Hôm nay,  

Mỹ: Không Dùng Phi Cơ Robot Giết Dân Mỹ Trong Nước

3/9/201300:00:00(View: 4705)
WASHINGTON - 2 nhân vật quan trọng của chính quyền Obama nhận rằng không thể dùng phi cơ không người lái để truy sát công dân tại lục địa Hoa Kỳ.

Trong tiến trình cứu xét ứng viên CIA tại Thượng Viện, nghị sĩ Rand Paul giành nhiều giờ để chất vấn về ý định dùng phi cơ không người lái trong nước của chính phủ Obama.

Tham vụ báo chí Jay Carney tuyên bố "TT chưa hề dùng và sẽ không dùng phi cơ không người lái để tấn công công dân Hoa Kỳ trên lãnh thổ Hoa Kỳ". Ông Carney cũng đọc bản tuyên cáo của bộ trưởng tư pháp Eric Holder trả lời thư chất vấn của nghị sĩ Rand Paul. Phúc thư 43 chữ ghi đại ý: câu trả lời câu hỏi về thẩm quyền của TT xử dụng phi cơ không người lái trong nước là "không".

1 ngày trước, nghị sĩ Paul dọa dùng thủ tục trì hoãn "filibuster" để ngăn trở tiến tình chuẩn thuận ứng viên giám đốc CIA John Brennan, là cố vấn chống khủng bố điều khiển chương trình truy sát bằng phi cơ không người lái.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
* * Tôi sinh trưởng trong một làng quê thuộc tỉnh Nam Định nơi vùng châu thổ sông Hồng. Đến năm 1954 vào lứa tuổi 20, thì di cư vào miền Nam - rồi lập gia đình và định định cư ở Saigon cho đến năm 1990 thì tôi bị công an cộng sản bắt giữ. Đến đầu năm 1996,
Cho đến giờ này vẫn ít ai nghĩ rằng sẽ có chiến tranh Mỹ-Trung ở vùng Đông-Á do quyền lợi kinh tế không thể tách rời giữa hai nước. Tuy nhiên lịch sử chỉ mới 50 năm gần đây cho thấy ít nhất đã có hai cuộc chiến lớn xảy ra chỉ vì những đánh giá sai lầm về ý định của đối phương, và các bài học này vẫn có thể lập lại trong tương lai:
Như một thế cực hoán đổi tập trung mới trong xu hướng phát triển toàn cầu, chính Hoa Kỳ và phương Tây đã thừa nhận rằng đang đặc biệt lưu tâm các vấn đề Á Châu với những chính sách đối ngoại, quân sự, kinh tế, xã hội.
Garden Grove (Bình Sa)- -Trưa Chủ Nhật ngày 3 tháng 3 năm 2013 tại hội trường Thư Viện Việt Nam, Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Và Văn Bút Vùng Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức họp mặt mừng Xuân Quý Tỵ 2013.
SANTA ANA (VB) -- Buổi tiệc chay gây quỹ trùng tu Tu Viện Hoa Nghiêm đã được Phật Tử ủng hộ mạnh mẽ: dự kiến lúc đầu chỉ có thể có 600 người tham dự, nhưng cận ngày đã có tới 900 người cho biết sẽ tham dự.
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Santa Ana vào lúc 1:30 chiều Thứ Bảy ngày 2 tháng 3 năm 2013, Nhà Xuầt Bản Nam Việt đã cho ra mắt độc giả 3 tác phẩm gồm co: Tự Điển Nhà Nguyễn, biên khảo của Giáo Sư Võ Hương An, Những Người Thua Trận,
San Jose (VietPress USA): Hội Người Việt Cao Niên Vùng Vịnh Cựu Kim Sơn phối hợp với Hội Nữ Quân Nhân và Võ Đường Hùng Vương sẽ tổ chức lễ tưởng niệm Nhị Vị Trưng Nữ Vương vào lúc 10:30 AM sáng Chủ Nhật 10-3-2013 sắp tới tại:
VIẸT NAM (Tổng hợp) --Trong một bản tin có tựa đề “Trung Quốc lại làm càn ở Hòang Sa, Trường Sa,” trên trang mạng báo Thanh Niên hôm Thứ Ba, 5-3-2013, tố cáo Bí Thư Đảng Ủy Thành Phố Tam Sa là Tiêu Kiệt “tuyên bố những hành động mới xâm phạm chủ quyền Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa,”
Các học khu tại California đang từ từ lộ ra khủng hoảng tài chánh, với nguy hiểm cạn tiền tới 1/3 số trường học trong năm vừa rồi, theo các viên chức giáo dục tiểu bang cho biết hôm Thứ Hai.
SYDNEY - WikiLeaks vẫn còn tài liệu mật của Hoa Kỳ chưa công bố và không công bố trong lúc binh sĩ lục quân Bradley Manning đang trải qua tiến trình xét xử của toà quân sự, có thể bị kết án tù chung thân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.