Hôm nay,  

Thầy Giáo Vì Dân Chủ, Bị Quấy Phá

26/04/201300:00:00(Xem: 6793)
Công an Đăk Lăk đã đe dọa thầy giáo Đặng Đăng Phước vì công khai ký tên thực thi quyền công dân.

Bản tin từ trang Dân Làm Báo cho biết, thầy giáo Đặng Đăng Phước vừa bị CA Đăk Lăk gửi 'giấy mời' nhằm mục đích đe dọa, sách nhiễu vì đã công khai ký tên vào những lời tuyên bố thực thi quyền công dân trên mạng.

Bản tin ghi nhận:

“Ngày 24 tháng 04 năm 2013, Phòng PA 25, Công an tỉnh Đăk Lăk đã gửi giấy mời với lý do 'làm việc' đến thầy giáo Đặng Đăng Phước, giáo viên của trường Trung cấp sư phạm mần non Đăk Lăk, hiện sống tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.

Trong giấy mời làm việc ngày 26/04/2013, CA Đăk Lăk đã thể hiện thái độ hách dịch, kẻ cả của mình khi không hề ghi rõ lí do làm việc. Thậm chí, tên người làm việc cũng chỉ ghi tắt là “D/c Lương”.

Khi thầy giáo Phước gọi điện trực tiếp đến người sẽ làm việc với mình là viên an ninh tên Lương theo giấy mời thì nhận được câu trả lời là “làm việc về một số ý kiến trên mạng”. Số điện thoại viên AN theo giấy mời là 0905 875 755.


Được biết, thầy giáo Đặng Đăng Phước là người đã kí tên vào rất nhiều bản lên tiếng và tuyên bố gần đây nhằm thực thi quyền công dân. Trong đó có bản Tuyên bố ủng hộ Đoàn Văn Vươn, Kiến nghị 72, Lời Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do....

Trong danh sách những người công khai ký tên vào Lời Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do, tên thầy Đặng Đăng Phước số thứ tự 3774.

Thầy giáo Đặng Đăng Phước hiện đang sống tại 519/11 Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk. Giáo viên trường Trung cấp sư phạm mầm non Đăk Lăk.

Số điện thoại: 0905 415 992

Trang blog cá nhân: http://dangdangphuoc.violet.vn.”

Trên nguyên tắc, như chính phủ đã thông báo, chính phủ sẵn sàng nghe góp ý sửa đổi hiến pháp và sẽ không đặt vấn đề gì. Tuy nhiên, công an vẫn liên tục quấy rối những người góp ý đòi nhân quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chúng ta đang sống trong lòng cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Cuộc đấu tranh không phải chỉ thấy được ở trong nước với những ngón đòn cô lập và tù đầy. Cuộc đấu tranh đã thể hiện trên thế giới Mạng trong và ngoài nước. Kẻ thù biết rõ con đường làm chia rẽ cộng đồng và chúng đã thành công.
Các nước trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắc là ASEAN đứng về bên nào trong cuộc xung đột ngày càng gia tăng tại Biển Đông?
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
WARSAW - TT Andreij Duda loan báo: công dân Ba Lan có thể đến Hoa Kỳ không cần chiếu khán nhập cảnh từ ngày 6-11.
PHI TRƯỜNG SCHIPOL - Phi công của chuyến bay từ Amsterdam đi Madrid phát nhầm nút báo động không tặc khi tất cả 27 hành khách đang lên máy bay A 330 phải di tản.
SEOUL - Dự định tập trận phối hợp Mỹ-Nam Hàn trong Tháng 12 bị Bắc Hàn phản đối và lên án là khiêu khích.
IDLIB - Lực lượng Mỹ tại miền bắc Syria rút theo lệnh TT Trump đã trở lại bảo vệ mỏ dầu, với giải thích “không cho khủng bố ISIS chiếm và thu tiền bán dầu thô”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.