Hôm nay,  

Chấm Phá Thời Sự: Dân Chủ Dớ Dẩn

18/05/200400:00:00(Xem: 5811)
Nếu đảng Dân chủ chọn một ứng viên khác hơn Kerry, Bush coi như hết thời.
May cho ông, quần chúng đảng này lại cực đoan hơn cánh hữu Cộng hòa. Nên lỡ dịp.
Như kẻ ghiền á phiện, đảng tin vào truyền thông của mình nên thổi Howard Dean lên mây. Ai ngờ Dean bể bụng: chửi Bush không thể là chủ trương trị nước. Ông Trùm Michael Corleone có dạy thằng cháu: "Đừng ghét kẻ thù, nó làm mình mờ trí." Thằng cháu không dạy được Dean!

Từ cả chục chuẩn ứng viên, đảng bèn chọn John Kerry vì mớ huy chương trên ngực, thời chiến mà có cựu chiến binh là bảnh. Với 19 năm làm Nghị sĩ còn ở cánh tả của Ted Kennedy, Kerry vội lăn cối đá là bà vợ triệu phú Tereza Heinz chạy vào giữa. Mà chưa đủ. Bush bị mọi tội trong hai tháng liền, Kerry chưa chắc ăn. Nếu đảng chọn Joe Lieberman hay John Edwards, Bush có khi lãnh thẹo. Nếu là Hillary Clinton thì Bill Clinton sẽ hiên ngang là Đệ nhất Phu quân. Tha hồ thổi xì-gà!
Nước Mỹ hiện xẻ đôi, tả hữu mỗi phe được gần nửa, thiểu số 10% ở giữa ngả phe nào phe đó thắng.
Cuối cùng" Kerry nháng ra tín hiệu được New York Times tiếp vận: đứng phó có thểõ là John McCain, Nghị sĩ Cộng hòa Arizona, anh hùng chiến tranh Việt Nam (thứ thiệt).
McCain có tham vọng, nhưng không dại. Tưởng giếng sâu cậu mới nối sợi dây dài. Chứ biết giếng cụt, ai hoài cho mượn sợi dây! No way!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo một bài báo của Wall Street Journal đăng tải hôm Thứ Hai 11/11, công ty mẹ của Google là Alphabet Inc đang liên kết với một công ty chăm sóc y tế, để thực hiện một dự án bí mật, thu thập thông tin liên quan đến sức khỏe của hàng triệu người Mỹ tại 21 tiểu bang.
Theo một thăm dò mới của Reuters, dự đoán trong năm tới chiến tranh thương mại Mỹ-Trung có lẽ chưa yên, nhưng nỗi lo về sự suy thoái kinh tế Mỹ đã giảm bớt.
Theo một hồ sơ kiện nộp vào ngày 13 tháng 11, hơn 234,000 cử tri Wisconsin có thể không được phép đi bầu, nếu họ không ghi danh bầu cử lại với địa chỉ mới cho mùa bầu cử sắp tới.
Một tòa liên bang ở Boston vừa phán xử rằng việc chính phủ Hoa Kỳ khám xét điện thoại và laptop của du khách tại phi trường không có lý do là vi phạm Tu Chính Án Số 4.
Càng gần cuối năm, hàng giả, hàng nhái lại tràn ngập trong nhiều cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại lớn ở Sài Gòn. Nhiều nơi còn công khai bày, bán hàng fake (giả, nhái) để ai chấp nhận thì mua
Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel and Leisure đã chọn Hội An (Quảng Nam) là thành phố tuyệt vời nhất thế giới, xếp trên các địa điểm nổi tiếng khác như Chiang Mai (Thái Lan),Tokyo (Nhật Bản), Florence (Italy)…,
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Một nghiên cứu vừa được công bố vào khoảng giữa tháng 11 cho thấy một tin vui đối với vấn đề sức khỏe của người Mỹ: mức cholesterol trong người Mỹ đang giảm, và nhiều người có nguy cơ cao đang được điều trị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.