Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hai Nữ Tài Tử Á Châu Tên Tuổi Doona Bae, Xun Zhou Châu Tấn Trong Cuốn Phim Anh Ngữ Đầu Tiên Của Mình CLOUD ATLAS, Với Tom Hanks và Halle Berry; Sẽ Trình Chiếu Vào Ngày 26-10-2012

19/10/201200:00:00(Xem: 13157)
New York, NY -20 Tháng Mười 2012- Các tài tử điện ảnh Đại Hàn Doona Bae và Trung Hoa Xun Zhou Châu Tấn lần đầu bước vào kỹ nghệ phim ảnh Anh Ngữ trong cuốn phim hoành vĩ CLOUD ATLAS (vân đồ), một cuốn phim tràn đầy sinh động và mãnh liệt tạo nhiều cảm hứng, ra mắt trình chiếu khắp nước vào ngày 26 Tháng Mười. Dựa trên một tác phẩm bán-chạy-nhất của David Mitchell, cuốn phim nói về một câu chuyện diễn trải qua nhiều thời cảnh kéo dài suốt 500 năm. Được viết kịch bản và đạo diễn bởi những nhà làm phim tên tuổi lẫy lừng được nhiều người hâm mộ Lana Wachowski, Tom Tykwer và Andy Wachowski, các vai trong cuốn phim được thủ diễn bởi những đại minh tinh từng đoạt giải Academy Award® Tom Hanks ("Philadelphia," "Forrest Gump") và Halle Berry ("Monster's Ball"), dẫn đầu một thành phần minh tinh quốc tế, gồm cả người đoạt giải Oscar® Jim Broadbent ("Iris"), Hugo Weaving, Jim Sturgess, Ben Whishaw, James D'Arcy, Keith David và David Gyasi, cùng người đoạt giải Oscar® Susan Sarandon ("Dead Man Walking") và Hugh Grant. Mỗi một thành viên trong đội ngũ diễn viên này đều xuất hiện trong nhiều vai, trong khi những khúc chuyện lần lượt diễn trải qua thời gian.

Về cuốn phim "Cloud Atlas"

Đây là một cuốn phim thể loại truyện, bí mật, hoạt động và tình yêu bền vững, xuyên suốt trong chỉ một câu chuyện, diễn trải qua nhiều thời cảnh trong suốt 500 năm. Các nhân vật gặp gỡ rồi tái hợp, từ kiếp này sang kiếp khác. Sinh rồi lại tái sinh.

Hành động và chọn lựa của những nhân vật trong phim mang đến những hậu quả tương tác xuyên qua quá khứ, hiện tại và tương lai xa vời vợi. Và cứ như thế, một linh hồn được uốn nắn từ một kẻ sát nhân thành một anh hùng, và chỉ đơn giản một hành vi mang thiện tính, theo lối những gợn sóng nhỏ rung động lan truyền qua nhiều thế kỷ, đã tạo cảm hứng cho một cuộc cách mạng.

Mọi thứ, mọi điều đều tương kết, đều có dính mắc.

Về Sản Phẩm

Được xây dựng trong khung cảnh quá khứ, hiện tại và tương lai, và kết hợp nhiều thể loại khác nhau, "Cloud Atlas" mô tả cho thấy dư âm của những sự kiện và quyết định do con người thực hiện trong một thời đại có thể -theo những lối không trù liệu được, xuyên qua thời gian- tác động đến vận mạng những con người khác.

"Cloud Atlas" cũng thăm thú tìm hiểu những vấn đề về sự sống và mục tiêu mà con người đã chú tâm suy ngẫm đến, ngay từ thời lịch sử nhân loại mới bắt đầu phôi thai. Có gợi ý rằng con người tiếp tục những quỹ đạo cá nhân của mình từ kiếp này sang kiếp khác và rằng linh hồn, tái sinh, lại tiếp tục tạo duyên với nhau, hết thời này sang thời khác. Lầm lỗi có thể được chỉnh sửa lại... hay được lập lại. Tự do có thể kiếm được hay mất đi, song bao giờ cũng vẫn sẽ được kiếm tìm.
film_xun_zhou_and_doona_bae
Hình ảnh phim "Cloud Atlas".
Và vĩnh viễn, tình yêu sẽ vượt qua, sống sót.

Kết Nối Nhân-Duyên

Chủ đề đầu thai tái sinh được mô tả qua sự tái xuất hiện của cùng các diễn viên trong hết thời cảnh này đến thời cảnh khác, trong những vai khác nhau, tạo một ấn tượng hình ảnh liên tục đậm nét cho câu chuyện. Tom Tykwer giải thích, "Trong khi bàn thảo về những ràng buộc nối kết giữa những vai xảy ra trong những thời cảnh khác biệt, và khi thấy rằng hình như có lúc một con người này hoàn thành điều mà một con người khác đã bắt đầu từ hàng trăm năm trước, chúng tôi đã nghĩ rằng 'Tại sao lại không để cho cùng một diễn viên đóng suốt?' Tại sao lại không quyết định việc giao vai cho diễn viên dựa trên ý tưởng rằng mỗi một diễn viên không chỉ thủ diễn một vai cá nhân, nhưng là nhiều vai mà, khi nhìn chung lại, sẽ tiêu biểu cho tiến hóa của chỉ cùng một con người."

Khi trở lại trong những kiếp nối tiếp, các diễn viên xuất hiện với tuổi tác khác nhau, tại những địa phương khác nhau, và thường thì là người nước khác, hay không cùng phái tính.

Về Doona Bae

Chỉ trong một thời gian ngắn, Doona Bae đã trở nên một cái tên vô cùng quen thuộc tại Đại Hàn và được nhiệt liệt cổ vũ về những thành quả đóng phim màn ảnh lớn và phim truyền hình của cô. "Cloud Atlas" đánh dấu cuốn phim Anh Ngữ đầu tiên của Bae.

Năm 2000, cô đã được vinh danh với một giải Thanh Long Nữ Diễn Viên Mới Xuất Sắc Best New Actress Blue Dragon Award cho vai đóng trong phim "Barking Dogs Never Bite" (chó sủa không cắn) do Bong Joon-ho đạo diễn. Những phim khác của cô gồm vai chính trong "Take Care of My Cat" (chăm sóc con mèo của tôi nhé) do Jung Jae-un đạo diễn, và phim "Sympathy for Mr. Vengeance" (dành thiện cảm cho ông Phục Hận) của Park Chan-wook. Cả hai phim này đều đã mang lại cho cô nhiều giải lễ hội festival và các giải Nữ Diễn Viên Xuất Sắc AKOFIC Best Actress Awards trong những năm 2001 và 2002. Cô cũng nhận được một Giải Director's Cut Actress of the Year Award cho tài nghệ diễn xuất của mình trong "Sympathy for Mr. Vengeance" vào năm 2002, và lại một lần nữa, vào năm 2006 cho cuốn phim "The Host" của Bong Koon-ho.

Bên cạnh đó, Bae cũng đóng những vai hàng đầu trong những cuốn phim Nhật Bản "Linda, Linda, Linda" do Nobuhiro Yamashita đạo diễn, và "Air Doll" của Koreeda Hirokazu. Cho cuốn phim sau, cô đã được vinh danh là Nữ Tài Tử Xuất Sắc năm 2010 tại Buổi Lễ Trao Giải Japanese Academy Awards, cũng như trong các Buổi Trao Giải Tokyo Sports Movie Awards, Lễ Hội Takasaki Film Festival, và Buổi Trao Giải Japan Professional Film Awards.

Đã từng là một người mẫu tên tuổi trong ngành kỹ nghệ thời trang Đại Hàn, Bae khởi đầu sự nghiệp điện ảnh của mình với phim "Ring" và sau đó giữ vai chính trong bộ phim truyện TV Đại Hàn "The School."
film_cloud_atlas_poster
Hình ảnh phim "Cloud Atlas".
Về Xun Zhou Châu Tấn

Xun Zhou Châu Tấn là một trong những nữ diễn viên được hâm mộ và ca ngợi nhất Á Châu và là nữ diễn viên Trung Hoa duy nhất đã đoạt được tất cả mọi giải phim ảnh Hoa Ngữ trong đó phải kể đến các Giải Bách Hoa Hundred Flowers Awards của Trung Hoa, Hong Kong Film Awards, Golden Bauhinia Awards của Hong Kong, Kim Mã Golden Horse Awards của Đài Loan, và Asian Film Awards. Các vai do cô thủ diễn đã khiến tên tuổi cô trở nên vô cùng thân thuộc tại Trung Hoa và những vùng lân cận và khiến cô được nhiệt liệt ca ngợi ở hải ngoại.

Cô đã diễn xuất trong những cuốn phim nghệ thuật lừng danh như "Suzhou River" (Sông Tô Châu), "The Little Chinese Seamstress" (cô thợ may Trung Hoa bé nhỏ) và "The Equation of Love & Death" (phương trình tình yêu và cái chết) cũng như những phim thật ăn khách như "Perhaps Love" (có lẽ là tình yêu) với Takeshi Kaneshiro, Shakespeare's "The Banquet" (Dạ Yến) có Ziyi Zhang Chương Tử Di đóng vai chính, "Painted Skin" (Họa Bì) với Donnie Yen Chân Tử Đan, "The Message" và "Confucius" (Khổng Tử) với Chow Yun-Fat Châu Nhuận Phát.

Gần đây hơn, Châu Tấn xuất hiện bên cạnh Michelle Yeoh Dương Tử Quỳnh trong "True Legend" và vừa mới hoàn tất quay xong "The Flying Swords of Dragon Gate" (long môn phi giáp) với Jet Li Lý Liên Kiệt, và "The Great Magician" (đại ma thuật sư) với Tony Leung Lương Triều Vĩ.

Châu Tấn hoạt động mạnh mẽ cho vấn đề môi sinh và Trái Đất, đi đầu cổ xúy cho "lối sống trợ giúp môi trường thiên nhiên" ở Trung Hoa. Năm 2008, cô đã được cử làm Đại Sứ Thiện Chí quốc gia đầu tiên của UNDP (United Nations Development Program - chương trình phát triển của Liên Hiệp Quốc) và đã khởi xướng "Our Part" (góp phần của chúng ta), một chiến dịch cổ xúy sự quan tâm đến môi sinh để ảnh hưởng đến giới trẻ Trung Hoa. Vì những nỗ lực liên tục của cô, UNDP đã vinh danh cô với Giải Champions of the Earth Award (vô địch bảo vệ Trái Đất) vào Tháng Tư 2010. Cô là phụ nữ duy nhất được nhận giải của năm, và là người đầu tiên trong ngành kỹ nghệ giải trí được nhận giải.

Năm 2011, Châu Tấn được diễn đàn kinh tế thế giới World Economic Forum bầu là một trong những Young Global Leaders (lãnh đạo thế giới trẻ) và đã có bài phát biểu tại Đại Hội Hè Summer Davos ở Đại Liên, Trung Hoa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.