Hôm nay,  

Có Thực Là Bị Lừa?

17/09/201200:00:00(Xem: 12665)
Bạn thân,
Có những câu chuyện nghe như trên Sao Hỏa. Nghĩa là rất khó tin, vậy mà vẫn xảy ra. Và khi đã xảy ra, là phải đặt vấn đề. Và khi xảy ra hoài, là tất có chuyện không ổn.

Thí dụ, chuyện doanh nghiệp Việt bị lừa gạt ở Châu Phi.

Có thực là, các cán bộ thương nghiệp Việt Nam khù khở nên bị lừa gạt hàng trăm ngàn đôla cho một hợp đồng dỏm?

Hay có phải các cán bộ giả vờ khù khờ, giả vờ mắc mưu kẻ gian đề hô biến hàng trăm ngàn đô la của doanh nghiệp mình, nhưng thực ra là màn rút ruột công ty...

Bởi vì, nếu đối tác bên Cameroon muốn đặt mua gì từ Việt Nam, họ phải đặt cọc tiền trước, chứ sao lạị bắt doanh nghiệp Việt đặt cọc?

Mà ngay cả khi doanh nghiệp Việt đặt cọc, thì tiền đó ký thác vào một ngân hàng quốc tế để làm tin, chứ đâu phải ai muốn rút tiền ra cũng được.

Hay đơn giản là vì cán bộ ngành dệt may VN giả vờ sắp xếp, để rủ nhau rút ruột công ty, làm như mắc lừa kẻ gian.

Bản tin báo Tiền Phong nêu lên câu chuyện lạ này:

“Doanh nghiệp dệt may Việt Nam bị lừa tại Cameroon

TP - Hiệp hội Dệt may Việt Nam cho biết, thời gian gần đây, các đối tượng thuộc nước Cộng hòa Cameroon (châu Phi) đã thực hiện một số vụ lừa đảo thương mại đối với doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp dệt may.

Các thủ đoạn lừa đảo phổ biến như đối tượng chào hàng, ký hợp đồng bán hàng với điều kiện hấp dẫn và yêu cầu đặt cọc tối thiểu 10% qua hình thức điện chuyển tiền (T/T).

Sau khi doanh nghiệp Việt Nam chuyển tiền thực hiện hợp đồng, đối tượng chấm dứt mọi giao dịch, thông tin liên hệ, không thực hiện việc giao hàng như hợp đồng đã ký.

Hiệp hội Dệt may và Tập đoàn Dệt may Việt Nam khuyến cáo các doanh nghiệp cần tìm kiếm, xúc tiến thương mại do các bộ, ngành tổ chức, xác minh kỹ đối tác và thường xuyên liên hệ với Thương vụ của Việt Nam tại nước sở tại để được tư vấn.”

Than ôi, có thực là mất tiền dễ như thế không? Nghe cũng y hệt như chuyện Vinashin giả vờ mua những con tàu cũ... Thì may dệt cũng một kiểu khác, thay vì mua tàu cũ, thì là thảy tiền qua những hợp đồng ảo rồi đổ tội là bị mắc lừa.

Nếu là tiền túi của các quan, hẳn là không bị lừa như thế đâu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nữ sinh 16 tuổi Greta Thunberg đến từ Thụy Điển, nhân vật chính của phong trào vận động ứng phó khẩn cấp với ô nhiễm tăng tốc khí hậu, là diễn giả tại hội nghị biến đổi khí hậu.
NEW YORK - Từ đầu Tháng 9, chính quyền Trump tăng 15% thuế phạt với đa số hàng tiêu thụ trị giá 125 tỉ MK.
NEW YORK - TT Trump xác quyết tại diễn đàn LHQ ngày 24/09: người yêu nước định đoạt tương lai, không như phe chủ trương toàn cầu hóa.
Người dân Việt Nam ngày càng ý thức về hiểm họa ô nhiễm môi trường mà cụ thể là việc dân tại Quảng Nam dựng lều trước nhà máy Đại Tân để phản đối nhà máy này gây ô nhiễm, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 24 tháng 9.
Biến đổi khí hậu và xây đập thủy điện trên thượng nguồn Sông Mê Kông làm cho các nước ở hạ nguồn bị nhiều ảnh hưởng mà việc sạt lở đất hai bên bờ sông là hậu quả thấy rõ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 24 tháng 9.
Tacoma, Wash. Một buổi Lễ Kỷ Niệm Cựu Chiến Binh trong cuộc Chiến Tranh Việt Nam (Vietnam Veteterans Commemoration) đã được Hãng Humana tổ chức lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 14/9/2019 tại Seattle Insurance Group-Tacoma, 750 S 38th Street, Suite C, Tacoma, WA 98418
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 22 tháng 9 năm 2019, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California đã tổ chức buổi lễ ra mắt Tân Ban Chấp Hành Hội nhiệm kỳ 2019-2021.
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài và Đền Thờ Đức Thánh Trần trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào trưa thứ Bảy ngày 21 tháng 9 năm 2019, Trần Hưng Đạo Foundation, Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo đã long trọng tổ chức Lễ húy nhật lần thứ 719
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
Dòng thanh âm trong trẻo vang lên như tiếng pha lê khua, laị như tiếng ngọc giao nhau. Bọn nhạc công thiên nữ, đồng nam ngơ ngác nhìn nhau:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.