Hôm nay,  

47 DB Đòi Kerry Nêu Nhân Quyền

12/13/201300:00:00(View: 2151)
Gần 50 Dân biểu Mỹ đã đề nghị John Kerry nêu vấn đề nhân quyền với Việt Nam.

Bản tin RFI ghi rằng, trong một bức thư gửi tới Ngoại trưởng John Kerry, 47 dân biểu thuộc đảng Cộng hòa và Dân chủ nhấn mạnh là bảng tổng kết về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam vẫn tiếp tục tồi tệ đi, biểu hiện rõ nhất là việc bắt bớ các blooger và những người đấu tranh, đối lập, vẫn gia tăng. Các dân biểu cũng bày tỏ lo ngại việc Việt Nam sẽ tham gia vào Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TTP) trong khi tình trạng nhân quyền ở đất nước này không được cải thiện.

Nhóm dân biểu này kêu gọi ông John Kerry phải nêu vấn đề nhân quyền tại Việt Nam.

Trong vòng công Châu Á lần này, ngày 14/12/ 2013, Ngoại trưởng Mỹ sẽ tới Việt Nam, nơi mà từ năm 1967 và 1970, ông đã từng có mặt trên tư cách là một chỉ huy tàu tuần tra của quân đội Mỹ tham chiến tại Việt Nam.

Trọng tâm chuyên công du của Ngoại trưởng Mỹ đến Việt Nam là thúc đẩy quan hệ trên lĩnh vực thương mại và an ninh giữa hai nước, được hình thành từ sau khi hai nước bình thường hóa quan hệ cách đây hơn hai thập kỷ.

Bức thư có đoạn viết: «Mọi thúc đẩy quan hệ kinh tế, đặc biệt trong lĩnh vực thỏa thuận thương mại phải gắn với việc cải thiện tình hình nhân quyền ở Việt Nam».

RFI viết rằng, các dân biểu Mỹ đề nghị: «Chúng tôi khẩn thiết đề nghị Ngài (John Kerry) đặt lên hàng đầu vấn đề nhân quyền trong chuyến công du đến đất nước này».

Trong khi đó, bản tin BBC phỏng vấn chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan -- cũng là cựu thành viên Ban tư vấn của Thủ tướng Chính phủ Hà Nội -- nói rằng:

"Quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ còn có nhiều mặt thực sự lớn hơn và quan trọng hơn đối với cả hai phía. Thành ra bao giờ những người lãnh đạo như ông John Kerry đi bao giờ cũng sẽ bàn vào những vấn đề lớn, tôi cho là trước mắt hiện nay, thí dụ như làm sao để thúc đẩy cho Hiệp định xuyên Thái Bình Dương TPP có thể sớm thành công được."

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Đồng Bằng Sông Cửu Long đang quên đi chuyện nước mặn dâng cao mà tập trung vào cuộc vui lễ hội Ook Om Bok mà trong đó thi đua ghe ngo là hào hứng nhất
Thật là đau lòng trước cái chết vô cùng tức tưởi, đau đớn, thê thảm của 39 người trong chiếc xe vận tải hàng tại Anh, nhất là tất cả đều là người Việt Nam, xuất phát từ đất mẹ dấu yêu bất cứ từ đâu.
Mặc dù thứ bảy 2/11/2019 vừa qua mưa tầm tã nhưng vẫn có hơn 100 bà con tham dự buổi gây quỹ tương trợ 48 tù nhân yêu nước bị tù vì biểu tình chống cộng sản thông qua “Luật Đặc Khu 99 Năm” tổ chức tại Đền Thờ Quốc Tổ, Melbourne, Úc châu.
Ngày 9 tháng 11 năm 1989 chắc chắn trong ký ức - với những người đã ở đó. Trong thời gian qua, một thế hệ đã trưởng thành mà không tự mình trải qua sự sụp đổ của Bức tường. Cho ngày kỷ niệm, bây giờ thủ đô Berlin nhìn lại và mong chờ (nach vorn geblickt/ looked forward).
Thứ Ba, ngày 5 tháng 11/2019, mình thăm chùa Senso-ji, thờ Đức Quan Thế Âm, tại Tokyo, Nhật Bản.
Tổng kết chương trình: Đồng Hành Cùng Trần Huỳnh Duy Thức và Các Tù Nhân Lương Tâm, vào ngày 2 tháng 11, 2019 tại San Diego, California.
Ai có quyền xây dựng trái phép, nếu không dựa vào thế lực cán bộ lãnh đạo địa phương. Nhiều người vẫn còn nhớ chuyện hồi năm 2016, khi một người dân dựng lên chòi cây nuôi vịt trên đất của gia đình, công an Huyện Bình Chánh (Sài Gòn) lập tức buộc gỡ bỏ, vì là xây dựng trái phép, và đã “xâm phạm đến tình hình trật tự quản lý đô thị, phá vỡ quy hoạch tổng thể chung của địa phương”…
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
LA PAZ - Phong trào chống chính quyền tại Bolivia được TT Morales khuyến cáo “chớ bạo động gây đổ máu” và hô hào quân đội hậu thuẫn.
KIEV - Giai đoạn cuối trong thương lượng tái lập hòa bình tại Ukraine vấp phải trở ngại thực tế vào phút chót: 2 phe đối đầu không thuận rút quân.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.