Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Khủng Hoảng Kinh Tế: Doanh Gia, Dân Cử Hội Thảo

30/06/201000:00:00(Xem: 1894)

Cali Khủng Hoảng Kinh Tế: Doanh Gia, Dân Cử Hội Thảo

DB Trần Thái Văn cùng những nhà Lập pháp đang thảo luận  với những doanh gia địa phương về vấn nạn công ăn việc làm tại California.

Kim Ngân
Anaheim  (CA) – Nhiều doanh thương Quận Cam đã chia xẻ những khó khăn thương mại với các nhà Lập Pháp của Tiểu Bang gồm các Dân biểu Tiểu bang Trần Thái Văn (CH-Westminster),  Diane Harkey (CH-Dana Point), Jeff Miller (CH-Corona), Chris Norby (CH-Fullerton), Jim Silva (CH-Huntington Beach), Đại Diện Phòng Thương Mại và công chúng trong vùng. Cuộc hội thảo dưới sự chủ tọa của DB Văn, được tổ chức tại Trung tâm  sinh hoạt cộng đồng thuộc thành phố Anaheim vào sáng thứ Sáu tuần qua.
Mở đầu bà  Kate Klimow, Phó Giám Đốc Orange County Business Council, điều khiển chương trình cho rằng nền kinh tế của California đang trong thời kỳ hồi phục và sẽ tiến triển tốt đẹp hơn vào năm 2011. Tuy nhiên, người tiêu thụ vẫn chưa dám tiêu dùng như những năm trước.
Dựa vào bản báo cáo của  tuần báo Chief Executive,  Bà Theresa Harvey thuộc Phòng Thương Mại Fullerton tường  thuật rằng California đang thua kém nhiều tiểu bang khác về mặt kinh tế, thuế, và giáo dục. Bà cũng công nhận dù nền kinh tế của Tiểu bang đang phục hồi, nhưng cho rằng California không là nơi dễ dàng tạo công việc mới. Bà kêu gọi các giới thương mại cần phải cố gắng hơn để giữ công việc và phát triển doanh thương. Đồng thời bà Harvey cũng yêu cầu các Lập Pháp cần tạo điều kiện dễ dàng  giúp giới tiểu thương có điều kiện tạo công ăn việc làm cho cư dân, nhằm giúp cho California trở lại thịnh vượng như xưa.
Riêng ông Seth Eaker, Chủ tịch Phòng Thương Mại Seal Beach cho rằng việc tăng thuế và những luật lệ rườm rà, khó khăn, khiến cho tiểu thương mại khó tiếp tục giữ được công việc hoặc tạo thêm công việc tại California.  Ông quan ngại về việc tăng thuế và luật lệ hiện hành cần được các nhà Lập Pháp suy xét lại.
Ông Ken Maddox, đại diện cho Board of Equalization đưa ra nhận định, dân chúng không có nhiều tiền thu nhập hàng tháng sau khi bị trừ thuế nên họ không dám tiêu dùng nhiều và việc tăng thuế chỉ làm tổn thương đến cuộc sống của người dân và thương vụ của giới kinh doanh.
“Thủ phủ Sacramento thường cổ võ cho việc tạo thêm công việc thích hợp cho môi trường xanh để trợ giúp cho nền kinh tế California. Mặt khác, luật lệ tiểu bang, thuế  xuất cao đã gây nhiều khó khăn cho công ty của chúng tôi phát triển để đi đến thành công” Ông Bill Taormina, nhà sáng lập cũng là Tổng Giám Đốc công ty  “Clean City, Inc.” phát biểu.


Tiếp theo sau, đại diện của các công ty Worldwide Enviremont Products,  Principal Technical Services,  Furnate Dynamics, Clean City, SA Recycling,TAPS,The Catch Restaurant, một số cơ sở thương mại khác hiện diện đã đồng ý rằng tổ chức  kinh doanh của họ đã phải đối diện với nhiều khó khăn kinh tế trong những năm trước đây, nhưng vẫn cố gắng sống còn, mở cửa doanh nghiệp, giảm thiểu cho công nhân nghỉ việc trong lúc giá thành sản xuất lên cao và nhất là các nhà Lập pháp Tiểu bang tiếp tục đưa ra thêm luật lệ gây khó khăn cho giới thương mại.
Nhiều đại diện các cơ sở này đã yêu cầu lập pháp và hành pháp tiểu bang cần phối hợp để giảm bớt những luật lệ khó khăn, giảm thuế để các công xưởng tồn tại và ở lại  California, nhằm giúp tiểu bang chống lại suy thoái đang còn tiếp tục trong nền kinh tế California.
Đáp lại những quan tâm của nhiều doanh gia, các nhà Lập Pháp hiện diện trong buổi hội thảo đã bày tỏ sự quan tâm của họ trước những khó khăn mà  các công ty, hãng xưởng tại tiểu bang đang phải đối diện trong nhiều năm qua.
Dân biểu Diane Harkey ghi nhận tiếng nói và quan tâm của các doanh gia địa phương một cách rõ ràng. Bà nghĩ rằng các nhà Lập Pháp tại Sacramento đừng “tự bắn vào chân mình”, để công xưởng phải di chuyển đầu tư qua các tiểu bang khác. Cơ quan Lập Pháp cần có hành động thức thời để California có thể cạnh tranh và giúp người  thất nghiệp trở lại với công việc càng sớm càng tốt.
Ngoài ra, bà  Harkey cũng nhắc nhở mọi người nên biết rằng dân cử khối Cộng Hòa  tại Quộc Hội tiểu bang gặp nhiều khó khăn trong việc chống tăng thuế, giảm thiểu những thủ thục hành chánh rườm rà đầy tốn kém, tạo điều kiện dễ dàng cho doanh gia. Những nỗ  lực này  đang gặp nhiều trở ngại vì họ thuộc khối thiểu số trong Quốc Hội tiểu bang California. DB Harkey nhắc nhở mọi người trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay, cử tri nên cân nhắc lá phiếu kỹ càng, dân chúng California có thể góp tay làm thay đổi những bế tắc kinh tế hiện nay.
Sau cùng,  DB Trần Thái Văn cũng bày tỏ  sự thất vọng khi thấy các nhà Lập Pháp khối đa số, đưa ra nhiều dự luật cho phép gia tăng thuế, chi tiêu phung phí và đặt thêm nhiều luật lệ gây thêm khó khăn cho việc hồi phục kinh tế để mang công việc trở lại với dân chúng. Phương pháp tăng thuế, tăng tiêu dùng và kiểm soát  quá chặt chẽ của chính quyền tiểu bang chỉ làm hại nền kinh tế. Ông cho rằng muốn hồi phục kinh tế và tạo thêm việc làm, chúng ta cần phải nới lỏng sự kiểm soát của chính phủ.
Nên biết, trong năm 2009, DB Văn đã được Phòng Thương Mại California, Hiệp Hội Những Chủ Nhà Toàn Quốc đã tuyên dương là một nhà Lập Pháp hàng đầu quan tâm  đến giới tiểu thương bằng cách đưa ra những dự luật, đồng tác giả, hoặc bảo trợ cho việc giảm thiểu thủ tục hành chánh, luật lệ rườm rà, tạo điều kiện thuận lợi cho giới tiểu thương phát triển tại tiểu bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.