Hôm nay,  

Cán Bộ Gỡ Biểu Ngữ Giáo Dân

7/17/201200:00:00(View: 7341)
Giáo dân ba tỉnh Miền Trung đã cùng phản đối tình hình chính quyền đàn áp tôn giáo. Bản tin Dân Làm Báo trích từ nguồn tin Phạm Kông hôm ThứHai cho biết rằng ở tỉnh “Quảng Bình: Cán bộ ăn trộm băng rôn của nhà thờ?”

Trang blog Phạm Kông ghi nhận:

“Vụ nhà cầm quyền địa phương cho người đập phá ảnh tượng, hành hung linh mục và giáo dân tại giáo điểm Con Cuông ngày mồng 1 tháng 7 năm 2012 đã tạo ra một phong trào phản đối rầm rộ diễn ra khắp các giáo xứ trên địa bàn ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Tấm băng rôn mang dòng chữ "Phản đối hành vi phạm thánh và đánh đập linh mục, giáo dân của chính quyền Con Cuông" được treo khắp nơi: nhà thờ, cổng vào nhà xứ và trên mọi ngõ ngách của đường làng.

Các tiệm in ấn và photocoppy ở vùng Quảng Trạch, Quảng Bình, bị nhà cầm quyền ngăn cấm không cho in băng rôn. Tại các cửa tiệm in luôn luôn có người 'trực chiến' theo dõi.

Thế nhưng những tấm băng rôn phản đối nhà cầm quyền xúc phạm niềm tin tôn giáo vẫn được in đầy đủ để gửi đến các nhà thờ trong vùng, thậm chí có người còn đặt in ở các thành phố Vinh, Hà Tĩnh, Đồng Hới.

Ngày 10/7/2012, hai cán bộ xã Quảng Hòa đã đến tháo gỡ băng rôn tại giáo xứ Hòa Ninh. Không hiểu họ xoay xở thế nào mà lại nhờ được một đứa trẻ tháo xuống.

Băng rôn này, sau đó, được treo lên lên nóc nhà thờ. Thế nhưng điều này lại làm cho người ta khó khăn khi phải ngửa cổ để đọc. Cuối cùng băng rôn này được treo trịnh trọng ở giữa mặt tiền nhà thờ.

Trong khi đó tại giáo xứ Đan Sa, cán bộ địa phương đến thương lượng với linh mục quản xứ để tháo băng rôn xuống. Và tấm băng rôn sau đêm đó bị mất trộm!

Sự kiện bị mất trộm tương tự cũng xảy ra ở giáo xứ Hướng Phương. Theo một giáo dân ở đây cho biết, cha xứ đã làm sẵn nhiều băng rôn. Cái này mất thì lập tức một cái khác được thay thế.

Nhiều hình ảnh cán bộ tới gỡ băng rôn được lưu ở các trang web Dân Làm Báo và Phạm Kông.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hai tháng nữa mới tới Tết nguyên đán Canh Tý (2020) nhưng hàng hóa “ăn Tết, chơi Tết” nhập cảng đã rộn rịp xuất hiện trên thị trường, trong đó hàng Trung Quốc chiếm số lượng lớn
Chùa Hang, còn gọi là Phước Điền tự, là một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia nằm trên núi Sam (cách cụm di tích chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà Chúa Xứ khoảng 1km), xưa nay vẫn được xem là điểm đến du lịch tâm linh không thể bỏ qua của du khách khi đến vùng Châu Đốc, theo PetroTimes.vn.
Vụ thu hoạch ốc hương năm nay, người nuôi ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên) mừng vì sản lượng cao, thế nhưng giá lại thấp hơn năm trước, thời gian nuôi lại kéo dài nên lãi không là bao, theo Tin24H.
Westminster (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Ste. 222. Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2019, một buổi ra mắt tác phẩm “Người Lính Và Quê Hương” của nhà văn Nhã Giang Thu Tâm đến từ San Jose.
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Lấy phương châm “hòa bình, tự vệ” chỉ đạo, chính sách Quốc phòng mới của Việt Nam đã tăng từ 3 lên 4 “không”, đó là: không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế” .
Buổi cơm tối sum họp cả nhà rất vui vẻ, sau ngày làm việc mệt mỏi nhưng khi cả nhà quây quần bên mân cơm thì tự nhiên khoẻ hẳn laị. Tài lanh miệng khen:
Vân Đồn chỉ là một địa danh nhỏ bé nằm trong vịnh Bái Tử Long, ấy vậy mà xưa nay sử sách nhắc đến còn nhiều hơn cả những vùng rộng lớn trong đất liền, bởi vì nó là một nơi hết sức trọng yếu trong việc giữ gìn lãnh thổ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.