Hôm nay,  

Cán Bộ Gỡ Biểu Ngữ Giáo Dân

17/07/201200:00:00(Xem: 7376)
Giáo dân ba tỉnh Miền Trung đã cùng phản đối tình hình chính quyền đàn áp tôn giáo. Bản tin Dân Làm Báo trích từ nguồn tin Phạm Kông hôm ThứHai cho biết rằng ở tỉnh “Quảng Bình: Cán bộ ăn trộm băng rôn của nhà thờ?”

Trang blog Phạm Kông ghi nhận:

“Vụ nhà cầm quyền địa phương cho người đập phá ảnh tượng, hành hung linh mục và giáo dân tại giáo điểm Con Cuông ngày mồng 1 tháng 7 năm 2012 đã tạo ra một phong trào phản đối rầm rộ diễn ra khắp các giáo xứ trên địa bàn ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Tấm băng rôn mang dòng chữ "Phản đối hành vi phạm thánh và đánh đập linh mục, giáo dân của chính quyền Con Cuông" được treo khắp nơi: nhà thờ, cổng vào nhà xứ và trên mọi ngõ ngách của đường làng.

Các tiệm in ấn và photocoppy ở vùng Quảng Trạch, Quảng Bình, bị nhà cầm quyền ngăn cấm không cho in băng rôn. Tại các cửa tiệm in luôn luôn có người 'trực chiến' theo dõi.

Thế nhưng những tấm băng rôn phản đối nhà cầm quyền xúc phạm niềm tin tôn giáo vẫn được in đầy đủ để gửi đến các nhà thờ trong vùng, thậm chí có người còn đặt in ở các thành phố Vinh, Hà Tĩnh, Đồng Hới.

Ngày 10/7/2012, hai cán bộ xã Quảng Hòa đã đến tháo gỡ băng rôn tại giáo xứ Hòa Ninh. Không hiểu họ xoay xở thế nào mà lại nhờ được một đứa trẻ tháo xuống.

Băng rôn này, sau đó, được treo lên lên nóc nhà thờ. Thế nhưng điều này lại làm cho người ta khó khăn khi phải ngửa cổ để đọc. Cuối cùng băng rôn này được treo trịnh trọng ở giữa mặt tiền nhà thờ.

Trong khi đó tại giáo xứ Đan Sa, cán bộ địa phương đến thương lượng với linh mục quản xứ để tháo băng rôn xuống. Và tấm băng rôn sau đêm đó bị mất trộm!

Sự kiện bị mất trộm tương tự cũng xảy ra ở giáo xứ Hướng Phương. Theo một giáo dân ở đây cho biết, cha xứ đã làm sẵn nhiều băng rôn. Cái này mất thì lập tức một cái khác được thay thế.

Nhiều hình ảnh cán bộ tới gỡ băng rôn được lưu ở các trang web Dân Làm Báo và Phạm Kông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Năm 2008, trong chuyến về Việt Nam ngày mùng 4 Tết, gia đình tôi tổ chức du lịch thăm Tứ Động Tâm tại Ấn Độ.
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.