Hôm nay,  

Thẻ Xanh Cấp Cho Người Góa Bụa Của Công Dân Mỹ

13/02/200900:00:00(Xem: 7036)
Thẻ Xanh Cấp Cho Người Góa Bụa Của Công Dân Mỹ
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.  Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495
Một số người góa bụa của những người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ có thể nộp đơn I-360 cho sở di trú để xin Thẻ Xanh Thường trú nhân. Họ có thể tiến hành thủ tục này dù đang ở Hoa Kỳ hay đang ở Việt Nam.
Để được sở di trú chấp thuận đơn:
- Cả hai vợ chồng phải đã kết hôn ít nhất 2 năm vào thời điểm người hôn phối qua đời.
- Cả hai vợ chồng phải đang chung sống với nhau vào thời điểm người hôn phối qua đời.
- Đơn I-360 phải được nộp trong vòng 2 năm kể từ ngày người hôn phối công dân Hoa Kỳ qua đời.
- Người góa bụa không thể tái hôn trước khi nhập cảnh Hoa Kỳ như một Thường trú nhân.
Không có sự chọn lựa hay ngoại lệ nào liên quan đến luật 2 năm kể trên. Vào thời điểm người hôn phối qua đời, nếu hai vợ chồng đã kết hôn không đủ 2 năm, dù chỉ thiếu 1 ngày, người hôn phối còn sống không thể nộp đơn I-360. Và, nếu hai vợ chồng đã kết hôn trên 2 năm, nhưng đơn I-360 lại nộp quá 2 năm sau khi người hôn phối công dân Hoa Kỳ qua đời, thì sở di trú sẽ không chấp thuận.
Một phụ nữ đã đến Văn phòng Tham vấn Di Trú Robert Mullins International ở Sài Gòn yêu cầu giúp đỡ. Bà đã kết hôn trên 2 năm với một công dân Mỹ, và sau đó người chồng qua đời. Bà không biết gì về mẫu đơn I-360 dành cho người góa bụa. Sau cùng, bà đã đến Lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn và người ta nói rằng hãy nộp đơn I-360, nhưng họ lại không hỏi chi tiết hồ sơ của bà. Thật không may, chồng bà đã mất hơn 2 năm trước, vì thế đã quá trễ cho hồ sơ của bà. Không còn cách nào có thể giúp bà.

Tại Hoa Kỳ, một số hồ sơ liên quan đã được loan tải trên báo chí. Có một tổ chức được  gọi là "Những người hôn phối còn sống chống trục xuất". Những người phụ nữ này đang ở trong giai đoạn chờ thủ tục trục xuất nếu chồng (công dân Mỹ) của họ đã qua đời trước khi họ kết hôn đủ 2 năm, hay mất trước khi họ có Thẻ Xanh thường trú nhân. Tại sao vậy" Vì Cơ quan di trú USCIS nói rằng họ không thể chấp thuận đơn xin Thẻ Xanh khi người hôn phối bị giết (áp dụng cho đơn I-360), nếu đơn xin bảo lãnh di dân của hai vợ chồng (đơn I-130) chưa được chấp thuận.
May mắn thay, tiểu bang California và một số tiểu bang phía Tây Hoa Kỳ nằm trong Tòa Án Khu Vực Thứ Chín. Tòa án này phán rằng nếu hai vợ chồng kết hôn trong địa phận  này và đã nộp đơn bảo lãnh I-130 kèm với đơn I-485 xin chuyển diện cư trú, và nếu người hôn phối (công dân Mỹ) qua đời trước khi đơn I-130 được chấp thuạn, sở di trú có thẩm quyền chấp thuận đơn I-130 SAU KHI người bảo lãnh qua đời. Có nghĩa là, người góa bụa vẫn có thể được cấp Thẻ Xanh và không phải lo lắng về việc có hội đủ điều kiện hay không nếu phải nộp đơn I-360 dành cho người góa bụa.
Hỏi Đáp Di Trú:
- Hỏi: Làm sao một người góa bụa ở California hội đủ điều kiện để hoàn tất việc Bảo Trợ Tài Chánh"
- Đáp: Trong địa phận Tòa Án Khu Vực Thứ Chín, cơ quan di trú sẽ chấp thuận đơn Bảo Trợ Tài Chánh I-864 cho bất kỳ ai hội đủ tiêu chuẩn làm người phụ bảo trợ tài chánh. Một người thân của người góa bụa hay của người hôn phối đã qua đời là cách chọn lựa thích hợp nhất.
- Hỏi: Em trai tôi kết hôn với một phụ nữ ở Việt Nam hơn 2 năm tính từ thời điểm em tôi qua đời năm ngoái, nhưng em tôi lại sống hầu hết thời gian tại Mỹ. Cô em dâu của tôi có thể nộp đơn I-360 để xin chiếu khán (visa) đến Mỹ không"
- Đáp: Cơ quan di trú có thể chấp thuận đơn nếu hai người có những chứng minh về mối quan hệ vợ chồng chân thật.
Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải văn phòng trên đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi không thân thiết, và cũng chả quen biết chi nhiều với Trương Văn Dũng (TVD). Thản hoặc, mới có chút chuyện cần – cần phải trao đổi đôi ba câu ngăn ngắn – thế thôi. Tuy thế, tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi nghe ông bị “túm”, và bị kết án tù. Dù rất ngại làm mất lòng thiên hạ (và cũng rất sợ gạch đá tán loạn, từ khắp bốn phương) nhưng tôi vẫn phải khách quan mà nhìn nhận rằng ông Tô Lâm chưa hề bắt “lộn” một nhân vật bất đồng chính kiến nào (ráo trọi) nhất là trường hợp của TVD!
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.