Hôm nay,  

Nhà Dân Chủ Phan Ngọc Tuấn

8/25/201200:00:00(View: 7586)
Ngày 29/08/2012, Tòa án Ninh Thuận sẽ xử phúc thẩm nhà dân chủ Phan Ngọc Tuấn... Trang web Dân Làm Báo cho biết như trên.

Bản tin DLB nói, phiên xử này hoàn toàn không có luật sư tham gia bào chữa cho ông Phan Ngọc Tuấn, ít nhất cho đến thời điểm này.

Từ trong tù ông Phan Ngọc Tuấn nhắn nhủ cho mọi người bên ngoài biết là ông không chấp nhận bất cứ sự buộc tội nào của nhà cầm quyền tỉnh Ninh Thuận. Ông Tuấn nói rằng, bản thân ông là dân oan đi tìm công lý. Ông mới là người có lẽ phải, còn phía nhà cầm quyền cần phải xin lỗi và bồi thường tổn thất cho ông.

Trong phiên tòa sơ thẩm ông chỉ biết ra tòa trước có 1 đêm. Đêm trước phiên xử đó không ngủ, ông thao thức mất ngủ nên khi phiên sơ thẩm diễn ra, ông gần như kiệt sức. Ông không đủ sức để đứng dậy nhưng phía nhà cầm quyền vẫn bắt buộc ông ra tòa. Và hôm xử sơ thẩm "người ta" đã tự làm tất cả các bước xét hỏi, thẩm vấn, không cần phần tranh luận bào chữa rồi tự tòa án tuyên án luôn.


Bản tin DLB cũng cho biết, con trai của ông Phan Ngọc Tuấn mấy hôm nay bị một nhóm "côn đồ" rất hung hăng thường xuyên lảng vảng trước nhà hăm dọa là sẽ chém. Vì vậy mà anh Phan Nguyễn Ngọc Tú, 24 tuổi, không dám bước ra khỏi nhà do sợ bị "côn đồ " chém.

Tin về phiên xử phúc thẩm sắp đến ông Phan Ngọc Tuấn cũng chỉ mới biết hôm thứ năm ngày 23.8.2012.

Bản tin ghi thêm, hiện gia đình đang tìm cách liên lạc và nhờ một luật sư tham gia bào chữa cho ông Tuấn. Nhưng không biết chắc là từ hôm nay đến ngày 29.8.2012 này có kịp thủ tục để luật sư vào làm việc hay không.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hiện nay, nhà vườn trồng cây sầu riêng ở tỉnh Tiền Giang rất hân hoan vì ở thời điểm đầu vụ, sản lượng loại trái này thấp nên giá tăng, lời cao
Khi tin về Luật sư Trần Vũ Hải là người từng bênh vực cho nhiều dân oan sắp ra tòa thì có tới gần 60 luật sư ghi danh bào chữa cho ông
Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền Quốc Tế Human Rights Watch (HRW) hôm 8 tháng 11 đã lên tiếng kêu gọi chính quyền CSVN bãi bỏ việc buộc tội 2 nhà đấu tranh dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam
Hoa Kỳ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ kinh tế và quốc phòng với Việt Nam mà cụ thể gần nhất là 2 cuộc thăm viếng của Bộ Trưởng Thương Mại và Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ tại VN
Trung Cộng dở rất nhiều trò mánh mung cố tình gài đường lưỡi bò vào mọi sản phẩm mà mới nhất là vụ đường lưỡi bò xuất hiện trong phần mềm thiết bị điện mặt trời đưa vô VN
AN GIANG, VN -- Một thanh niên 31 tuổi đã treo cổ tự tử trong nhà chỉ vì mắc nợ vay tiền lãi quá cao, theo bản tin của báo Tuổi Trẻ Online cho biết hôm 8 tháng 11.
Tên của tất cả 39 người Việt Nam được phát hiện đã chết trong thùng lạnh của xe tải tại Essex, Anh, đã được cảnh sát Anh công bố.
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, Hội Phật Giáo Hoa Kỳ, Chùa Duy Pháp do Thượng Tọa Thích Trung Duệ làm Viện Chủ tọa lạc tại số 14851 Wilson St. Midway City, CA 92655, điện thoại số (714) 988-8883, (714) 622-9307 đã tổ chức thành công khóa tu.
Quận Cam hiện gia tăng việc trợ giúp cấp bách cho các cựu quân nhân Hoa Kỳ đang cần sự giúp đỡ.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.