Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Di Trú: Tin Thêm Về Các Chương Trình Tỵ Nạn Vn

16/10/200400:00:00(Xem: 4605)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495 hoặc qua email info@rmiodp.com
Ngôn từ mới nhất của lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn hiện nay giống hệt như năm ngoái, đó là: "Chúng tôi đang đợi quyết định từ Hoa Thịnh Đốn" !
1- Cho đến khi Chương Trình McCain được quan tâm, Quốc hội Hoa Kỳ chỉ cần gia hạn luật này vốn đã hết hạn vào ngày 30 tháng 9 năm 2003. Lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn sẽ không cấp chiếu khán (visa) cho các hồ sơ diện McCain nữa, cho đến khi Tu Chính Án McCain được gia hạn một lần nữa. Chúng ta giả sử nếu Chương Trình McCain được gia hạn, sẽ tạo thêm cơ hội cho những người nộp đơn mới.
Các chi tiết liên quan đến việc hợp lệ và cách thức nộp hồ sơ theo Chương Trình McCain, có thể đọc trên trang nhà của Lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn, cả hai thứ tiếng Anh và Việt ngữ. Qúy vị có thể xem ở địa chỉ: http://uscongenhcmc .org/
2- Về việc tiếp tục chương trình H.O: Một số người ở Lãnh sự gọi chương trình tiếp tục này là "Chương Trình Ra Đi Trật Tự - ODP -Mới", hay "Chương Trình H.O Mới". Đây là chương trình tái bắt đầu cho chương trình H.O cũ, và những quy định đòi hỏi có thể cũng giống như trước đây. Chương trình này sẽ đón chào tất cả những ai chưa từng nộp đơn, vì bất cứ lý do gì, trước hạn kỳ năm 1994.
3- Về việc tái định cư người tỵ nạn sống tại Phi Luật Tân: Cho đến nay vẫn chưa có những hướng dẫn hay quy định nào rõ ràng cho chương trình này, kể từ khi chính phủ Hoa Kỳ luôn từ chối chấp nhận những người nộp đơn này. Trong quá khứ, chính phủ nói rằng họ là những người tỵ nạn vì lý do "kinh tế", chứ không phải vì lý do "chính trị". Chương trình này cũng đang đợi sự cứu xét của Quốc hội Hoa Kỳ.

Ngày nay, Tòa Lãnh sự cho biết những hồ sơ tái định cư cho người tỵ nạn Việt Nam ở Phi Luật Tân sẽ được cứu xét thủ tục thông qua Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn.
4- Về chương trình Con Lai: Chương trình này hiện vẫn ngưng đọng, chờ những hướng dẫn chính sách mới từ Hoa Thịnh Đốn. Tòa Lãnh sự nói rằng họ kỳ vọng những hướng dẫn sẽ có ... "sớm".
- Hỏi: Bác tôi đã nộp đơn chương trình H .O năm 1992 và đã bị từ chối. Bác tôi có thể nộp hồ sơ lại khi chương trình H .O tái hoạt động không"
- Đáp: Việc tái tục chương trình H .O sẽ không là một cơ hội cho những người đã bị bác hồ sơ có thể nộp đơn lại, hay kháng cáo việc bị bác khước trước đây. Tất cả những hồ sơ bị từ chối, McCain hay HO, nên nộp cho cơ quan di trú CIS tại Bangkok.
- Hỏi: Về chương trình ROVR ra sao "
- Đáp: Chương trình ROVR là cơ hội cho những người tỵ nạn hồi hương về Việt Nam, sau khi đơn xin chiếu khán tỵ nạn của họ bị từ chối. Chương trìnhg ROVR hiện nay đã là một phần của lịch sử, và sẽ không được mở lại. Ngoại trừ Phi Luật Tân, sẽ không còn trại tỵ nạn cho người Việt tại vùng Đông Nam Á nữa.
- Hỏi: Người tỵ nạn sống tại Phi Luật Tân sẽ nộp đơn xin tái định cư ở đâu "
- Đáp: Các nhân viên Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Phi Luật Tân sẽ điều hoạt chương trình này, nhưng giai đoạn cuối để cứu xét giấy tờ sẽ được thực hiện ở Sài Gòn. Chiếu khán tỵ nạn sẽ được cấp cho những đương đơn hội đủ điều kiện được chuẩn thuận từ Lãnh sự Hoa Kỳ tại Manila.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106 .3FM . Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, OaklanđSan Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.