Hôm nay,  

Suy Niệm Trên Đường Đời: Sống Trong Niềm Vui

13/01/200100:00:00(Xem: 6303)
Tôi thức dậy sáng sớm ngày đầu năm dương lịch, với dào dạt niềm vui thiêng liêng trong tâm hồn mình.

Tôi dâng lời cầu nguyện đầu tiên, để tri ân Thượng Đế đã cho mình được diễm phúc sống năm mới 2001, khai mạc thế kỷ XXI của thiên niên kỷ thứ ba.

Cùng với toàn thể cộng đoàn dòng tu, tôi cử hành thánh lễ tôn kính Đức Mẹ.

“Thiên Chúa đã yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Người”, và Người đã ban Đức Yêsu cho chúng ta qua Trinh Nữ Maria.

Cảm tạ Mẹ đã “xin vâng” ý muốn tối thượng của Đấng Toàn Năng, để nhờ đó, con được cứu rỗi, khỏi tội lỗi và sự chết thiên thu.

Trong Bí Tích Tạ Ơn, tôi thầm lặng thực hiện một điều dốc lòng, hay cam kết, với Chúa, cho cuộc đời nhỏ bé của mình, khi bước vào những ngày tháng mới: SỐNG TRONG NIỀM VUI.

Sống trong niềm vui, khi tôi nhận biết mình là con Thượng Đế.
Sống trong niềm vui, khi tôi tin Người yêu thương tôi vô biên.
Sống trong niềm vui, khi tôi tiếp tục mở rộng lòng mình cho Người.
Sống trong niềm vui, khi tôi dâng hiến thân phận mình cho Người.
Sống trong niềm vui, khi tôi hàng phục thiên ý nhiệm mầu của Người.
Sống trong niềm vui, khi tôi chấp nhận mọi sự xảy đến đều bởi quyền năng Người.
Sống trong niềm vui, khi tôi dấn thân phục vụ tha nhân, không phân biệt ngôn ngữ, mầu da.
Sống trong niềm vui, khi tôi cảm thông, không bao giờ chỉ trích, hoặc kết án ai.
Sống trong niềm vui, khi tôi nhạy bén, nhạy cảm, trước những đau khổ của anh em mình.
Sống trong niềm vui, khi tôi chia sẻ tinh thần cùng những mảnh đời rách nát, thảm thương.
Sống trong niềm vui, khi tôi biếu tặng vật chất cùng những hoàn cảnh thiếu thốn, khó nghèo.
Sống trong niềm vui, khi tôi trở thành bạn thân của mọi khuôn mặt gặp gỡ trên đường hành hương.


Sống trong niềm vui, khi tôi cố gắng dành chỗ cho hết thảy nhân loại trong trái tim mình.

Tôi thấy “sống trong niềm vui” là lý tưởng tuyệt vời cao đẹp cho đời mình, nhưng tôi cũng thấy “sống trong niềm vui” chẳng phải là điều dễ đạt, vì tôi rất yếu đuối, phàm hèn.

Nhưng tôi tha thiết cầu xin Thượng Đế khấng ban sự khôn ngoan và sức mạnh của Người cho mình.

Và chỉ với ân sủng chứa chan của Người, tôi sẽ “sống trong niềm vui” bất tận, khôn tả, của không gian và thời gian trước mặt, trên dương gian này là “chốn lưu đày”.

(Tu Viện Majella, Baldwin Park, CA, 1-1-2001)

HỘP THƯ TỪ THIỆN: Tu sĩ Nguyễn Văn Thật, thuộc Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, vừa gửi đến chúng tôi một lá thư trình bày tình cảnh đau khổ của một gia đình ở miền Bắc như sau: “Trong dịp đi thăm đồng bào nghèo, con đã gặp một gia đình hạ sinh một cháu gái đầu lòng, nay được 8 tháng tuổi, bị khuyết tật với hai chân dính liền vào nhau. Ngay sau lúc sinh, nhà thương đã giải phẫu tách hai chân bé ra, nhưng hai bàn chân của bé không được bình thường. Nếu để bé đứng thì hai chân bé sẽ nghiêng 90 độ so với bàn chân của chúng ta. Ngoài ra bé còn bị sai khớp háng nữa. Để bé được bình thường, bác sĩ đề nghị sẽ phẫu thuật cho bé làm 3 đợt: trước hết là phẫu thuật nắn lại khớp háng. Sau đó là phẫu thuật 2 đợt nắn lại hai bàn chân cho bé. Ba lần phẫu thuật sẽ tốn kém nhiều tiền, trong khi hiện giờ cha mẹ của bé không đủ khả năng lo cho con mình. Vậy, con gửi thư trình Cha để xin Cha và quí Ân Nhân thương giúp bé.” Chân thành cảm tạ trước các độc giả xa gần sẽ yêu thương giúp đỡ cho em bé tàn tật trên đây. Mọi quà tặng của Quý Vị, xin vui lòng gửi về: LM. Nguyễn Thanh Sơn, 3452 Big Dalton Ave. Baldwin Park, CA 91706. ĐT: (626) 337-7735. E-mail: [email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một thanh niên tại tỉnh Nghệ An đã bị bắt giam cì tội “phát tán tài liệu nhằm chống nhà nước,”
Chuyện người dân bị bắt vào đồn công an và rồi chết trong đó vẫn tiếp tục diễn ra tại VN qua việc tài xế Đăng Thanh Tùng vừa chết trong đồn công an tỉnh Hà Nam hôm 21 tháng 11
Để tặng thầy, cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhiều học sinh, sinh viên đã chọn mua dụng cụ, vật liệu về xếp hoa hay cắt giấy làm thiệp thay vì ra tiệm mua món quà gói sẵn, theo báo
Tại Sài Gòn, dù gần cả tháng nữa mới đến ngày 24/12 nhưng nhiều trung tâm thương mại, nhà sách, cửa hàng, điểm bán đồ trang trí Giáng sinh đã bắt đầu nhộn nhịp khách tham quan, mua sắm
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Nhật Báo Việt Báo vào lúc 4 giờ chiều Thứ Năm ngày 21 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang đã tổ chức buổi họp báo để tường trình về hiện tình sinh hoạt của Chùa Bảo Quang.
Quận Cam, California, Ngày 14 tháng 11 năm 2019. Sau thời gian dài chờ đợi, Chương trình WIC ra mắt thẻ California wic va nhan su cong bo tu Giám sát viên Andrew Do Quận tu OC Board of Supersisor.
Fountain Valley (Bình Sa) Tại Saigon Performing Arts Center vào ngày Chủ Nhật 17 tháng 11 năm 2019 Nghệ Sĩ Đỗ Thanh đã cho trình diễn Bi Hài Trường Kịch “Cay Đắng Mùi Đời” trong hai xuất trình diễn hơn một ngàn đồng hương tham dự .
LOUISIANA -- Một người đàn ông Việt Nam tại thành phố Terrytown thuộc tiểu bang Louisiana đã bị đâm chết bằng một cái giáo (thương) trong cuộc tấn công bạo động bởi người con trai vị thành niên của ông hôm Thứ Tư đã được xác nhận bởi Văn Phòng Nhân Viên Điều Tra Jefferson Parish là ông Tuan H. Nguyen, 50 tuổi
FORT WORTH, TEXAS -- Sau khi một người đàn ông tại thành phố Fort Worth nói rằng ông đã mất nhà bởi vì ông đã ký giấy giao nhà mà không biết, một gia đình khác cho biết họ sắm chút nữa là lâm vào tình cảnh vị lừa gạt giống như thế vì một giấy trao chủ quyền cho cùng một cặp vợ chồng.
Gà tây, các món ăn phụ hoặc bánh, hầu như mọi thứ đều có công thức tuyệt vời vào Lễ Tạ Ơn. Nhưng, công thức cho thảm họa thì sao?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.