Hôm nay,  

Hà Nội Báo Nguy Chuyển Lửa: Email Chống Cộng Tràn Ngập

07/12/200200:00:00(Xem: 4317)
HANOI - Trong bản tin đánh đi từ Hà nội hôm thứ 5, hãng thông tấn AP cho biết những thông tin có nội dung chống đối chính phủ ở Hà Nội đang được lưu hành rộng rãi ở Việt Nam thông qua e-mail, mặc dầu giới hữu trách ở đây đã áp dụng những biện pháp kiểm soát nghiêm nhặt. Tin này được Đài VOA loan lại vào hôm thứ sáu như sau.
Hãng AP trích lời viên giám đốc của một trong 5 công ty cung cấp dịch vụ Internet ở Việt Nam, là công ty Saigon Postel, nói rằng phần lớn những thông tin đó phát xuất từ những người mà ông gọi là những thành phần xấu trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại.
Trong một mưu toan nhằm kiểm soát những thông tin phổ biến qua mạng lưới internet, giới hữu trách ở Hà Nội đòi hỏi tất cả những trang nhà trên internet có cơ sở ở Việt Nam phải xin giấy phép của chính phủ và không cho công chúng tiếp cận những chương trình truyền hình vệ tinh của nước ngoài.

Trước đây trong năm nay, chính phủ Việt Nam đã phát động một chiến dịch trấn áp các tiệm cà phê internet và bắt buộc các chủ tiệm chịu trách nhiệm theo dõi hoạt động của khách hàng.
Trong tuần này, giới hữu trách ở thành phố Sài Gòn cũng bắt đầu kiểm tra các công ty cung cấp dịch vụ internet và những công ty có liên hệ đến lãnh vực internet.
Tháng 10 vừa qua, một tòa án ở Hà Nội đã kêu án luật sư Lê Chí Quang 4 năm tù ở và 3 năm quản thúc tại gia vì đã phổ biến trên internet một bài viết chỉ trích hiệp định biên giới giữa Việt Nam và Trung quốc. Hai nhân vật bất đồng chính kiến khác là ông Phạm Hồng Sơn và ông Nguyễn Vũ Bình cũng bị bắt trước đây trong năm nay vì viết và phổ biến trên internet những bài viết chỉ trích chính phủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.