Hôm nay,  

TQ: Dùng Phi Cơ Robot Kiểm Soát Biển Đông

27/03/201300:00:00(Xem: 6290)
BẮC KINH - Viên chức tình báo Hoa Kỳ cho hay: quân đội Trung Quốc đang mở rộng lực lượng phi cơ không người lái (UAV) với UAV vũ trang và 1 loại không vũ trang - việc huy động UAV mới không vũ trang gồm phi cơ do thám và trinh sát biển tại vùng đông bắc Á gần Nhật, đảo Senkaku và duyên hải miền nam.

UAV cũng đuợc dự định hoạt động tại biển Hoa Nam, nơi Bắc Kinh tạo áp lực bắt nạt các nước trong vùng bằng sự xác quyết chủ quyền với hải phận quốc tế.

Ông Mark Stokes, cựu viên chức tình báo nay giúp việc Project 2049 Institute, nói: UAV là công cụ quan yếu cho phép mở các hoạt động tầm xa chính xác - theo ông, nhu cầu của Bắc Kinh là theo dõi các muc tiêu cố định và di chuyển cách bờ Hoa Lục 3000 kilomét.

Nhật đang phát triển kỹ thuật UAV và mua UAV để ứng phó. Sau khi phi cơ Trung Quốc xâm nhập không phận Senkaku không bị khám phá trong năm qua, Tokyo tăng tốc tìm kiếm các khả năng UAV, gồm UAV theo dõi phi đạn và mua UAV bay cao của Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong Bản Tin Tổng Hợp này, một trong những tin đáng chú ý là một vụ đốc công người Trung Quốc đánh đập công nhân trong cuộc đình công ở công ty nhựa Ngũ Kim.
QUẬN CAM -- Ngành du lịch Quận Cam tăng vọt trong năm 2012, cao nhất trong vòng 5 năm.
WASHINGTON -- Lỡ lời lẳng lơ, Tổng Thống Obama phải xin lỗi.
WASHINGTON -- Tình hình nghi ngờ nhiễm vi khuẩn E.coli đã buộc công ty Rich Products Corp., bản doanh ở Buffalo, phải mở rộng thu hồi sản phẩm đông lạnh trong đó có khoảng 3 triệu pounds bánh pizza, thịt bò cheese steak Philly và các sản phẩn thực phẩm tương tự.
WASHINGTON -- Lãnh trợ cấp phiếu thực phẩm (food-stamp) đã tăng 1.8% tại Mỹ trong tháng 1-2013 so với năm trước, với 15% dâns ố Hoa Kỳ lãnh troọ cấp này.
WASHINGTON - Ngoại trưởng John Kerry tặng 5% tiền lương cho từ thiện sau khi TT Obama quyết định trả lại Bộ ngân khố 1 phần lương tuơng tự.
WASHINGTON - Bà Janet Yellen, phó thống đốc Quỹ dự trữ liên bang báo hiệu: chương trình kích cầu tiếp tục cho tới khi tiềm năng kinh tế tăng tiến đáng kể.
WASHINGTON - TT Obama sẵn sàng đưa đề nghị giảm hưu liễm để thương lượng với giới lập pháp CH về kiểm soát thiếu hụt ngân sách - đổi lại, ông Obama yêu cầu tăng thuế với nhà giàu.
WASHINGTON - Bộ lao động loan báo: tỉ lệ thất nghiệp trong tháng qua là 7.6%, hạ 0.1%.
NEW YORK - Chánh án liên bang Edward Korman quyết định cho phép mua tự do thuốc ngừa thai uống sáng hôm sau với phụ nữ mọi lưá tuổi - ông tuyên bố: hạn chế với phụ nữ trên 17 tuổi là có thể thay đổi.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.