Hôm nay,  

DB Sanchez Phản Đối Bản Án Của 3 Bloggers Yêu Nước

9/25/201200:00:00(View: 10428)
GARDE GROVE, CA – Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47), đồng Chủ tịch Nhóm Congressional Caucus on Vietnam hôm Thứ Hai đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ trước bản án phi lý của ba blogger yêu nước. Dân Biểu Sanchez cũng lên án phiên toà bất công được nhà cầm quyền Việt Nam dựng lên để xét xử blogger Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải.

"Tôi cảm thấy tức giận khi được biết bản án quá khắc nghiệt đối với ba blogger, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải – họ đã bị kết án tội tuyên truyền chống phá nhà nước với Điều 88 của Bộ luật hình sự Việt Nam,” Dân Biểu Sanchez nói. "Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã kết tội và kết án blogger Nguyễn Văn Hải12 năm tù và 5 năm quản chế, Blogger Tạ Phong Tần bị 10 năm tù, 5 năm quản chế và Blogger AnhbaSG bị kêu án 4 năm tù, 3 năm quản chế. Bản án đã làm dư luận quốc tế phẫn nộ, là một biểu tượng rõ ràng cho thấy nhà cầm quyền Việt Nam không chấp nhận sự bất đồng chính kiến của người dân và tiếp tục đàn áp các tiếng nói lương tâm.


"Khoảng hai tuần trước, Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ đã gửi một thông điệp mạnh mẽ đế với nhà cầm quyền Hà Nội bằng cách thông qua Dự luật nhân quyền cho Việt Nam 2011 và H.Res 484, Nghị quyết cứu các tù nhân lương tâm Việt Nam. Chúng tôi đã rất nhiều lần lên án và kêu gọi nhà nước Việt Nam cần phải có những thay đổi chính xác để cải thiện tình trạng đàn áp nhân quyền cũng như kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam cần phải chấm dứt tình trạng lạm dụng các điều luật về an ninh quốc gia mà họ thường dùng làm lý cớ để bắt giữ các công dân ôn hòa. Rõ ràng là nhà nước Việt Nam không tôn trọng chính sách và khuyến nghị nghiêm túc của Hoa Kỳ. Đây là lý do tại sao Hoa Kỳ cần phải hành động ngay lập tức trước những sự đàn áp nhân quyền tồi tề ngày càng gia tăng ở Việt Nam. Chúng ta không thể tiếp tục bình thường hóa bang giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ cho đến khi họ tôn trọng các quyền tự do căn bản như tự do hội họp, tự do phát biểu ý kiến và tự do ngôn luận."

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Năm 2020 sẽ đánh dấu 45 năm người tị nạn Việt Nam bắt đầu định cư tại Mỹ. Đó là một khoảng thời gian khá dài, ít ra dài hơn gấp đôi lịch sử của miền Nam Việt Nam từ năm 1954 đến 1975.
Bạn có tin là trên đời này có ma quỷ? Hay một cách rùng rợn hơn, bạn có bao giờ gặp ma chưa? Bạn có biết có bao nhiêu người Mỹ tin rằng có ma không?
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).
SILICON VALLEY - Nhóm lãnh đạo Trung Cộng mong muốn dẫn đầu thế giới về trí thông minh nhân tạo (AI) vào đầu thập kỷ 2030 và đưa tài năng gốc Hoa về phục vụ là 1 phần trong nỗ lực ấy. Nghiên cứu khoa học căn bản sẽ được đầu tư mạnh hơn.
KIEV - Trong lúc các ủy ban của Hạ Viện Mỹ điều tra các tố giac chống Trump, các nhà lãnh đao của Ukraine cúi đầu, tránh bị chú ý.
LONDON - Tổng tuyển cử ngày 12-12 tại UK sẽ là cuộc bầu cử với tâm lý giận dữ chưa từng thấy với công dân.
SANTIAGO - CNBC đưa tin ngày 30/10: hội nghị thượng đỉnh APEC, dự kiến được tổ chức tại Chile vào trung tuần tháng 11 đã bị hủy bỏ.
ANKARA - TT Erdogan loan báo ngày 30-10 : Nga và Thổ cùng tuần tiễu miền bắc Syria, nơi dân quân SDF của phe Kurd thiểu số hoạt động và kiểm soát các thị trấn chính.
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao của cộng hòa Hồi Giáo Iran tố cáo chính quyền Trump và đồng minh cùng ám trợ ác hoạt động gây bất ổn chính trị từ Iraq qua Lebanon.
LONG BEACH - Nhiều người trúng đạn, ít nhất 3 người chết tại chỗ, và 9 người bị thương tring một vụ nổ súng vào một buổi tiệc tại tư gia ở Long Beach, California vào tối Thứ Ba 29/10.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.