Hôm nay,  

Di Trú: Tin Thêm Về Các Chương Trình Tỵ Nạn Vn

16/10/200400:00:00(Xem: 5544)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495 hoặc qua email [email protected]
Ngôn từ mới nhất của lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn hiện nay giống hệt như năm ngoái, đó là: "Chúng tôi đang đợi quyết định từ Hoa Thịnh Đốn" !
1- Cho đến khi Chương Trình McCain được quan tâm, Quốc hội Hoa Kỳ chỉ cần gia hạn luật này vốn đã hết hạn vào ngày 30 tháng 9 năm 2003. Lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn sẽ không cấp chiếu khán (visa) cho các hồ sơ diện McCain nữa, cho đến khi Tu Chính Án McCain được gia hạn một lần nữa. Chúng ta giả sử nếu Chương Trình McCain được gia hạn, sẽ tạo thêm cơ hội cho những người nộp đơn mới.
Các chi tiết liên quan đến việc hợp lệ và cách thức nộp hồ sơ theo Chương Trình McCain, có thể đọc trên trang nhà của Lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn, cả hai thứ tiếng Anh và Việt ngữ. Qúy vị có thể xem ở địa chỉ: http://uscongenhcmc .org/
2- Về việc tiếp tục chương trình H.O: Một số người ở Lãnh sự gọi chương trình tiếp tục này là "Chương Trình Ra Đi Trật Tự - ODP -Mới", hay "Chương Trình H.O Mới". Đây là chương trình tái bắt đầu cho chương trình H.O cũ, và những quy định đòi hỏi có thể cũng giống như trước đây. Chương trình này sẽ đón chào tất cả những ai chưa từng nộp đơn, vì bất cứ lý do gì, trước hạn kỳ năm 1994.
3- Về việc tái định cư người tỵ nạn sống tại Phi Luật Tân: Cho đến nay vẫn chưa có những hướng dẫn hay quy định nào rõ ràng cho chương trình này, kể từ khi chính phủ Hoa Kỳ luôn từ chối chấp nhận những người nộp đơn này. Trong quá khứ, chính phủ nói rằng họ là những người tỵ nạn vì lý do "kinh tế", chứ không phải vì lý do "chính trị". Chương trình này cũng đang đợi sự cứu xét của Quốc hội Hoa Kỳ.

Ngày nay, Tòa Lãnh sự cho biết những hồ sơ tái định cư cho người tỵ nạn Việt Nam ở Phi Luật Tân sẽ được cứu xét thủ tục thông qua Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn.
4- Về chương trình Con Lai: Chương trình này hiện vẫn ngưng đọng, chờ những hướng dẫn chính sách mới từ Hoa Thịnh Đốn. Tòa Lãnh sự nói rằng họ kỳ vọng những hướng dẫn sẽ có ... "sớm".
- Hỏi: Bác tôi đã nộp đơn chương trình H .O năm 1992 và đã bị từ chối. Bác tôi có thể nộp hồ sơ lại khi chương trình H .O tái hoạt động không"
- Đáp: Việc tái tục chương trình H .O sẽ không là một cơ hội cho những người đã bị bác hồ sơ có thể nộp đơn lại, hay kháng cáo việc bị bác khước trước đây. Tất cả những hồ sơ bị từ chối, McCain hay HO, nên nộp cho cơ quan di trú CIS tại Bangkok.
- Hỏi: Về chương trình ROVR ra sao "
- Đáp: Chương trình ROVR là cơ hội cho những người tỵ nạn hồi hương về Việt Nam, sau khi đơn xin chiếu khán tỵ nạn của họ bị từ chối. Chương trìnhg ROVR hiện nay đã là một phần của lịch sử, và sẽ không được mở lại. Ngoại trừ Phi Luật Tân, sẽ không còn trại tỵ nạn cho người Việt tại vùng Đông Nam Á nữa.
- Hỏi: Người tỵ nạn sống tại Phi Luật Tân sẽ nộp đơn xin tái định cư ở đâu "
- Đáp: Các nhân viên Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Phi Luật Tân sẽ điều hoạt chương trình này, nhưng giai đoạn cuối để cứu xét giấy tờ sẽ được thực hiện ở Sài Gòn. Chiếu khán tỵ nạn sẽ được cấp cho những đương đơn hội đủ điều kiện được chuẩn thuận từ Lãnh sự Hoa Kỳ tại Manila.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106 .3FM . Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, OaklanđSan Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: [email protected].

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ba chuỗi nhà hàng Golden Gate, Redsun và Món Huế đều do doanh nhân người Việt Nam sáng lập và điều hành kinh doanh nhưng lại có số phận khác nhau
Phải nói là cả ngày lẫn đêm, sinh hoạt cuộc sống đô thị ở hai bờ kênh Nhiêu Lộc (đường Hoàng Sa và đường Trường Sa) đều rất năng động, đầy màu sắc.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Thông thường thì chúng ta đều mong muốn tránh bệnh cúm và những triệu chứng khó chịu của nó bằng mọi giá.
Một báo cáo mới đưa ra một dự đoán không vui: gần 13 triệu người Mỹ sẽ mắc những chứng bệnh mất trí nhớ (dementia) vào năm 2040, là gấp đôi bây giờ.
Giới chuyên môn vẫn tranh cãi quanh chủ đề uống cà phê nhiều có tốt cho sức khỏe hay không. Một nghiên cứu mới cho thấy có sự liên hệ giữa cafeine và một quần thể vi sinh trong ruột có lợi cho sức khỏe- là hàng tỉ vi sinh vật sống trong hệ tiêu hóa có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe.
Một báo cáo mới đã chỉ ra sự liên hệ giữa việc phục vụ trong quân đội và nguy cơ mắc phải những chứng bệnh ung thư.
Một nghiên cứu mới được công bố vào ngày 30/10, cho thấy tỉ lệ tử vong do trụy tim ở người cao niên Mỹ đang ở mức đáng lo ngại.
ANH QUỐC -- 39 di dân lậu được phát hiện chết trong thùng đông lạnh của chiếc xe tải tại Essex cách nay một tuần được tin đều là người có quốc tịch Việt Nam, theo cảnh sát cho biết hôm 1 tháng 11
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.