Hôm nay,  

Lụt Đã Giết 53 Triệu Con Chuột

11/29/200000:00:00(View: 4254)
HÀ NỘI (AP) - Điều bi hài là các trận lụt tai hại của VN cũng có một mặt tích cực: tiêu diệt chuột trên cả nước.

Bà con nông dân vùng đồng bằng sông Cửu Long năm nay mất mùa thui chuột thông lệ hàng năm, vì trận lụt lớn vừa qua đã càn quét gần hết giống vật phá hoại này, khoảng 53 triệu con. Như vậy đã giảm từ con số 121 triệu con chuột năm 1999 và con số kỷ lục 179 triệu con chuột năm trước đó nữa, theo lời Lê Mậu Toàn, phó giám đốc Ty Bảo Vệ Cây Trồng.

Thịt chuột giá 5000 đồng/kílô hồi năm ngoái, năm nay không tìm thấy ngoài chợ. Lụt đã giết gần hết loài chuột rồi. Thịt chuột là món ăn ưa chuộng ở Miền Tây và cho tới năm nay, nhà nước vẫn lúng túng không biết làm cách nào giết chuột mà không phải dùng tới thuốc độc.

Năm ngoái, loài chuột đã phá hủy khoảng 245ngàn hecta ruộng lúa (605,400 acres) tại VN.
Năm nay, chuột đã tàn phá 94,000 mẫu hécta. Các thiệt hại vì chuột cắn phá trung bình làm mất 6 triệu đô la mỗi năm.

Toàn nói là chuột đã trở thành hiểm họa lớn kể từ 1986, khi chuột bùng nổ vì kết quả mùa màng thành công và cũng vì suy giảm số lượng mèo và rắn.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hai tháng nữa mới tới Tết nguyên đán Canh Tý (2020) nhưng hàng hóa “ăn Tết, chơi Tết” nhập cảng đã rộn rịp xuất hiện trên thị trường, trong đó hàng Trung Quốc chiếm số lượng lớn
Chùa Hang, còn gọi là Phước Điền tự, là một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia nằm trên núi Sam (cách cụm di tích chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà Chúa Xứ khoảng 1km), xưa nay vẫn được xem là điểm đến du lịch tâm linh không thể bỏ qua của du khách khi đến vùng Châu Đốc, theo PetroTimes.vn.
Vụ thu hoạch ốc hương năm nay, người nuôi ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên) mừng vì sản lượng cao, thế nhưng giá lại thấp hơn năm trước, thời gian nuôi lại kéo dài nên lãi không là bao, theo Tin24H.
Westminster (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Ste. 222. Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2019, một buổi ra mắt tác phẩm “Người Lính Và Quê Hương” của nhà văn Nhã Giang Thu Tâm đến từ San Jose.
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Lấy phương châm “hòa bình, tự vệ” chỉ đạo, chính sách Quốc phòng mới của Việt Nam đã tăng từ 3 lên 4 “không”, đó là: không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế” .
Buổi cơm tối sum họp cả nhà rất vui vẻ, sau ngày làm việc mệt mỏi nhưng khi cả nhà quây quần bên mân cơm thì tự nhiên khoẻ hẳn laị. Tài lanh miệng khen:
Vân Đồn chỉ là một địa danh nhỏ bé nằm trong vịnh Bái Tử Long, ấy vậy mà xưa nay sử sách nhắc đến còn nhiều hơn cả những vùng rộng lớn trong đất liền, bởi vì nó là một nơi hết sức trọng yếu trong việc giữ gìn lãnh thổ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.