Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Vòng Bóng Tròn Thế Giới

21/05/200000:00:00(Xem: 4517)
CẦU THỦ KLUIVERT (HÒA LAN) SẼ LÀ VUA PHÁ LƯỚI GIẢI EURO 2000
LONDON (AP) - Theo những nhà theo dõi môn banh tròn tại thủ đô Anh London thì tiền đạo PATRICK KLUIVERT của đội tuyển Hòa Lan sẽ là vua phá lưới giải Vô địch Bóng tròn Âu Châu Euro 2000 thi đấu tại Bỉ và Hòa Lan. Patrick Kluivert đứng đầu bảng nhận xét của các nhà nghiên cứu và theo dỏi sát môn banh tròn Âu Châu và Thế Giới. Đứng thứ nhì là RAUL GONZALEZ (TBN) hạng 3 theo nhận xét là THIERRY HENRY (Pháp).
Theo giới cá độ tại London thì tỷ số sẽ là: Kluivert 7-1, PAUL hoặc HENRY 8-1, ALAIN SHEARER (Anh) và CHRISTIAN VIERI (Ý) là 9-1 theo sau các tài danh trên còn có:
- Nicolas Nelka (Pháp)
- Fernando Morientes (TBN)
- Dennis Bergkamp (Hòa Lan)
- Michael Owen (Anh)
- Oliver Bierhoff (Đức)
Giải Vô Địch Âu Châu Euro 2000 sẽ bắt đầu tại Bỉ và Hòa Lan từ trung tuần tháng 6 đến thượng tuần tháng 7/2000.


FIFA NÓI VỀ BÓNG TRÒN, BẠO ĐỘNG
ZURICH (AP) - SEPP BLATTER, Chủ Tịch Liên đoàn bóng tròn quốc tế FIFA đã tuyên bố như sau: “Bóng tròn và bạo lực không thể gắn liền với nhau”.
Blatter đã nói về biến cố đã xảy ra 2 tuần lễ trước đây làm cho 2 fans người Anh bị tử thương trước 1 trận đấu giải UEFA C3 bán kết, đã là 1 thảm kịch nhưng vẫn còn xảy ra bởi vì môn bóng tròn chì là 1 tấm gương của xã hội.
“Xã hội thì gian dối và xã hội có thể bị xáo trộn” BLATTER đã nói như trên tại bản doanh thế giới. Ông ta còn nói những giới chức đầu não môn bóng tròn có trách nhiệm về những gì xảy ra bên trong cầu trường nhưng không thể kiểm soát hết những biến cố xảy ra quanh nơi tranh tài.
” Chúng tôi không có sức mạnh của cảnh sát, chúng tôi làm việc tay liền tay với các giới chức cảnh sát để cố gắng chận đứng bạo động nhưng điều này không thể làm được. Chúng tôi không thể chận đứng bạo động bởi vì bạo động là do con người tạo nên”.


FIFA: BẮT ĐẦU NĂM 2002 SẼ CÓ 1 CHƯƠNG TRÌNH THI ĐẤU ĐỘC NHẤT THỐNG NHẤT
ZURICH (AP) - Ủy ban nghiên cứu chiến thuật của liên đoàn bóng tròn quốc tế FIFA với số phiếu thuận 98% trong 1 buổi họp 4 giờ quyết định kể từ 1 tháng 1 năm 2002 sẽ có 1 chương trình thống nhất cho môn bóng tròn, môn thể thao Vua có hoàn vủ. Ý định của FIFA là chia 1 năm thời gian ra làm 2 khối, 1 khối dành cho các cuộc tranh tài quốc gia (tranh vô địch và giải quốc gia) và 1 khối dành cho các cuộc tranh Vô địch quốc tế các Câu lạc bộ và giải Vô địch bóng tròn Thế Giới và giải Vô địch lục địa.
Bản đề nghị gồm có tính cách bắt buộc, hằng năm có 12 ngàn dành cho các đội tuyển quốc gia (8 ngày cho các trận đấu chánh thức, 4 ngày thi đấu giao hửu quốc tế). Các tổng cuộc bóng tròn quốc gia trách nhiệm tổ chức chương trình cho đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ mà phải không trở ngại vì lý do các cầu thủ.


MIKE TYSON LẠI BỊ VŨ NỮ THOÁT Y TỐ
LAS VEGAS (AFP) - 1 Vủ nử thoát y đã thưa với Cảnh Sát Las Vegas là cô ta đã bị Võ Sỉ Mike Tyson đánh ở vai và sỉ vả trong khi luật sư của Tyson nói rằng người phụ nử đã bị từ chối khiêu vủ riêng với vỏ sĩ cựu Vô Địch hạng nặng Thế giới.
Cảnh sát Las Vegas đã thụ lý vụ nhưng không có lý do để lưu giữ Mike Tyson, tuy nhiên giờ đây đang điều tra về lời tố cáo của người vủ nử 24 tuổi này.
Võ sĩ Mike Tyson đang chuẩn bị lên võ đài tỉ đấu với vỏ sỉ Lou Savarese vào ngày 24 tháng 6/2000.
Jim Jemmerson, luật sư của Tyson nói rằng Tyson không có đánh vủ nử Bianco và Tyson còn yêu cầu cô này tránh xa khỏi vỏ sỉ.


ĐỘI BÓNG TRÒN TÂY BAN NHA HY VỌNG ĐOẠT GIẢI EURO 2000
BARCELONA (EFE) - Tây Ban Nha đi đến vòng chung kết giải Vô địch bóng tròn Âu Châu Euro 2000 vào mùa hè sắp tới với nhiều hy vọng lạc quan.
Trong vòng loại giải Euro 2000, Đội tuyển Tây Ban Nha thi đấu với 7 chiến thắng và 40 bàn thắng đã là những gì tạo cho giới điều khiển làng banh tròn TBN hy vọng và lạc quan.
Đồng thời trong năm 2000, các câu lạc bộ TBN đã tạo nhiều thành tích lẫy lừng trong các giải Vô địch Âu Châu đặc biệt là giải C1, các câu lạc bộ TBN REAL MADRID, VALENCIA và BARCELONA đã chiếm thế thượng phong và loại các câu lạc bộ REAL MADRID và VALENCIA sẽ vào tranh chức Vô địch Âu Châu vào ngày 24-5-2000 tại Paris (Pháp). HLV CAMACHO kế nhiệm HLV JAVIER Clemente đang tạo nhiều thành tích xứng đáng và đang tạo cho đội tuyển TBN có 1 trình độ thi đấu quốc tế rất cao: “Chúng tôi đã thắng tất cả những trận thi đấu vòng loại giải EURO 2000 đối với các đội tuyển mạnh như Nauy, Slovenia và Yugaslavia. Chúng tôi không được đánh giá là 1 trong những đội “farori” vì chúng tôi chưa thắng 1 giải có trình độ cao như giải Vô Địch Âu Châu và chúng tôi không hoàn toàn tin tưởng.”
Thành phần Đôi tuyển TBN có đến 10 cầu thủ thuộc các đội REAL MADRID, BARCELONA và VALENCIA đang chế ngự giải VĐBT Âu Châu C1.
Các cầu thủ của REAL MADRID là MICHEL SALGADO, RAUL GONZALEZ, IVAN HELGUERA và FERNADO HIERA là chắc chắn được tuyển chọn trong khi Fernando Morientes còn đang được chú ý theo dõi.
Barcelona được tuyển chọn Pep Guardiola, Abelardo Fernandez và Sergi Barjuan còn lại Gaizka Mendieta và thủ môn Santiago Canizares đang chờ cùng quyết định sau cùng của những cầu thủ của Valencia.
3 Cầu thủ xuất sắc của Câu lạc bộ Athletic Bilbao là Joseba Etxeberria, Julen Berrero và Ismael Urzaiz trong giải C1, 1999 cũng được tuyển chọn cùng với Vicente Engonga của REAL MALLORCA 1 cầu thủ xuất sắc của đội đoạt giải C2 năm 1999.
Bảng danh sách tuyển chọn của HLV Camacho chắc chắn sẽ làm cho người hâm mộ có 1 niềm tin sau khi TBN tạo 1 thành tích xấu tại giải VĐTTTG FRANCE 98. Đội tuyển TBN gần đây đã có 1 thành tích khá sáng là cầm chân với tỷ số 0-0 đối với Brazil và thắng Đội tuyển Ý với tỷ số 2-0 tại sân đối phương.
HLV Camacho vẫn được chú ý để hỏi tới những cơ may dành cho đội tuyển TBN thường có thành tích không sáng chói trong các giải quốc tế.
Trong các giải Euro TBN đã tạo 1 thành tích quá khích nhưng từ khi đoạt Vô địch Euro 1964 và 1 lần đoạt Á quân trong năm 1984 khi thất bại trận đấu chung kết đối với đội tuyển chủ nhà Pháp, Vô địch.
Vì những thành tích trên HLV được lưu ý để không quá lạc quan. Camacho đã phát biểu: “Chỉ đến khi nào chúng tôi thắng 1 giải quốc tế, chúng tôi không thể so sánh với các đội tuyển Đức và Ý. Chúng tôi có thể thi đấu xuất sắc như họ nhưng chắc chắn sự thật là quả banh lại trong trụ thành và banh ra ngoài”.
Tây Ban Nha đến vòng chung kết giải Euro 2000 với nhiều triển vọng tốt là 1 favori đoạt giải nhưng không 1 ai tin tưởng TBN sẽ thật sự đoạt giải.


GALATASARAY (THỔ NHỈ KỲ) ĐOẠT GIẢI UEFE 2000 C3 ÂU CHÂU
COPENHAZEN (AFP) - Câu lạc bộ GALATASARAY đoạt giải C3 UEFA 2000 sau khi đá bại Câu lạc bộ ARSENAL (ANH) huề nhau 0-0 sau khi đá 120 phút 2 hiệp chánh và 2 hiệp phụ, và giải quyết bằng đá phạt đền để phân thắng bại và GALATASSARAY thắng với tỷ số 4-1.
ARIF ERDEM mất 1 cơ hội bằng vàng trước khi Davor Suker và Patrick Vieira đá hư 2 quả phạt đền cho ARSENAL để cuối cùng Câu lạc bộ GALATASARAY chiến thắng giải C3 UEFA lần đầu tiên của đội cầu Thổ Nhỉ Kỳ.
GALATASARAY trở thành 1 câu lạc bộ đầu tiên của Thổ Nhỉ Kỳ thắng giải UEFA bằng tỷ số 4-1 đá phạt đền sau 1 ngày mà các fans ủng hộ đôi bên đã có bạo động. Cảnh sát Đan Mạch đã dùng hơi cay để giải tán các fans đối nghịch dùng ghế và chai để gây hận nhau ở trong các đường thành phố. Ít nhất có 3 người fans đã bị đâm và có 10 người đã bị Cảnh sát bắt giữ sau đêm thứ ba có bạo động tại thành phố.
Có cỡ 12 ngàn lá cờ Thổ Nhỉ Kỳ phe phẩy cao để mừng chiến thắng của đội Thổ Nhỉ Kỳ cùng với khán giả ấy đã ca hát vang dội tại cầu trường PARKEN.
Đây là 1 chiến thắng rạng rỡ mà Câu lạc bộ GALATASARAY tìm được trong hơn 100 năm hoạt động mà chiến thắng này có 1 cái chết của 2 fans ủng hộ Câu lạc bộ LEEDS tại ISTANBUL (Thổ Nhỉ Kỳ) đã làm hoen ố và nhục nhã cho môn bóng tròn môn thể thao vua của Thế Giới.
Thành phố COPENHAGEN thủ đô Đan Mạch đã tắm máu trước trận đấu chung kết giải UEFA C3 với nhiều người bị thương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong tranh chấp về việc hạn chế quyền tự trị của Hồng Kông, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một đạo luật trừng phạt chống lại China. Cùng với điều đó, China phải chịu trách nhiệm về "những hành động đàn áp" đối với người dân Hồng Kông, ông Trump nói trong khu vườn hoa hồng của Tòa Bạch Ốc. Luật pháp cho chính phủ China các công cụ mới hiệu quả để hành động chống lại các cá nhân và tổ chức "xóa sạch tự do của Hồng Kông".
Sau khi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tuyên bố rằng tuyên bố chủ quyền biển của Bắc Kinh tại Biển đông và những nỗ lực để khẳng quyết sự chiếm cứ bất hợp pháp, khu trục hạm Hải Quân Hoa Kỳ USS Ralph Johnson đã thách thức TQ thêm nữa với chiến dịch đi lại, theo bản tin hôm 14 tháng 7 năm 2020 của báo Business Insider cho biết. Hải Quân đã công bố nhiều hình hôm Thứ Ba, 14 tháng 7 năm 2020 của khu trục hạm đi qua gần Quần Đảo Trường Sa có tranh chấp, và phát ngôn viên Hải Quân Mỹ xác nhận tàu chiến này đã thực hiện một chiến dịch tự do hàng hải trong khu vực.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 14 tháng 7 năm 2020 đã ký luật để đưa ra các trừng phạt Trung Quốc trong đối phó với sự can thiệp của họ vào quyền tự trị của Hong Kong, theo bản tin CNBC cho biết. Trump cũng nói rằng ông đã ký sắc lệnh hành pháp chấm dứt việc đối xử ưu đãi mà Hong Kong đã được hưởng từ lâu nay. “Hong Kong hiện sẽ được đối xử giống như Hoa Lục,” theo ông Trump cho biết trong phát biểu dài tại Vườn Hồng của Bạch Ốc mà đã nhanh chóng chuyển từ việc thông tin về đạo luật sang nhiều vấn đề vận động tranh cử.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm Thứ Hai, 13 tháng 7 năm 2020 đã tuyên bố bác bỏ chính thức “hầu hết” các tuyên bố chủ quyền biển của Trung Quốc tại Biển Đông, là hành động leo thang mới nhất giữa Washington và Bắc Kinh, theo bản tin của CNN cho biết. Mô tả hành động như là “việc làm mạnh chính sách của Hoa Kỳ,” người lãnh đạo ngành ngoại giao Hoa Kỳ khẳng quyết rằng “Tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh đối với các nguồn tài nguyên ngoài biển hầu khắp Biển Đông là hoàn toàn bất hợp pháp, vì là chiến dịch bắt nạt để kiểm soát của họ.” “Thế giới sẽ không cho phép Bắc Kinh đối xử với Biển Đông như đế quốc biển của họ. Mỹ đứng cùng lập trường với các đồng minh và đối tác Đông Nam Á trong việc bảo vệ quyền chủ quyền của họ đối với các nguồn tài nguyên biển, phù hợp với các quyền và trách nhiệm của họ theo luật quốc tế,” theo ông Pompeo cho biết trong một tuyên bố dài.
Tổng thống Liên bang Đức, Frank-Walter Steinmeier đã cảnh báo China (Trung Cộng) rằng luật an ninh đối với Hồng Kông sẽ gây căng thẳng lâu dài cho mối quan hệ với châu Âu. Chính phủ ở Bắc Kinh phải được nói rõ rằng nếu luật an ninh gây tranh cãi vẫn được duy trì, "tình trạng phẫn nộ hiện tại" sẽ không còn, Steinmeier nói hôm Chủ nhật trong "Phỏng vấn mùa hè" của đài ZDF. Thay vào đó, sẽ có "một sự thay đổi tiêu cực bền vững" trong quan hệ của China với châu Âu và các nước phương Tây khác.
Hàng trăm ngàn cư dân Hong Kong đã bỏ phiếu trong cuộc bầu sơ bộ ủng hộ dân chủ để chống lại luật an ninh mới của TQ được đưa ra vài tuần qua, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Chủ Nhật, 12 tháng 7 năm 2020. Gần 600,000 người đã bỏ phiếu trong cuộc bỏ phiếu không chính thức, là cao hơn các dự kiến của những nhà tổ chức 170,000 cử tri, theo AP tường trình. Các nhà tổ chức báo cáo rằng 592,000 người đã bỏ phiếu trên mạng, và 21,000 người bỏ phiếu tại các thùng phiếu, theo Reuters cho hay.
Chính phủ Đức đã "phản ứng" luật an ninh China cho Hồng Kông bằng cách mời đại sứ China tới một cuộc họp tại Bộ Ngoại giao. Thứ trưởng Ngoại giao Đức, Miguel Berger một lần nữa giải thích vị trí của chính phủ liên bang Đức, từ Bộ Ngoại giao cho biết hôm thứ Sáu. Chính phủ liên bang Đức đã nhiều lần bị cáo buộc là quá "thận trọng" về luật pháp của Bắc Kinh. Canada và Úc đã đình chỉ, trong đó có các thỏa thuận dẫn độ của họ với Hồng Kông như một dấu hiệu của sự chỉ trích.
Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Mark Esper hôm Thứ Năm, 9 tháng 7 năm 2020, xác nhận rằng ông đã được báo cáo về tin liên quan đến Nga trả tiền cho Taliban, có vẻ thừa nhận rằng việc hỗ trợ của Nga đối với nhóm dân quân tại Afghanistan không phải là “tin vịt,” như TT Trump đã nói, theo bản tin của CNN cho biết. Tuy nhiên, ông Esper cũng nói rõ rằng ông đã không thấy tin tình báo chứng thực rằng lính Mỹ đã bị giết là kết quả của tiền “thưởng,” đi một đường ranh giữa việc thừa nhận mối đe dọa được biết và tiềm năng đụng độ với Tổng Thống.
Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro, người đã đùa giỡn với những hiểm nguy của vi khuẩn, đã tuyên bố thử nghiệm dương tính trong lúc ông phát biểu trên truyền hình toàn quốc hôm Thứ Ba, 7 tháng 7. Ông là nhà lãnh đạo thứ hai trên thế giới, sau Thủ Tướng Anh Boris Johnson, xác nhận bị truyền nhiễm vi khuẩn. Với hơn 1.6 triệu trường hợp bị lây vi khuẩn được xác nhận tính tới Thứ Ba, Brazil là nước bị lây lan nhiều thứ hai trên thế giới, sau Hoa Kỳ. Hơn 65,000 người đã thiệt mạng vì các biến chứng liên quan tới Covid-19 – cũng là nước có số tử vong cao thứ hai trên toàn cầu chỉ sau Mỹ. Các nhà nghiên cứu Brazil tin rằng con số thực sự còn nhiều hơn, cao hơn con số chính thức công bố.
Tổng Thống Donald Trump đã chính thức rút Hoa Kỳ ra khỏi Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm 7 tháng 7 năm 2020. Tổng thống đã làm rõ điều này vào cuối tháng 5, cáo buộc WHO về việc bị TQ khống chế trong đại dịch vi khuẩn corona. Bất kể lời kêu gọi từ Liên Âu và những nước khác, ông Trump nói ông rút khỏi tổ chức này và lấy tài trợ đem cho nơi khác. Hôm nay ông Trump đã thông báo với Liên Hiệp Quốc và Quốc Hội về quyết tâm của ông, dù tiến trình này có thể mất ít nhất một năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.