Hôm nay,  

Chấm Phá Thời Sự: Dân Chủ Dớ Dẩn

5/18/200400:00:00(View: 6008)
Nếu đảng Dân chủ chọn một ứng viên khác hơn Kerry, Bush coi như hết thời.
May cho ông, quần chúng đảng này lại cực đoan hơn cánh hữu Cộng hòa. Nên lỡ dịp.
Như kẻ ghiền á phiện, đảng tin vào truyền thông của mình nên thổi Howard Dean lên mây. Ai ngờ Dean bể bụng: chửi Bush không thể là chủ trương trị nước. Ông Trùm Michael Corleone có dạy thằng cháu: "Đừng ghét kẻ thù, nó làm mình mờ trí." Thằng cháu không dạy được Dean!

Từ cả chục chuẩn ứng viên, đảng bèn chọn John Kerry vì mớ huy chương trên ngực, thời chiến mà có cựu chiến binh là bảnh. Với 19 năm làm Nghị sĩ còn ở cánh tả của Ted Kennedy, Kerry vội lăn cối đá là bà vợ triệu phú Tereza Heinz chạy vào giữa. Mà chưa đủ. Bush bị mọi tội trong hai tháng liền, Kerry chưa chắc ăn. Nếu đảng chọn Joe Lieberman hay John Edwards, Bush có khi lãnh thẹo. Nếu là Hillary Clinton thì Bill Clinton sẽ hiên ngang là Đệ nhất Phu quân. Tha hồ thổi xì-gà!
Nước Mỹ hiện xẻ đôi, tả hữu mỗi phe được gần nửa, thiểu số 10% ở giữa ngả phe nào phe đó thắng.
Cuối cùng" Kerry nháng ra tín hiệu được New York Times tiếp vận: đứng phó có thểõ là John McCain, Nghị sĩ Cộng hòa Arizona, anh hùng chiến tranh Việt Nam (thứ thiệt).
McCain có tham vọng, nhưng không dại. Tưởng giếng sâu cậu mới nối sợi dây dài. Chứ biết giếng cụt, ai hoài cho mượn sợi dây! No way!

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SACRAMENTO - Vào ngày 29/10, khách hàng California nổi giận khi mất điện kéo dài. Công ty điện lớn nhất nước PG&E bắt đầu cúp điện đợt 2 trong 5 ngày khiến cho hàng triệu dân California, không có điện sinh hoạt 5 ngày nữa hay lâu hơn.
NEW YORK - Murray Energy là công ty tư doanh lớn nhất nước trong ngành khai thác mỏ than đang tàn lụi khai phá sản ngày 29-10.
WASHINGTON - Tổng giám đốc điều hành của Boeing phải đến ngồi tại “ghế nóng” trong hội trường của Hạ Viện – các DB muốn hỏi ông Dennis Mullenberg “Để xẩy ra chuyện tày trời gì vậy?”.
WASHINGTON - Cựu Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions có thể muốn tranh chức nghị sĩ trước ngày làm bộ trưởng dưới quyền Trump. 1 số chính khách CH đã phát tín hiệu không thuận.
WASHINGTON - Chánh án liên bang Richard Leon (quản hạt thủ đô) nghe biện luận trong 1 cuộc điều tra luận tội muốn cho tổ luật sư đại diện bên bị là Bạch Ốc, các dân biểu và nhân chứng đấu lý.
WASHINGTON - Trung tá lục quân Alexander Vindman, là 1 giám đốc tại HĐ An Ninh Quốc Gia (NSC) thuộc Bạch Ốc, điều trần kín tại Hạ Viện ngày 29-10.
WASHINGTON - Ông Mark Zaid là luật sư 52 tuổi đại diện “nguời thổi còi” than thở bị những người 2 bên vụ thẩm lậu điện đàm Trump-Zelenski quở mắng, trong việc giải quyết nan đề của thân chủ như 1 vụ lớn chưa từng thấy.
WASHINGTON - Khủng hoảng tại biên giới băc Mexico chưa hết.
WASHINGTON - Abu Hassan al-Muhajir, người được tin là kế nhiệm trùm ISIS đã bị đơn vị đột kích Mỹ diệt.
Hơn 67 triệu người dân Mỹ nói một thứ tiếng khác với tiếng Anh trong lúc ở nhà, theo tài liệu được Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ biên soạn cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.