Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ni Sư Triệt Như Khai Giảng Khóa Bát Nhã Lớp Trung Cấp 3

06/06/201705:26:56(Xem: 5387)
GARDEN GROVE (VB) -- Giúp chúng sinh chữa bệnh thân và bệnh tâm... đó là một trong những lý do các khóa tu học của Hội Thiền Tánh Không Nam Cali nhắm tới, theo lời Cư sĩ Tuệ Nguyên giải thích với phóng viên Việt Báo hôm Chủ Nhật 4 tháng 6/2017, cũng là ngày thứ nhì của KHÓA BÁT NHÃ Lớp TRUNG CẤP 3 do Ni Sư THÍCH NỮ TRIỆT NHƯ diễn giảng theo giáo trình của Hòa Thượng THÍCH THÔNG TRIỆT.

Được biết lớp học có hơn 30 học viên trong đó có 22 người chính thức ghi danh trong khóa này, và tất cả đều là những vị đã hoàn tất hai khóa trước (Khóa Bát Nhã Trung Cấp 1 và 2).

Nội dung khóa học không phải chỉ thuần túy lý thuyết, vì sẽ diễn giảng giáo lý với hỗ trợ thực nghiệm cho Thiền tập. Vì chỉ có thực hành mới thực sự hiểu về Bát Nhã.

TANH KHONG lop Bat Nha 3TANH KHONG lop hoc dang thuc hanh Thien
blank
Khóa tu học trang nghiêm do Ni sư Triệt Như hướng dẫn.

Đặc biệt, hôm Chủ Nhật, Cư sĩ Nguyên Giác Phan Tấn Hải đã tới Thiền đường Tánh Không ở:
13071 Brookhurst Street Suite 197

Garden Grove, CA 92843 (Góc Brookhurst _ Garden Grove)

để phỏng vấn và trân trọng trao Cư sĩ Tuệ Nguyên Tô Anh Tuấn 5 ấn bản sách “Thiền Tập Trong Đời Thường” và 5 CD nhạc “Hoa Bay Khắp Trời” (nhạc Trần Chí Phúc phổ thơ Phan Tấn Hải) để cúng dường.

Lớp học này dự kiến từ ngày thứ bảy 3 tháng 6, 2017 đến ngày thứ sáu 9 tháng 6, 2017 -- và mỗi ngày: sáng từ 9am - 12pm & chiều từ 2pm – 4:30pm.

Đặc biệt, số người trẻ ghi danh học đông hơn phân nửa tổng số 22 vị ghi danh.

Ni sư Triệt Như tuy đã 76 tuổi, hiện nay vẫn đi khắp17 đạo tràng toàn cầu để truyền dạy Thiền Tông.

Ngoài ra, Cư sĩ Tuệ Nguyên cũng cho biết hiện nay tại Thiền Đường Tánh Không đang hướng dẩn thực hành Khí công và hướng dẫn thực hành Thiền căn bản cho mọi trình độ: sáng thứ 2, 4, 6 từ 7am-9am; tối thứ 3, 5 từ 6:30pm - 8:30pm -- và đại chúng trong đó có nhiều bệnh nhân đã tìm tới tham dự các khóa hướng dẫn khác nhau để giúp chữa các bệnh trong thân và tâm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.