Hôm nay,  

Thêm 1 Phần Của Bức Tường Ô Nhục Berlin Bị Triệt Phá

3/28/201300:00:00(View: 4369)
BERLIN - 1 công ty phát triển gia cư đã phá bỏ 4 đoạn của di tích "tường ô nhục Berlin" gọi là "phòng triển lãm Phía Đông" để mở ra 1 khu vực xây dựng chúng cư - khoảng 250 cảnh sát gìn giữ an ninh trật tự.

Cư dân biểu tình phản đối trong 1 tuần qua với lý lẽ: di tích của tường chia cắt Berlin là biểu tượng của tự do.

Chương trình phá tường đã định bắt đầu ngày 1-3 nhưng phải hoãn lại - phần còn lại dài nhất ven sông Spree đo đuợc 1.3 kilomét, là nơi thu hút du khách.

Cảnh sát loan báo: từ sáng sớm, công nhân đã đập bỏ 4 mảng rộng độ 1.2 mét như là cổng của công trình xây dựng - để dọn đưòng cho dự án, 22 mét tường di tích bị phá. Không có gì đáng tiếc xẩy ra trong khi phát ngôn viên cảnh sát tuyên bố: người biểu tình đuợc hoan nghênh tại phiá bên kia công trường.

Phóng viên báo cáo: tường di tích đuợc bảo vệ, nhưng phần đất ấy không đuợc bảo vệ.

Chương trình phát triển nhà gây nhức đầu các phe liên quan - tường di tích thuộc thẩm quyền của quận Friedrichshain-Kreuzberg đã bật đèn xanh cho dự án chúng cư. Nhưng, vì áp lực của công luận, thị trưởng Klauss Wovereit, cũng là người không tán đồng dự án chúng cư, phải thương lượng và đề nghị giải pháp thay thế. Tính đến tối Thứ Ba, 2 bên không thể thỏa hiệp.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BANGKOK -- Kế hoạch "năm quốc gia, một điểm đến" hy vọng sẽ tiến hành từ năm 2015.
JAKARTA, Indonesia -- Đất nước Hồi Giáo này cứ dòm ngó vào phòng ngủ của dân thôi: một dự thảo luật hình sự do chính phủ đề ra đang tranh luận dự định sẽ trừng phạt những người chưa có gia đình nhưng lại dính chuyện sex.
MUMBAI, Ấn Độ -- Một bản thống kê mới cho thấy 1/6 dân trong các thành phố Ấn Độ đang sống trong khoảng 100,000 xóm nhà lá với điều kiện "không thích nghi cho người cư ngụ."
BEIJING - Các nhà nghiên cứu thị trường từ lâu đã suy tính kế hoạch thay đỏi thói quen tiết kiệm của dân Trung Quốc, và bây giờ đã tìm ra chiến lược mới: bán trên mạng.
Mục sư Martin Luther King, một nhà tranh đấu chết sống cho nhân quyền, nổi danh khắp thế giới có nói “Kẻ nào chấp nhận cái ác mà không phản đối chắc chắn là tiếp tay cho cái ác lộng hành” (He who accepts evil without protesting against it is really cooperating with it) và “Cuộc đời của chúng ta bắt đầu chấm dứt khi chúng ta lặng thinh trước những vấn đề sống còn” (Our lives begin to end the day we become silent about things that matter).
Đợi hai nhỏ Loan, Phụng đi đâu đó, Cảnh nhét vô tay tui cái gì đó. Mở ra coi, một lá thơ màu xanh, miệng nó lầm thầm:
Kể chuyện tình -Chuyện Chàng và Nàng, viết gọn: C&N- là mảnh sân chung dành cho tất cả chúng ta, quí vị độc giả, các chàng và các nàng. Các bạn có thể kể về chuyện tình hay đời sống hôn nhân, có thể kể về những ngày thơ mộng, những kỷ niệm quí, những điều hay, vẻ đẹp đặc biệt mà bạn nhận được từ người người tình hay người phối ngẫu của mình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.