Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thẻ Xanh Cấp Cho Người Góa Bụa Của Công Dân Mỹ

13/02/200900:00:00(Xem: 5598)
Thẻ Xanh Cấp Cho Người Góa Bụa Của Công Dân Mỹ
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.  Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495
Một số người góa bụa của những người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ có thể nộp đơn I-360 cho sở di trú để xin Thẻ Xanh Thường trú nhân. Họ có thể tiến hành thủ tục này dù đang ở Hoa Kỳ hay đang ở Việt Nam.
Để được sở di trú chấp thuận đơn:
- Cả hai vợ chồng phải đã kết hôn ít nhất 2 năm vào thời điểm người hôn phối qua đời.
- Cả hai vợ chồng phải đang chung sống với nhau vào thời điểm người hôn phối qua đời.
- Đơn I-360 phải được nộp trong vòng 2 năm kể từ ngày người hôn phối công dân Hoa Kỳ qua đời.
- Người góa bụa không thể tái hôn trước khi nhập cảnh Hoa Kỳ như một Thường trú nhân.
Không có sự chọn lựa hay ngoại lệ nào liên quan đến luật 2 năm kể trên. Vào thời điểm người hôn phối qua đời, nếu hai vợ chồng đã kết hôn không đủ 2 năm, dù chỉ thiếu 1 ngày, người hôn phối còn sống không thể nộp đơn I-360. Và, nếu hai vợ chồng đã kết hôn trên 2 năm, nhưng đơn I-360 lại nộp quá 2 năm sau khi người hôn phối công dân Hoa Kỳ qua đời, thì sở di trú sẽ không chấp thuận.
Một phụ nữ đã đến Văn phòng Tham vấn Di Trú Robert Mullins International ở Sài Gòn yêu cầu giúp đỡ. Bà đã kết hôn trên 2 năm với một công dân Mỹ, và sau đó người chồng qua đời. Bà không biết gì về mẫu đơn I-360 dành cho người góa bụa. Sau cùng, bà đã đến Lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn và người ta nói rằng hãy nộp đơn I-360, nhưng họ lại không hỏi chi tiết hồ sơ của bà. Thật không may, chồng bà đã mất hơn 2 năm trước, vì thế đã quá trễ cho hồ sơ của bà. Không còn cách nào có thể giúp bà.

Tại Hoa Kỳ, một số hồ sơ liên quan đã được loan tải trên báo chí. Có một tổ chức được  gọi là "Những người hôn phối còn sống chống trục xuất". Những người phụ nữ này đang ở trong giai đoạn chờ thủ tục trục xuất nếu chồng (công dân Mỹ) của họ đã qua đời trước khi họ kết hôn đủ 2 năm, hay mất trước khi họ có Thẻ Xanh thường trú nhân. Tại sao vậy" Vì Cơ quan di trú USCIS nói rằng họ không thể chấp thuận đơn xin Thẻ Xanh khi người hôn phối bị giết (áp dụng cho đơn I-360), nếu đơn xin bảo lãnh di dân của hai vợ chồng (đơn I-130) chưa được chấp thuận.
May mắn thay, tiểu bang California và một số tiểu bang phía Tây Hoa Kỳ nằm trong Tòa Án Khu Vực Thứ Chín. Tòa án này phán rằng nếu hai vợ chồng kết hôn trong địa phận  này và đã nộp đơn bảo lãnh I-130 kèm với đơn I-485 xin chuyển diện cư trú, và nếu người hôn phối (công dân Mỹ) qua đời trước khi đơn I-130 được chấp thuạn, sở di trú có thẩm quyền chấp thuận đơn I-130 SAU KHI người bảo lãnh qua đời. Có nghĩa là, người góa bụa vẫn có thể được cấp Thẻ Xanh và không phải lo lắng về việc có hội đủ điều kiện hay không nếu phải nộp đơn I-360 dành cho người góa bụa.
Hỏi Đáp Di Trú:
- Hỏi: Làm sao một người góa bụa ở California hội đủ điều kiện để hoàn tất việc Bảo Trợ Tài Chánh"
- Đáp: Trong địa phận Tòa Án Khu Vực Thứ Chín, cơ quan di trú sẽ chấp thuận đơn Bảo Trợ Tài Chánh I-864 cho bất kỳ ai hội đủ tiêu chuẩn làm người phụ bảo trợ tài chánh. Một người thân của người góa bụa hay của người hôn phối đã qua đời là cách chọn lựa thích hợp nhất.
- Hỏi: Em trai tôi kết hôn với một phụ nữ ở Việt Nam hơn 2 năm tính từ thời điểm em tôi qua đời năm ngoái, nhưng em tôi lại sống hầu hết thời gian tại Mỹ. Cô em dâu của tôi có thể nộp đơn I-360 để xin chiếu khán (visa) đến Mỹ không"
- Đáp: Cơ quan di trú có thể chấp thuận đơn nếu hai người có những chứng minh về mối quan hệ vợ chồng chân thật.
Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải văn phòng trên đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những ngày tháng cuối năm là thời gian rộn ràng nhất trong năm. Điều này không chỉ ứng với cố quận mình, xứ Cờ Hoa này mà hầu như mọi nơi trên thế gian này cũng đều như thế cả, cho dù có khác nhau về văn hoá, phong tục. Có lẽ thời gian sắp kết thúc cái cũ chuyển sang cái mới, thời điểm chuyển đổi làm cho lòng người chuyển theo hay lòng người chuyển tạo ra ảo giác chuyển của thời gian? Cái cũ, cái hư hoại sẽ qua đi để cho cái mới, cái tốt đẹp sẽ đến.
Nhiều người Mỹ gốc Việt đã từng sống ở quê hương sau ngày mất nước 30/04/1975 cho rằng một trong những điều đáng quí nhất ở Hoa Kỳ chính là nền tự do báo chí. Kể từ khi CSVN thống trị toàn cõi Việt Nam, toàn bộ các cơ quan truyền thông báo chí trở thành công cụ để tuyên truyền cho chế độ.
Từ năm 75 đến thập niên 80 có hằng trăm ngàn người Việt Nam liều chết vượt biển để tìm tự do và cuối cùng một số người may mắn đã đến được bến bờ tự do. Theo ước đoán, hiện nay có khoảng trên 25.000 người Việt Nam đang sinh sống tại thành phố Montréal. Họ được gọi là Les Vietnamiens de Montréal hay Les Viéto-Montréalais.
Đại dịch Covid-19 không chỉ gây ra cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng mà còn gây ra cả khủng hoảng kinh tế. Nhiệm vụ của tân Phó Tổng thống Kamala Harris và tôi là sẽ đối đầu trực tiếp với cuộc khủng hoảng kinh tế này và trợ giúp người dân ngay khi nhậm chức.
Chỉ còn 30 ngày nữa đến kỳ Đại hội XIII của đảng Cộng sản Việt Nam, diễn ra trong tháng 01 năm 2021, nhưng từ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xuống tới Lãnh đạo cấp Ủy cơ sở lại đang hô hào phải bảo vệ Tư tưởng Đảng bằng mọi giá.
Ngày thứ ba 17 tháng 3 năm 2020 nghe tin cô Thái Thanh ra đi, dẫu biết cô đã 86 tuổi, cái tuổi của Sinh, Lão, Bệnh và bây giờ là Tử. Giữa lúc bệnh dịch Covid_19 lây lan hoành hành khắp nơi, mọi người đều bị cách ly ở nhà, chẳng ai gặp ai, tôi thật ngậm ngùi thương cảm Cô mất trong hoàn cảnh éo le, không có bạn bè thăm viếng, đưa tiễn...
Năm 2012, 8 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đang cùng Hoa Kỳ thương lượng Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) thì cũng bắt đầu thương thuyết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) với Trung cộng.
Bà chị đi lấy chồng vào đúng lúc tôi chia tay với cá, chim, dế, diều, bông vụ, nút phéng, giây thung, ná cao su, bong bóng … Giã từ tuổi thơ (adieu, những đứa bạn của thưở ấu thời) cùng những buổi chiều sôi nổi: tạt lon, dích hình, bắn bi, rượt bắt cứu tù, rồng rắn lên mây, và những đêm chơi năm mười bịt mắt mãi trốn tìm.
Trung Quốc tuy theo mô hình Tư Bản Nhà Nước nhưng ngân sách chính thức của nhà cầm quyền tính theo GDP lại thấp hơn nhiều so với các nước Âu-Mỹ [1] Bài viết này nhằm tìm hiểu nguyên nhân của mâu thuẩn đó.
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.