Hôm nay,  

Vong Rắn Thần Nhập?

3/19/201300:00:00(View: 7225)
Thời xưa thật xưa, cụ Khổng Tử nói rằng đối với chuyện quỷ thần thì nên cung kính mà tránh xa, gọi là kính nhi viễn chi. Không phải vì cụ Khổng bài bác gì ai (thời hơn hai ngàn năm trước, khi đó chuyện thần thánh vẫn còn gần với con người lắm, có lẽ), nhưng vì cụ muốn cho xã hội hòa hài, vì nếu chuyên tâm vào chuyện tâm linh, xã hội cơ nguy hỗn loạn.

Thí dụ, cả ngàn năm sau cụ, những chuyện thánh chiến xảy ra liên tục. Khi các quốc gia Thiên Chúa Giáo Châu Âu phất cờ chinh phạt các quốc gia Hồi Giáo Trung Đông và Cận Đông. Hay ngược lại.

Do vậy, “chuyện quỷ thần” cứ để trong tâm là tốt.

Tuy nhiên, đôi khi có những chuyện bất ngờ, gọi là thần nhập... thì là ra ngoài mong đợi của người trần gian.

Những kỳ bí này vừa khó giảỉ thích, vừa không khéo là sẽ hoang mang.

Bản tin trên web Chùa Phúc Lâm đăng bản tin từ báo Kiến Thức, nêu về chuyện “Vụ "vong rắn thần" nhập: Chưa thể lý giải thì không nên bác bỏ.”

Chuyện kỳ bí này không chỉ xảy ra cho một người, mà đã nhập tới 9 người trong vòng vài giờ đồng hồ.

Bản tin trích:

“..."Con rắn cũng như tất cả con vật khác đều có linh hồn như con người. Do vậy, câu chuyện rắn thần nhập vào người ở Vạn Phúc là hoàn toàn có cơ sở để tin", Thiếu tướng, TS Nguyễn Chu Phác.

9 người bị "nhập" trong ngày 9/3

Ngay sau buổi lễ dâng đôi bê cúng "thần xà" diễn ra, ông Đỗ Xuân Thủy, Trưởng ban Ban Quản lý tôn tạo di tích phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội tỏ ra vui mừng lắm. Ông bảo, buổi lễ đã diễn ra tốt đẹp. Ông cũng xác nhận: Vài ngày trước khi diễn ra buổi lễ, tình hình ở địa phương đã yên ắng trở lại, không có thêm người bị "thần xà nhập", ngoại trừ việc một nhánh rễ cây đa trong miếu - được cho là nơi trú ngụ của "thần xà" tự dưng rung bần bật vào tối 27 tháng Giêng (tức ngày 8/3 dương lịch), một sự kiện "rất lạ lùng".

Thế nhưng, khi dòng người từ các nơi ùn ùn đổ về miếu Vạn Phúc vào buổi chiều ngày 28/2 (Âm lịch), màn lễ bái của dân chúng vẫn đang tiếp tục thì tin tức cũng liên tục dội về Ban Quản lý. Theo đó, từ khoảng 11 giờ trưa đến 17 giờ chiều, cả thảy có tới 9 người bị "nhập", trong đó có cả nam giới. "Hầu hết đều là người ở nơi khác, duy nhất có trường hợp chị Triệu Ngọc Ánh là người ở làng bị nhập lần hai", ông Thủy cho biết. Cũng cần nhắc lại rằng, chị Ánh là người đầu tiên bị "thần xà nhập" vào tối hôm rằm tháng Giêng.

Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của hàng trăm người tham gia lễ hội. Theo mô tả của ông Thủy thì có người cứ lao đến... đập đầu vào gốc cây đa, có người lại trèo tót lên cây. Nhiều người trong số đó đã phải đưa đi bệnh viện, "nhưng sau khi ra viện, họ lại đến miếu và tiếp tục... lao đầu vào gốc cây", giọng ông Thủy ra chiều ngạc nhiên.

Người dân Vạn Phúc thêm một lần nữa xôn xao. Có người tỏ ra bán tín bán nghi. Thế nhưng, chuyện diễn ra trước hàng chục người càng đẩy sự ly kỳ, huyền bí lên cao, họ càng tin vào sự linh ứng của "thần xà"...”

Chuyện rất lạ vậy. Xin theo cụ Khổng, kính nhi viễn chi vậy.

Reader's Comment
3/19/201323:00:31
Guest
Nhậu rắn thì tốt nhất!
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
ISLAMABAD - Toà tối cao ra lệnh cho cứu TT Musharraf trả lời các tố giác về tội phản bội - các thẩm phán bắt đầu mở điều trần từ ngày Thứ Ba với hồ sơ truy tố cựu Tướng về quyết định ban hành luật khẩn cấp và bắt giữ các quan toà năm 2007.
DAMASCUS - 15 người chết và trên 40 người bị thương trong 1 trận tấn công thí mạng bằng xe bom tại trung tâm thủ đô Syria, gần công viên Saba'a Bahrat hôm Thứ Hai.
CAIRO - TT Morsi ra lệnh điều tra sau khi 2 người thiệt mạng trong vụ bạo động tại bản doanh của hội thánh Thiên chuá giáo hệ phái Coptic - 1 trong bản tuyên bố truyền qua thông tấn MENA, ông nói "Tôi xem mọi bạo động chống nhà thờ là tấn công chính tôi".
ANKARA - Chuyến đi Thổ Nhĩ Kỳ hôm chủ nhật của ngoại trưởng John Kerry có thể là để chuẩn bị cuộc gặp gỡ giữa TT Obama và Thủ Tướng Erdogan.
HANOVER - Thủ Tướng Đức hô hào giới lãnh đạo Nga tạo cơ hội hoạt động cho các tổ chức phi chính phủ (NGO) - Thủ Tướng Angela Merkel mô tả NGO như là "động cơ của đổi mới".
PARIS - Nhà sản xuất xe hơi Peugeot quyết định trở lại thị trường Vietnam, với việc tổ chức sản xuất và hệ thống phân phối địa phương, hợp tác với Thaco.
PARIS - Trong lúc quân đội Pháp can thiệp tại Mali, nguồn tin Bộ quốc phòng Pháp cho hay đang xem xét khả năng mua phi cơ không người lái của Hoa Kỳ.
LONDON - Cựu Thủ Tướng Margaret Thatcher đã qua đời tiếp theo tai biến mạch máu não - nhà lãnh đạo đuợc bạn bè và kẻ thù gọi bằng tên "Phu Nhân Thép" tạ thế vào sáng Thứ Hai, hưởng thọ 87 tuổi.
GENEVA - Tổ chức lao động thế giới (ILO) cho hay Liên Âu mất 6 triệu việc làm từ năm 2008 - tỉ lệ nhân dụng của EU năm 2012 là 57.6%, giảm 1.6% so với năm 2008.
LONDON - WikiLeaks loan báo đã tạo ra bộ sưu tập lớn nhất có thể tìm kiếm, gồm 1.7 triệu công điện ngoại giao Hoa Kỳ từ thập niên 1970 - số tài liệu này chưa thẩm lậu ra ngoài và có thể xem qua các thư khố quốc gia Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.