Hôm nay,  

Suy Niệm Trên Đường Đời: Sống Trong Niềm Vui

1/13/200100:00:00(View: 6388)
Tôi thức dậy sáng sớm ngày đầu năm dương lịch, với dào dạt niềm vui thiêng liêng trong tâm hồn mình.

Tôi dâng lời cầu nguyện đầu tiên, để tri ân Thượng Đế đã cho mình được diễm phúc sống năm mới 2001, khai mạc thế kỷ XXI của thiên niên kỷ thứ ba.

Cùng với toàn thể cộng đoàn dòng tu, tôi cử hành thánh lễ tôn kính Đức Mẹ.

“Thiên Chúa đã yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Người”, và Người đã ban Đức Yêsu cho chúng ta qua Trinh Nữ Maria.

Cảm tạ Mẹ đã “xin vâng” ý muốn tối thượng của Đấng Toàn Năng, để nhờ đó, con được cứu rỗi, khỏi tội lỗi và sự chết thiên thu.

Trong Bí Tích Tạ Ơn, tôi thầm lặng thực hiện một điều dốc lòng, hay cam kết, với Chúa, cho cuộc đời nhỏ bé của mình, khi bước vào những ngày tháng mới: SỐNG TRONG NIỀM VUI.

Sống trong niềm vui, khi tôi nhận biết mình là con Thượng Đế.
Sống trong niềm vui, khi tôi tin Người yêu thương tôi vô biên.
Sống trong niềm vui, khi tôi tiếp tục mở rộng lòng mình cho Người.
Sống trong niềm vui, khi tôi dâng hiến thân phận mình cho Người.
Sống trong niềm vui, khi tôi hàng phục thiên ý nhiệm mầu của Người.
Sống trong niềm vui, khi tôi chấp nhận mọi sự xảy đến đều bởi quyền năng Người.
Sống trong niềm vui, khi tôi dấn thân phục vụ tha nhân, không phân biệt ngôn ngữ, mầu da.
Sống trong niềm vui, khi tôi cảm thông, không bao giờ chỉ trích, hoặc kết án ai.
Sống trong niềm vui, khi tôi nhạy bén, nhạy cảm, trước những đau khổ của anh em mình.
Sống trong niềm vui, khi tôi chia sẻ tinh thần cùng những mảnh đời rách nát, thảm thương.
Sống trong niềm vui, khi tôi biếu tặng vật chất cùng những hoàn cảnh thiếu thốn, khó nghèo.
Sống trong niềm vui, khi tôi trở thành bạn thân của mọi khuôn mặt gặp gỡ trên đường hành hương.


Sống trong niềm vui, khi tôi cố gắng dành chỗ cho hết thảy nhân loại trong trái tim mình.

Tôi thấy “sống trong niềm vui” là lý tưởng tuyệt vời cao đẹp cho đời mình, nhưng tôi cũng thấy “sống trong niềm vui” chẳng phải là điều dễ đạt, vì tôi rất yếu đuối, phàm hèn.

Nhưng tôi tha thiết cầu xin Thượng Đế khấng ban sự khôn ngoan và sức mạnh của Người cho mình.

Và chỉ với ân sủng chứa chan của Người, tôi sẽ “sống trong niềm vui” bất tận, khôn tả, của không gian và thời gian trước mặt, trên dương gian này là “chốn lưu đày”.

(Tu Viện Majella, Baldwin Park, CA, 1-1-2001)

HỘP THƯ TỪ THIỆN: Tu sĩ Nguyễn Văn Thật, thuộc Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, vừa gửi đến chúng tôi một lá thư trình bày tình cảnh đau khổ của một gia đình ở miền Bắc như sau: “Trong dịp đi thăm đồng bào nghèo, con đã gặp một gia đình hạ sinh một cháu gái đầu lòng, nay được 8 tháng tuổi, bị khuyết tật với hai chân dính liền vào nhau. Ngay sau lúc sinh, nhà thương đã giải phẫu tách hai chân bé ra, nhưng hai bàn chân của bé không được bình thường. Nếu để bé đứng thì hai chân bé sẽ nghiêng 90 độ so với bàn chân của chúng ta. Ngoài ra bé còn bị sai khớp háng nữa. Để bé được bình thường, bác sĩ đề nghị sẽ phẫu thuật cho bé làm 3 đợt: trước hết là phẫu thuật nắn lại khớp háng. Sau đó là phẫu thuật 2 đợt nắn lại hai bàn chân cho bé. Ba lần phẫu thuật sẽ tốn kém nhiều tiền, trong khi hiện giờ cha mẹ của bé không đủ khả năng lo cho con mình. Vậy, con gửi thư trình Cha để xin Cha và quí Ân Nhân thương giúp bé.” Chân thành cảm tạ trước các độc giả xa gần sẽ yêu thương giúp đỡ cho em bé tàn tật trên đây. Mọi quà tặng của Quý Vị, xin vui lòng gửi về: LM. Nguyễn Thanh Sơn, 3452 Big Dalton Ave. Baldwin Park, CA 91706. ĐT: (626) 337-7735. E-mail: [email protected]

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Gần 2/3 người Mỹ rằng họ háo hức trong kỳ bầu cử 2020 hơn là những kỳ trong quá khứ, theo một cuộc thăm dò mới của Gallup. Điều này dự báo kỳ bầu cử năm tới sẽ có số cử tri đi bầu rất cao.
Đối với những người lo ngại về biến đổi khí hậu, món burger thịt là nên tránh, vì góp phần làm nóng quả địa cầu nhiều hơn ngành công nghiệp hàng không.
Theo Tom Perez- Chủ Tịch Uy Ban Quốc Gia Dân Chủ (DNC)- cử tri Latin sẽ là chìa khóa để chiến thắng kỳ bầu cử 2020.
Khi Ted Atz- một cư dân 75 tuổi ở Quận Marin- biết rằng khu nhà mình bị cúp điện trong vụ cháy Kincade, ông đã nhắn tin ngay cho người thân rằng điện thoại di động của ông có thể sẽ mất liên lạc.
Theo một cuộc thăm dò mới nhất của ABC News/Washington Post vừa công bố hôm 5 tháng 11, cả năm dự ứng viên tổng thống của đảng Dân Chủ đều dẫn điểm phần trăm trên 2 chữ số so với tổng thống Trump trong kỳ bầu cử 2020, sẽ xảy ra trong vòng một năm nữa.
Kể từ năm 1991, con số những người từ 55 tuổi trở lên khai phá sản đã tăng đến mức đáng kinh ngạc.
Ngày nay, có nhiều người hay trách móc thế hệ Millennials (hiện nay tuổi từ 22-38) nhiều thứ. Một ngành công nghiệp xuống dốc? Tại Millennials không chịu tham gia!
Làm tổng thống Mỹ thì chắc chắn là phải “bảnh” rồi. Đi phi cơ riêng, ở nhà Bạch Oc, lương năm $400,000 chỉ là một số ví dụ của người đứng đầu chính phủ Hoa Kỳ.
Vừa qua, Ban chỉ đạo Quốc gia Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã tổ chức hội nghị bàn về các giải pháp chống buôn lậu đường cát và tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường Việt Nam
Không chỉ có lịch sử lâu đời, chùa Bà Thiên Hậu (còn gọi là Tuệ Thành Hội quán, nằm trên đường Nguyễn Trãi, quận 5 Sài Gòn) luôn là điểm tham quan, chiêm bái của rất đông đảo du khách trong và ngoài nước
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.