook Gió Lang Thang) trên đường về đã bị an ninh thường phục đánh đập dã man tại đoạn đường Giải Phóng (gần ga Giáp Bát).

Trịnh Anh Tuấn khẳng định những kẻ tham gia vụ hành hung chính là các viên an ninh thường phục trước đó đã xuất hiện trong buổi cà-phê nhân quyền để theo dõi.

Bản tin Dân Laà Bao1ó dựa vào các bloggers ghi rằng, trên đường về, blogger này bị ít nhất 3 viên an ninh thường phục bám sát. Khi lái xe đến gần ga Gia Bát, 3 người này bất ngờ lao đến đạp xe khiến Tuấn bị ngã xuống mặt đường. Chưa kịp ngồi dậy thì Trịnh Anh Tuấn bị cả 3 viên an ninh thường phục lao đến đánh đập túi bụi khắp người.

Sau khi đánh người dã man, cả 3 viên an ninh lập tức lên xe bỏ chạy. Blogger Trịnh Anh Tuấn bị đánh sưng mặt, chảy máu với nhiều vết xước khắp người. Điện thoại bị đập vỡ tung tóe.

Trịnh Anh Tuấn sinh năm 1989, là thành viên của Mạng Lưới Blogger Việt Nam.

Bản tin DLB cũng kể rằng, vào lúc 09h30 sáng ngày 20/3/2014, buổi thảo luận của Mạng Lưới Blogger Việt Nam với chủ đề "Công dân bị cấm xuất cảnh vì lý do an ninh - nhìn từ quan điểm Quốc tế" đã diễn ra tại quán cà-phê Joma Bakery Coffee (22 Lý Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Khoảng 30 người đã có mặt tại buổi thảo luận. Thành phần tham dự gồm có đại diện các sứ quán Đức, Úc, Thụy Điển, liên minh Châu Âu; TS Nguyễn Quang A, giáo sư Chu Hảo, ông Nguyễn Hoàng Đức... và các thành viên thuộc Mạng Lưới Blogger Việt Nam.


Đại diện phía công an không có mặt, mặc dù blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trước đó đã chính thức gửi lời mời cục trưởng cục quản lý xuất nhập cảnh (bộ CA). Đáng chú ý, một thành viên trong nhóm 'phản bác tuyên bố 258' là cô Hoàng Thị Nhật Lệ cũng có mặt để tham dự buổi thảo luận.

Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chia sẻ: "Mặc dù có những khó khăn nhưng buổi cà phê vẫn diễn ra như đã thông báo".

Đặc biệt là lời một nhà ngoại giao phát biểu, theo bản tin DLB:

“Buổi thảo luận có sự tham dự của đại diện ngoại giao của Úc, Đức, Thụy Điển và Liên Minh Châu Âu. Trong phần phát biểu của mình, ông David Skowronski - Bí thư thứ hai của Đại sứ quán Australia nói bằng tiếng Việt khá sõi:

Xin chào các bạn,

Xin cảm ơn các bạn đã mời chúng tôi đến đây hôm nay, nhất là Mẹ Nấm. Sự kiện hôm nay là cơ hội rất quan trọng cho chúng tôi hiểu tốt hơn về tình hình nhân quyền Việt Nam.

Tôi biết là chính phủ Úc và chính phủ của các đồng nghiệp tôi rất quan tâm vào hình hình nhân quyền ở Việt Nam, và chúng tôi luôn luôn thúc đẩy chính phủ Việt Nam về vấn đề này.

Ông Felix Schwarz - Lãnh sự và Tham tán chính trị Đại sứ quán Đức tại Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của quyền tự do đi lại, đồng thời chia sẻ một số kinh nghiệm:

Tôi xin thay mặt cho các bạn và các đại sứ quán khác rất muốn đến đây nhưng vì lý do bận không đến được. Tôi rất vui vì hôm nay chúng ta có mặt ở đây để thảo luận dựa trên những quan điểm khác nhau chủ về chủ đề quyền tự do đi lại và các chủ đề khác.

Tại Châu Âu, chúng tôi có thể tự do đi lại khắp các nước trong liên minh mà không phụ thuộc vào quốc tịch. Đối với chúng tôi, một trong những thành tựu lớn nhất của Liên minh Châu Âu chính là quyền tự do đi lại...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ngoại trưởng của chính quyền Trump loan báo: bỏ chính sách 40 năm qua như bản tuyên bố năm 1978 của Bộ ngoại giao thời TT Carter, để công nhận chương trình định cư của Israel tại phần đất chiếm đóng của Palestine là hợp thức.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố tại phiên họp nội các ngày 19-11: sẽ tăng thuế nếu không đạt thỏa hiệp mậu dịch với Trung Cộng.
Vùng hạ lưu Sông Mê Kông đang chứng kiến tình trạng hạn hán của dòng sông lớn này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 19 tháng 11
Một ca sĩ nổi tiếng của Mỹ vừa bị câu lưu mấy giờ đồng hồ tại phi trường Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn chỉ vì đeo và mang quá nhiều vàng, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 11.
Hằng năm vào mùa Lễ Tạ Ơn, Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK có tổ chức Đại Hội thường niên. Năm nay Hội tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 11, 2019, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
Hằng năm vào dịp lễ “Tạ Ơn”, Nhà Việt Nam tổ chức Dạ Tiệc để cảm ơn tất cả các ân nhân đã giúp công, giúp của cho Nhà Việt Nam được tồn tại tới ngày nay (19 năm) và cũng là dịp trình bày những sinh hoạt của Nhà Việt Nam trong năm qua
Garden Grove (Bình Sa) Sau khi chờ đợi kết qủa của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cho phép diễn hành Tết 2020 trong phạm vi Thành Phố Garden Grove.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Lại thêm một Danh từ mơi nữa được khai sinh ra sau khi 39 Nam Nữ công dân Việt Nam đã chết tức tưởi trong thùng xe đông lạnh tại Anh quốc qua đường dây buôn người của nhà nước CSVN:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.