Hôm nay,  

Pc Lắp Ráp Bùng Nổ, Phụ Tùng Nhập Lậu Tràn Ngập

8/29/200000:00:00(View: 4515)
SAIGON (Asia Pulse) - Thị trường máy điện toán lắp ráp (cloned PC) trong nước nở rộ trong vài năm gần đây nhờ giá thành hạ, nhưng người tiêu thụ dễ bị thiệt hại vì thiếu những tiêu chuẩn kiểm soát về cả 2 mặt phẩm chất và giá cả.

Ông Nguyễn Hoàng Anh Tuấn, giám đốc thương mại của Hoàn Long Computer, cho biết người mua dễ bị đánh lừa vì những quảng cáo thổi phồng, trong khi thành phần chính của máy là mainboard có nhiều loại, giá khác nhau, từ 10 đến 100 MK.

Giới chuyên môn ước tính khắp VN hiện có 700,000 máy điện toán cá nhân, 80% lắp ráp trong nước, nhu cầu năm tới dự báo sẽ tăng gấp đôi là 250,000 máy. Riêng năm ngoái, đã có 112,000 máy bán được. Nhằm vào thị trường đang tăng, nhiều hãng điện toán quốc tế nổi tiếng như IBM, Compaq, Hewlett Packard và Dell cũng đã tung các sản phẩm mới nhất vào để giành thị trường.

Nhưng giá các máy kiểu mới thì lại quá đắt, và thường vượt ngoài tầm tay người dân Việt. Thí dụ, kiểu để bàn với phụ tùng Pentium III 500 MHZ, bộ nhớ 64 MB RAM, đĩa cứng 6.4 Gigabyte và bộ đa truyền thông multimedia giá không thể bán dưới 1,000 Mỹ Kim. Nhưng nếu lắp ráp với các phụ tùng nhập lậu vào VN, dàn máy tương đương như trên chỉ bán với giá 600 Mỹ Kim.

Phạm Văn Phú, chủ tịch HCM City Electronic & Information Association, noí rằng 80% phụ tùng máy PC là nhập lậu từ Trung Quốc, vì lý do thuế quan cao còn giữ hiện nay.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Nghị quyết luận tội lãnh đạo hành pháp là đề tài thảo luận trong tuần này tại 3 ủy ban Hạ Viện.
Cộng Sản Việt Nam hôm 25 tháng 11 đã công bố Bạch Thư Quốc Phòng không những giữ lập trường 3 không mà còn thêm một không nữa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Xác của 39 nạn nhân chết trong thùng lạnh của xe tải tại Anh vào tháng trước sắp được đưa về Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Kính gởi: Quí Thiện Nam Tín Nữ Phật tử Đồng hương, Chùa Quang Thiện, một chặng đường đi qua từ ngày thành lập đến nay, 1999 – 2019 biết bao sự gia hộ của chư Tôn đức và hộ trì của chư Thiện Tín.
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức tiệc chay nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Lần thứ 7-2019 tại nhà hàng Diamond 3 Thành phố Westminster vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, ngày 24 tháng 11 năm 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy ngày qua bọn con trẻ chạy rong ruổi khắp kẻ chợ nghêu ngao hát rằng:
Nưóc Việt trải qua hàng ngàn năm hình thành và phát triển, ban đầu chỉ là vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ, dần dần tiến về Nam sáp nhập nhiều phần lãnh thổ khác để có được diện mạo như hôm nay.
(Viết theo lời kể của người bạn tù cải tao vượt biên) Chưa có một dân tộc nào khi đất nước vãn hồi hòa bình thống nhất đất nước lại có nhiều người bỏ nước ra đi tìm tự do nhiều như dân tộc VN.
“Làm phim võ thuật Trung Hoa nói tiếng Anh đối với tôi cũng tựa như vua cao bồi John Wayne nói tiếng Hoa trong phim về miền viễn Tây.” – Lý An
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.