Hôm nay,  

Di Trú: Tin Thêm Về Các Chương Trình Tỵ Nạn Vn

10/16/200400:00:00(View: 5464)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495 hoặc qua email [email protected]
Ngôn từ mới nhất của lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn hiện nay giống hệt như năm ngoái, đó là: "Chúng tôi đang đợi quyết định từ Hoa Thịnh Đốn" !
1- Cho đến khi Chương Trình McCain được quan tâm, Quốc hội Hoa Kỳ chỉ cần gia hạn luật này vốn đã hết hạn vào ngày 30 tháng 9 năm 2003. Lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn sẽ không cấp chiếu khán (visa) cho các hồ sơ diện McCain nữa, cho đến khi Tu Chính Án McCain được gia hạn một lần nữa. Chúng ta giả sử nếu Chương Trình McCain được gia hạn, sẽ tạo thêm cơ hội cho những người nộp đơn mới.
Các chi tiết liên quan đến việc hợp lệ và cách thức nộp hồ sơ theo Chương Trình McCain, có thể đọc trên trang nhà của Lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn, cả hai thứ tiếng Anh và Việt ngữ. Qúy vị có thể xem ở địa chỉ: http://uscongenhcmc .org/
2- Về việc tiếp tục chương trình H.O: Một số người ở Lãnh sự gọi chương trình tiếp tục này là "Chương Trình Ra Đi Trật Tự - ODP -Mới", hay "Chương Trình H.O Mới". Đây là chương trình tái bắt đầu cho chương trình H.O cũ, và những quy định đòi hỏi có thể cũng giống như trước đây. Chương trình này sẽ đón chào tất cả những ai chưa từng nộp đơn, vì bất cứ lý do gì, trước hạn kỳ năm 1994.
3- Về việc tái định cư người tỵ nạn sống tại Phi Luật Tân: Cho đến nay vẫn chưa có những hướng dẫn hay quy định nào rõ ràng cho chương trình này, kể từ khi chính phủ Hoa Kỳ luôn từ chối chấp nhận những người nộp đơn này. Trong quá khứ, chính phủ nói rằng họ là những người tỵ nạn vì lý do "kinh tế", chứ không phải vì lý do "chính trị". Chương trình này cũng đang đợi sự cứu xét của Quốc hội Hoa Kỳ.

Ngày nay, Tòa Lãnh sự cho biết những hồ sơ tái định cư cho người tỵ nạn Việt Nam ở Phi Luật Tân sẽ được cứu xét thủ tục thông qua Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn.
4- Về chương trình Con Lai: Chương trình này hiện vẫn ngưng đọng, chờ những hướng dẫn chính sách mới từ Hoa Thịnh Đốn. Tòa Lãnh sự nói rằng họ kỳ vọng những hướng dẫn sẽ có ... "sớm".
- Hỏi: Bác tôi đã nộp đơn chương trình H .O năm 1992 và đã bị từ chối. Bác tôi có thể nộp hồ sơ lại khi chương trình H .O tái hoạt động không"
- Đáp: Việc tái tục chương trình H .O sẽ không là một cơ hội cho những người đã bị bác hồ sơ có thể nộp đơn lại, hay kháng cáo việc bị bác khước trước đây. Tất cả những hồ sơ bị từ chối, McCain hay HO, nên nộp cho cơ quan di trú CIS tại Bangkok.
- Hỏi: Về chương trình ROVR ra sao "
- Đáp: Chương trình ROVR là cơ hội cho những người tỵ nạn hồi hương về Việt Nam, sau khi đơn xin chiếu khán tỵ nạn của họ bị từ chối. Chương trìnhg ROVR hiện nay đã là một phần của lịch sử, và sẽ không được mở lại. Ngoại trừ Phi Luật Tân, sẽ không còn trại tỵ nạn cho người Việt tại vùng Đông Nam Á nữa.
- Hỏi: Người tỵ nạn sống tại Phi Luật Tân sẽ nộp đơn xin tái định cư ở đâu "
- Đáp: Các nhân viên Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Phi Luật Tân sẽ điều hoạt chương trình này, nhưng giai đoạn cuối để cứu xét giấy tờ sẽ được thực hiện ở Sài Gòn. Chiếu khán tỵ nạn sẽ được cấp cho những đương đơn hội đủ điều kiện được chuẩn thuận từ Lãnh sự Hoa Kỳ tại Manila.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106 .3FM . Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, OaklanđSan Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: [email protected].

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo một bài báo của Wall Street Journal đăng tải hôm Thứ Hai 11/11, công ty mẹ của Google là Alphabet Inc đang liên kết với một công ty chăm sóc y tế, để thực hiện một dự án bí mật, thu thập thông tin liên quan đến sức khỏe của hàng triệu người Mỹ tại 21 tiểu bang.
Theo một thăm dò mới của Reuters, dự đoán trong năm tới chiến tranh thương mại Mỹ-Trung có lẽ chưa yên, nhưng nỗi lo về sự suy thoái kinh tế Mỹ đã giảm bớt.
Theo một hồ sơ kiện nộp vào ngày 13 tháng 11, hơn 234,000 cử tri Wisconsin có thể không được phép đi bầu, nếu họ không ghi danh bầu cử lại với địa chỉ mới cho mùa bầu cử sắp tới.
Một tòa liên bang ở Boston vừa phán xử rằng việc chính phủ Hoa Kỳ khám xét điện thoại và laptop của du khách tại phi trường không có lý do là vi phạm Tu Chính Án Số 4.
Càng gần cuối năm, hàng giả, hàng nhái lại tràn ngập trong nhiều cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại lớn ở Sài Gòn. Nhiều nơi còn công khai bày, bán hàng fake (giả, nhái) để ai chấp nhận thì mua
Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel and Leisure đã chọn Hội An (Quảng Nam) là thành phố tuyệt vời nhất thế giới, xếp trên các địa điểm nổi tiếng khác như Chiang Mai (Thái Lan),Tokyo (Nhật Bản), Florence (Italy)…,
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Một nghiên cứu vừa được công bố vào khoảng giữa tháng 11 cho thấy một tin vui đối với vấn đề sức khỏe của người Mỹ: mức cholesterol trong người Mỹ đang giảm, và nhiều người có nguy cơ cao đang được điều trị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.