Hôm nay,  

Con Ong, Đàn Thụ Cầm, Con Chuột Và Con Gián

09/09/201200:00:00(Xem: 35721)
Tóm tắt: Nhà nghèo, chỉ có 3 con bò cái. Jack nghe lời mẹ đi bán một con, nhưng ngang qua đám xiếc, thấy con Ong đánh đàn thụ cầm, con Chuột và con gián khiêu vũ khiến cả thành phố, mọi người, đồ vật, nhà cửa đều khiêu vũ theo. Jack đã đổi con bò lấy con Ong và đàn thụ cầm. Lần thứ 2 ra chợ gặp đám xiếc, Jack đổi con bò lấy con chuột. Còn con bò cái duy nhất đem ra chợ bán, Jach lại đổi lấy con gián và mẹ anh chỉ biết khóc nức nở...

Kỳ 6 (tiếp theo)

Một ngày sau đó, Jack ra khỏi nhà, vừa đi trên đường, suy nghĩ đi, suy nghĩ lại, rồi anh gặp một bà người lùn. Bà nói với Jack: “Chào Jack! Sao anh không thử đi cầu hôn cùng công chúa, con gái của vua Á Nhĩ Lan?” “Ý bà định nói gì vậy?” Jack hỏi.

Bà trả lời: “Hả, anh không biết điều cả thế giới biết là vua nước Á Nhĩ Lan có một cô gái không cười suốt bảy năm vừa qua! Nhà vua hứa sẽ gả nàng và ban cho cả vương quốc cho bất kỳ người đàn ông nào làm nàng cười được ba lần.”

“Nếu quả thật như vật?” Jack nói: “Tôi không nên chần chừ.”

Jack quay về nhà, gom con ong, cả cây thụ cầm, con chuột và con gián bỏ vào túi, chào tạm biệt mẹ. Anh nói với mẹ sẽ không bao lâu nữa, mẹ sẽ nhận được tin vui về anh và anh vội vàng lên đường.


Khi anh đến tòa lâu đài, anh thấy một vòng cây chông sắt quay xung quanh lâu đài, hầu như mỗi cây chông đều có đầu người cắm trên đó.

“Tại sao lại có những đầu lâu cắm ở đó?” Jack hỏi một người lính của nhà vua.

“Bất kỳ chàng trai nào đến đây, nếu không làm được công chúa cười, họ đều bị chặt đầu và đầu của họ cắm vào chông. Đó toàn là đầu của những kẻ thất bại”. Người lính trả lời.

“Khá đông người bị thất bại.” Jack nói. Rồi Jack gửi lời xin nhà vua cho anh vào dự thi làm công chúa cười.

Ngay sau khi nhận được lời thưa thỉnh của Jack, vua, hoàng hậu, công chúa và cả triều thần đều tụ họp tại ngoại thành. Tất cả an tọa trên những chiếc ghế vàng, ghế bạc đặt trước lâu đài, và ra lệnh đưa Jack vào khi anh đã sẵn sàng cuộc thi.

Trước khi bước vào, Jack lấy trong túi ra con ong, đàn thụ cầm, con chuột và con gián. Anh đưa cây đàn thụ cầm cho con Ong, và anh buộc các con vật vào một sợi dây. Anh cầm lấy đầu dây, bước vào sân của lâu đài, đứng trước mặt triều thần dắt theo các con vật... (còn tiếp).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trà dầu là một cách uống trà do người dân tộc Yao, sống trong vùng núi tự trị huyện Kung Thành Quế Lâm sáng chế.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trước đây mùi hắc làm lộ tẩy – hương vị khó chịu, không thể nhầm lẫn của khói thuốc lá. Và bạn biết ngay, bằng cách nào đó, khói bên nhà hàng xóm đang trôi dạt vào nhà bạn.
Lễ Tạ Ơn là dịp để các gia đình có dịp quây quần trong những buổi họp mặt, tổ chức những chuyến đi chơi xa hoặc những buổi ăn tối với những thức ăn truyền thống của ngày lễ trong không gian ấm cúng và hạnh phúc.
Tình hình Hồng Kông từ gần 6 tháng biểu tình phản kháng liên tiếp đã cho thấy có nhiều dấu hiệu rất đặc biệt về cuộc bầu cử này.
Hoà thượng Thích Trí Quang vừa viên tịch hôm 8/11/2019 tại chùa Từ Đàm, Huế, sau 96 năm ở cõi trần.
21.11.2019: Động Đất ở Tỉnh Xayaburi Bắc Lào - Bản tin đầu tiên người viết nhận được qua 1 text message từ Paris, sau đó tin được đăng tải trên báo Figaro ngày 20.11.2019 lúc 17 giờ 05: Séisme de magnitude 6,1 au Laos / Trận động đất 6.1 ở Lào
có 278 ứng cử viên Dân chủ chiếm chức vụ trong số 452 chức vụ của hội đồng quận kết quả sơ khởi sáng thứ Hai. Phe thân chính phủ, đã giành được khoảng 3/4 số ghế trong các cuộc bầu cử trước đó vào năm 2015, đã sụp đổ ồ ạt và chỉ còn lại có 42 chức vụ
Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California. Họa sĩ Duy Thanh sinh ngày 11 tháng 8 năm 1931 tại Thái Nguyên. Ông học vẽ năm 1952
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.