Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sáu Điều Sai Lầm Mà Người Mua Xe Cần Tránh

28/02/200400:00:00(Xem: 816)
xh_02282004_4
Tối mắt vì những số tiền hoàn trả lớn lao, nhiều người trong chúng ta lại để tiền vuột mất khỏi tay trong phút chốc. Với những chiêu khuyến mãi quá mới như tiền hoàn trả lại, hay tiền lời tài trợ 0%, có nhiều người tự hỏi phải chăng việc mua xe vào những ngày này càng trở nên dễ dàng hơn" Sự thực thì không hẳn là như vậy. Một số chuyên gia về mua sắm xe cộ cho rằng nhiều khách mua xe đã trở nên mềm lòng khi họ gặp những việc khuyến mãi quá hậu. Họ không trả giá đúng mức vì nghỉ đến tiền hoàn trả lại và cho là mình đã được giá quá hời. Sau đây là một số sai lầm mà khách mua xe cần tránh.
Tránh hấp tấp giống như là bán lúa non - Lỗi lầm lớn nhất nhiều người thường mắc phải là quyết định mua chiếc xe một cách vội vã.
Theo mạng Edmunds thì có nhiều đến khoảng 40% những người mua xe mới hôm nay đang "bán lúa non" chiếc xe hiện tại của họ, nghĩa là họ còn nợ tiền góp chiếc xe nhiều hơn trị giá thị trường của nó, và khi họ đem chiếc này vào đại lý xe để đổi lấy chiếc xe mới, và họ nghĩ rằng đại lý sẽ trả dứt nợ chiếc xe cũ, nhưng trung bình xe đem vào đại lý chỉ trị giá khỏang $2,200, số tiền này lại được cộng vào tiền trả cho chiếc xe mới.
Nhưng nếu bạn cần phải đem chiếc xe của mình đổi vào đại lý sớm, chiếc xe của bạn chỉ có hai chỗ ngồi, trong khi đó bạn gần có thêm em bé, tốt hơn bạn nên mua một chiếc xe đời mới nhưng đã có qua đời chủ, nôm na là xe dùng rồi, chớ không phải là chiếc mới tinh. Bạn có thể tiết kiệm tiền nhiều hơn bằng cách này.
Đầu tiên, bạn vẫn còn có lợi nhờ vào khuyến mãi. Bất cứ khi nào nhà chế tạo xe thông báo khuyến mãi trên xe mới, xe dùng rồi cùng một hiệu thì bạn nên hiểu rằng ngay lập tức giá trị chiếc xe đó mất khoảng 80% theo giá trị khuyến mãi, ví dụ khuyến mãi hoàn tiền lại cho chiếc X là $1,000 thì ngay sau đó các xe hiệu đó, hay đời đóù sẽ bị mất giá $800.
Thứ hai, là những chủ nhân trước đã gánh hầu hết chuyện mất giá xe cho mình rồi. Nên nhớ rằng chiếc xe mất giá trị nhanh nhất trong vòng vài năm đầu, sự mất giá này nhiều hơn là những gì bạn kiếm được do các chiêu khuyến mãi mua xe mới.
Nếu đem chiếc xe đổi vào đại lý quá sớm thì bạn sẽ không được có mức tài trợ mượn nợ là 0% trên số tiền hoàn trả lại. Bạn có thể tiết kiệm trên số tiền tài trợ trả góp, nhưng với thời gian kéo dài ra thêm trên chiếc xe mới, đây là cảnh không ai muốn của tình trạng "bán lúa non".
Nên nhớ các đại lý xe không phải là các nhà từ thiện, họ không trả tiền nợ chiếc xe cũ thế cho bạn. Họ chỉ sửa đổi sao cho phù hợp với tình hình tài chính của bạn, và đó là điều mà bạn vẫn phải chi hàng ngàn đồng cho chiếc xe mà bạn không còn làm chủ nữa. Tốt hơn hết là bạn hãy đợi đến khi có đủ điều kiện để khỏi thiệt thòi, còn không còn một cách nữa là bạn có thể đem chiếc xe mình rao lên báo cho ai đó "take over" hộ, nghĩa là thay bạn làm chủ, và tiếp tục trả nợ chiếc xe cho đến dứt và làm chủ luôn, còn bạn thì phủi sạch nợ.
Còn nếu bạn phải đem chiếc xe của mình đổi vào đại lý sớm thì xin đọc tiếp những dòng sau đây.

Thương lượng sau khi đã tính xong chuyện khuyến mãi
Khi bạn bắt đầu thương lượng thì người bán xe sẽ nói" OK, đây là giá MSRP( giá bán lẻ do nhà sản xuất qui định), bây giờ chúng ta trừ đi tiền khuyến mãi và…"


Đây là lúc bạn cần nói,"Đợi một chút, hãy nói lại." Bạn có thể nói về giá xe mà không kể đến khuyến mãi, bằng cách này bạn có thể biết được rõ là người bán muốn gì, biết được giá invoice ( giá đại lý phải trả cho nhà chế tạo xe). Giá invoice(hóa đơn) có sẳn ở các mạng như Kellley blue Book, Edmunds.com hay Nadaguides.com . Những con số này chưa hẳn là hoàn hảo nhưng nó cho ta khái niệm về giá mà đại lý đưa ra.
Khi bạn thương lượng giá cũng căn cứ vào giá đại lý đưa ra và cũng cho họ có lời vừa phải. Bắt đầu thương lượng với tiền hoàn lại sẽ làm mờ đi vấn đề chính, và điều này cho bạn có ý nghĩ đại lý xe đang bán với giá sát sườn, trong khi họ đang rất "phì nhiêu".

Không đi nắm giá về vấn đề tài trợ:
Bạn còn tìm đâu giá tốt hơn tiền lời là 0%" Nhưng nếu bạn muốn khoảng giữa tiền hoàn lại và 0% tài trợ thì vẫn có cách, thường thì đại lý cho chúng ta chọn tiền hoàn lại hay tài trợ 0% tiền lời. Bạn vẫn còn cửa với tiền hoàn lại và đi tìm nhà băng có mức tiền lời thấp như Credit Union.
Điều này thực sự đặc biệt với món tiền hoàn lại khá lớn, như $4,000."Trong một trường hợp, tôi có khách hàng chọn $4,000 hoàn lại với mức tiền lời 4.25% phân lời," theo Linda Goldberg của CarQ, một công ty bán xe trong nước,"điều này cũng bù đắp với mức 0% tiền lời,"

Hãy quên đi những món tiền hoàn lại khác.
Bạn có bao giờ thuộc loại mới tốt nghiệp đại học trong hai năm qua hay tựa như vậy" Bạn có trên 55 tuổi" Bạn đã từng phục vụ trong quân đội" Bạn có phải là khách hàng trung thành của hãng"
Bạn có thể có đủ tư cách cho những món khuyến mãi phụ thêm mà bạn từng biết, theo Mark McCready, giám đốc giá cả của Carsdirect.com., có một số khuyến mãi gọi là " chinh phục" và "trung thành" dựa vào loại xe mà bạn có. Bạn được khuyến mãi "trung thành" khi ở mãi với một hiệu xe, được khuyến mãi "chinh phục" khi chuyển sang hiệu khác.
Những khuyến mãi khác căn cứ vào tuổi tác, nghề nghiệp và nững khía cạnh khác( thử nghỉ xem nếu bạn có một bà cô đang làm với công ty xe hơi") Những khuyến mãi loại này chỉ vài trăm đồng, nhưng đó là tiền trên trời rơi xuống nếu có dịp cũng nên hỏi cho biết!

Mua xe ngay tại bãi xe.
Trước khi bạn chạy đến đại lý xe, hãy hình dung chính xác mình muốn gì. Nếu đọi đến khi bạn dạo quanh bãi xe với nhân viên bán xe kè kè một bên, bạn chỉ có thể bị khuyến mãi làm mất chính xác vànững món nâng cấp mà mình không cần hay không dùng đến.
Có rất nhiều web site để bạn khảo giá với những tùy chọn mà mình thích, hãy in ra báo cáo giá xe và kh đến đại lý đem theo để tham khảo.
Nhớ giữ sáng suốt trước khi nói đến chuyện gắn thêm món gì cho xe, nhất là những món chỉ có tính trang trí, như là sơn phủ, nếu bạn muốn thì tự tay làm giá sẽ rẻ hơn.

Mềm lòng về chiếc xe trade in của mình.
Hầu hết trong việc mua xe mới phải trải qua ba giai đoạn.
Đó là dĩ nhiên, mua xe, mua phần tài trợ và bán chiếc xe cũ.
Khi bạn đem xe cũ vào đổi thường nghỉ rằng chắc chiếc xe mình còn ít giá trị hơn giá trị của nó. Hãy chắc chắn mình biết rõ về giá trị của nó và nhờ vào đó ta tiết kiệm đến từng xu nhỏ. Nhiều người có thói quen trả giá rất kỹ với xe mới nhưng khi đến xe cũ của mình thì giá nào cũng gật"
Tốt hơn là tự bán chiếc cũ của bạn, bạn có thể được lợi hơn ít nhất từ $2,000 đến $3,000, theo Goldberg tại CarQ.
Đại lý xe chỉ trả giá sỉ khi mua vào chiếc xe của bạn, bởi vì họ phải có lợi khi họ bán nó lại. Bằng cách tự bán xe, bạn có thể biết được giá xe bán lẻ mà đại lý có được khi bán chiếc xe cũù ra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.