Hôm nay,  

Úc: DB Donnellan Đòi Thả Phương Uyên, Nguyên Kha

30/05/201300:00:00(Xem: 12252)
Tin Úc Châu -- Chiều thứ ba, ngày 28 tháng 5 năm 2013, trước Quốc Hội Tiểu Bang Victoria, Dân Biểu Donnellan (Bắc Narre Warren) đã thay mặt cho cộng đồng người Việt lên tiếng về việc nhà cầm quyền cộng sản kết án hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha.

Ông Luke cho biết Cộng đồng người Việt quan tâm rất mạnh mẽ đến quê hương Việt Nam, bao gồm cả bạn bè và thân nhân của họ vẫn còn sống dưới ách thống trị của nhà cầm quyền cộng sản ở nước này.

Ông phát biểu: "Tôi muốn đưa ra trường hợp hai công dân Việt Nam đã được Đài phát thanh Á Châu Tự Do và các cơ quan truyền thông khác đề cập gần đây: Nguyễn Phương Uyên, 21 tuổi, và Đinh Nguyên Kha, 25 tuổi, bị bắt vào tháng 10 năm 2012 chỉ vì thả truyền đơn chống lại việc Trung Quốc chiếm đóng các hải đảo trên Biển Đông, có thể thấy được chính phủ Việt Nam không hành động một cách mạnh mẽ bảo vệ chủ quyền quốc gia. Thật không may những người này đã bị bắt giữ. Nguyễn Phương Uyên đã bị kết án sáu năm tù và Nguyễn Đình Kha đã bị tám năm tù – tất cả chỉ vì thả truyền đơn biểu lộ quan điểm của mình.”

Ông Luke cũng nhân cơ hội bày tỏ mối quan tâm về việc Bộ Di Trú vẫn cứu xét các công dân Việt Nam đến Úc xin tị nạn dựa trên ý tưởng thiếu thực tế là không có đàn áp nhân quyền tại Việt Nam.

Cũng được biết ngay khi sau khi hai sinh viên bị kết án Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Úc châu đã chính thức lên tiếng và Khối 8406 tại Úc đang sửa sọan một Chiến dịch Vận Động Nhân Quyền cho Việt Nam.

Nguyễn Quang Duy.
Melbourne, Úc Đại Lợi
29-5-2013

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chúng ta đang sống trong lòng cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Cuộc đấu tranh không phải chỉ thấy được ở trong nước với những ngón đòn cô lập và tù đầy. Cuộc đấu tranh đã thể hiện trên thế giới Mạng trong và ngoài nước. Kẻ thù biết rõ con đường làm chia rẽ cộng đồng và chúng đã thành công.
Các nước trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắc là ASEAN đứng về bên nào trong cuộc xung đột ngày càng gia tăng tại Biển Đông?
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
WARSAW - TT Andreij Duda loan báo: công dân Ba Lan có thể đến Hoa Kỳ không cần chiếu khán nhập cảnh từ ngày 6-11.
PHI TRƯỜNG SCHIPOL - Phi công của chuyến bay từ Amsterdam đi Madrid phát nhầm nút báo động không tặc khi tất cả 27 hành khách đang lên máy bay A 330 phải di tản.
SEOUL - Dự định tập trận phối hợp Mỹ-Nam Hàn trong Tháng 12 bị Bắc Hàn phản đối và lên án là khiêu khích.
IDLIB - Lực lượng Mỹ tại miền bắc Syria rút theo lệnh TT Trump đã trở lại bảo vệ mỏ dầu, với giải thích “không cho khủng bố ISIS chiếm và thu tiền bán dầu thô”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.