Hôm nay,  

Bảo Dưỡng Thai Phụ

02/12/201300:00:00(Xem: 4606)
Một bản tin làm giựt mình tất cả những người ở ngoài chôn giang hồ vừa được báo Dân Việt nêu lên. Chuyện xảy ra ở Cần Thơ, bản tin có tựa đề “Vừa "quan hệ" xong, gái bán dâm... sinh con ngay trước mặt khách chơi...”

Em bé tất nhiên không có tội gì hết. Thêm nữa, em bé là tương lai của đất nước, có thể sẽ trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc. Vấn đề là, em bé có thể chết trên giường khi mẹ em bé phải bán thân; hoặc nếu cứu sống được, cũng cơ nguy mang bệnh lâu dài sau này. Bản tin trên báo Dân Việt viết:

“Sau khi theo vị khách lạ vào phòng trọ "quan hệ" xong, khoảng 3h sáng, T bỗng đau bụng, 15 phút sau thì T sinh một bé gái.

Ngày 28.11, bác sĩ Cao Minh Nhựt - Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa T.Ư TP.Cần Thơ - cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận trường hợp một cô gái trẻ “đẻ rơi” một bé gái rất đặc biệt. Và rất may mắn, sau khi “đẻ rơi” gần 8 giờ đồng hồ mới được phát hiện, nhưng cả hai mẹ con cô gái đều khỏe mạnh.

Theo hồ sơ bệnh án, cô gái khai tên Nguyễn Thị T, sinh năm 1995, quê tỉnh Kiên Giang (trên người không có giấy tờ tùy thân).

Khoảng 10h30 ngày 23.11, có người dân gọi điện tới đường dây nóng bệnh viện cho hay có cô gái trẻ “đẻ rơi” một bé gái tại nhà trọ trên đường 91B, khu vực 5, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ và yêu cầu cho xe cấp cứu gấp. Đến khoảng 11h10, cô gái và con được nhập viện vào khoa Sản.

Lúc nhập viện, T trong tình trạng tiếp xúc chậm, mất máu nhiều, còn bé gái da hồng, không khóc, nặng 3,1kg, trên người còn dính rau thai, dây rốn chưa cắt và toàn thân dính đầy phân su khô bám sát vào da. Êkíp bác sĩ nhanh chóng tiếp cho T 2 đơn vị máu, tắm rửa, vệ sinh, hút đờm, cắt rốn và cho bé gái thở ôxy.

Theo T khai với nhân viên khoa Sản, T sống bụi đời, trước lúc sinh, khoảng 23h đêm 22.11 khi T đang đi trên đường thì có vị khách đi qua trả giá 100.000 đồng để qua đêm và T đồng ý. Sau khi theo vị khách lạ vào phòng trọ "quan hệ" xong, đến khoảng 3h sáng ngày 23.11 T bỗng đau bụng, khoảng 15 phút sau thì T sinh ra một bé gái. Sau khi thấy T sinh con, người khách hoảng hốt bỏ đi. Sinh con xong, T nằm lịm trên giường, đến trưa hôm sau T mới tỉnh dậy đi tắm rửa...

...Bác sĩ Cao Minh Nhựt cho biết, trường hợp hai mẹ con T nếu phát hiện trễ sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng, vì T mất máu nhiều, còn cháu bé đói, lạnh và chưa được hút đờm, khó hô hấp...”(ngưng trích)

Nhân chuyện này, có lẽ các cơ quan y tế -- thí dụ, như Bộ Y Tế -- nên đề nghị một chính sách mới: chính phủ bảo dưỡng tất cả các thai phụ mang bầu từ tháng thứ 6 tới ngày sanh nở, kể cả cung cấp chỗ ở và nơi ăn tạm thời, kể cả dịch vụ y tế khám bệnh, theo dõi...

Không hiểu cái đuôi “theo định hướng xã hộị chủ nghĩa” thực sự có nghĩa gì, nhưng nếu bảo dưỡng các thai phụ như thế, tất nhiên là một đại ân phước.

Tại sao chính phủ nuôi được 30% công chức ngồi chơi, cả lương cao chức lớn, mà không nuôi đươc các thai phụ mấy tháng cận sanh nở, chỉ cần có cơm ăn qua ngày và nơi ở ban đêm thôi?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dân Việt làm sao thoát Trung, nếu không tiên quyết (và cương quyết) thoát khỏi cái đám Cộng Sản gian tà này.
Đảng Cộng sản chủ trương hồng hơn chuyên, nên hiện tượng con ông cháu cha, quan hệ, quen biết, đút lót, dùng bằng giả, là hệ quả của chính sách nô tài nuôi thân này.
Trong những ngày cuối tháng 10 hàng năm, có một ngày được thế giới ghi nhớ: Ngày tưởng niệm các nạn nhân của đàn áp chính trị… Cội nguồn của ngày này là từ những cuộc đàn áp chính trị ở Liên Xô.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo Yonhap đưa tin, Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng nhận những đãi ngộ đặc biệt dành cho các quốc gia đang phát triển trong các đàm phán tương lai tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin Bloomberg cho biết, Ngân hàng Trung ương Thái Lan có lẽ đang nhận thấy một điều rằng ngăn đà tăng giá của đồng Baht là một nhiệm vụ ngày càng khó khăn.
BRUSSELS - Liên Âu đồng ý gia hạn Brexit đến sau năm 2019, là 3 tháng sau mục tiêu của Thủ Tướng Anh
BUENOS AIRES - Giới quan sát tiên đoán đúng: Argentina đã bầu lãnh đạo theo phe thiên tả trong kỳ bầu cử Chủ Nhật 27/10.
BAGHDAD - Thêm 7 người chết hôm Thứ Bảy 26/10, khi cảnh sát đàn áp biểu tình chống chính quyền của Thủ Tướng al-Mahdi tại thủ đô.
Tài xế lái chiếc xe tải định mệnh chở 39 xác người được phát hiện tại Anh hồi tuần qua đã ra tòa về tội ngộ sát và buôn người
TT Trump loan báo thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) đã bị lực lượng đặc biệt Mỹ truy kích và đã nổ bom tự sát. Bản tin cho biết thêm như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.