Hôm nay,  

Ông Nguyễn Bá Đăng Mãn Án Tù

08/02/201300:00:00(Xem: 4173)
Nhà hoạt động Nguyễn Bá Đăng vừa mãn hạn tù.

Bản tin Dân Làm Báo cho biết tối hôm 6/2/2013, ông Nguyễn Bá Đăng – cựu sỹ quan quân đội đã về đến nhà sau khi mãn hạn bản án 3 năm tù giam vì bị cáo buộc "tuyên truyền chống phá nhà nước". Chuyển trở về của ông diễn ra một cách âm thầm, có phần mệt mỏi sau những lần chuyển xe liên tục từ trại giam Nghệ An về đến nhà ở Hải Dương.

Ông Nguyễn Bá Đăng sinh năm 1965, là một người bất đồng chính kiến tại Hải Dương, từng tham gia đấu tranh chống tham nhũng, kêu gọi dân chủ và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam... Ông bị công an bắt giam vào ngày 22/1/2010 với cáo buộc "tuyên truyền chống phá nhà nước", theo điều 88 Bộ luật hình sự. 1 năm sau đó, ông bị tòa án tỉnh Hải Dương kết án 3 năm tù giam và 2 năm quản chế.

Đêm ngày 6/2, trao đổi với CTV Danlambao khi vừa về đến nhà, ông Nguyễn Bá Đăng khẳng định bản thân ông không chấp nhận bản án của tòa án Hải Dương, những việc ông làm đều nhằm mục đích đấu tranh cho dân chủ.


Sau phiên sơ thẩm diễn ra năm 2011, cơ quan công an đã không để ông Nguyễn Bá Đăng làm đơn kháng cáo lên phúc thẩm.

Trong suốt 3 năm tù đày, ông Đăng lần lượt trải qua các nhà giam như Kim Chi (Hải Dương), Ba Sao (Nam Hà), trại 6 Nghệ An... Hiện sức khỏe ông đã yếu đi rất nhiều, kèm theo căn bệnh cao huyết áp.

Bản tin Dân Làm Báo ghi nhận thêm:

“Ông Nguyễn Bá Đăng từng là một sỹ quan trong Quân đội Nhân dân Việt Nam. Khi còn trong quân đội, ông đã bị đảng bộ quân sự theo dõi vì những lời góp ý. Đến năm 1989, ông trở về quê hương và chính thức tham gia đấu tranh đòi tự do dân chủ.

Năm 2000, ông Nguyễn Bá Đăng bị nhà cầm quyền địa phương thi hành lệnh quản chế 2 năm. Đến năm 2003, ông bị bắt giam hơn 6 tháng. Tiếp đó, đến năm 2007, ông lại bị bắt giam 4 tháng. Ngoài ra, ông Nguyễn Bá Đăng còn nhiều lần bị bắt giam phi pháp, bị chính quyền địa phương lôi ra đấu tố trên loa phát thanh...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy hôm nay tiệm sao mà như cái nồi áp suất, chỉ chờ chực một tí lửa là bung lên ngay. Người nào cũng mặt mày bí xị, chẳng ai nói với ai tiếng nào; hổng ưa nhau nhưng vì cơm áo nên ai cũng phải ngày ngày đến đây để…kiếm cơm, để xụ mặt.
Trong khi đội tuyển Việt Nam thắng đội Indonesia với tỷ số cách biệt, một tin buồn cho ngành du lịch y tế Việt Nam là một Việt Kiều về Sài Gòn căng da mặt và chết cũng vì ca giải phẫu của bệnh viện thẩm mỹ…
Sách do Ni sư Thích Nữ Giới Hương biên soạn - Sách này sẽ nằm trong nhóm 300 đầu sách triển lãm tại Hội Chợ Sách tại San Jose vào ngày 19/10/2019.
Chính sách liên tục thay đổi, nội bộ các đảng chính trị liên tục bất đồng, các đảng chính trị liên tục tranh cãi, luận tội, truất phế, là đặc tính nổi bật trong sinh hoạt chính trị tại Hoa Kỳ.
Lào đã rất khôn ngoan hiểu rõ rằng từ nay 2007, trên thực tế – de facto, mọi phản đối của Việt Nam nếu có cũng chỉ là chiếu lệ... Hà Nội bị chi phối bởi các nhóm lợi ích, và đã bị khuất phục và quy hàng trước chiến lược thủy điện của Lào
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh việc “chỉnh đốn Đảng … để lấy lại niềm tin và tình thương yêu, quý trọng của nhân dân.” Sao không “chỉnh cái mả mẹ đốn cái mả cha của chúng mày đi” cho nó xong chuyện!
Chúng ta đang sống trong thời cách mạng thông tin. Nơi đó, lợi và hại cùng đi bên nhau, thiện và ác cùng sinh khởi dễ dàng từ một bàn phím. Chiến trường có khi hiện ngay trên màn hình vi tính, đao kiếm là những ngón tay quẹt trên điện thoại
Columbus Day năm nay 2019 nhằm Thứ Hai 14 tháng 10. Đây là ngày lễ của Liên bang Mỹ, đa số tiểu bang cho công sở, trường học nghỉ, có tiểu bang không.
WASHINGTON - Tin Reuters: thông tấn Interfax của Nga cho hay: vào ngày 15/10 bộ trưởng quôc phòng của chính quyền Putin và bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ mở điện đàm để thảo luận hồ sơ Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.