Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Cộng Đồng

27/09/200400:00:00(Xem: 4866)
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO LIÊN BANG ÚC CHÂUTHÔNG BÁO V/V CA SĨ TỪ VIỆT NAM SANG ÚC TRÌNH DIỄN

Ban Chấp Hành CĐNVTD/UC Liên bang được tin một toán ca sĩ từ VN lại sắp sửa sang Úc trình diễn tại Sydney và Melbourne vào cuối tháng 10 này. Tiếp theo thất bại của chuyến trình diễn hồi tháng 6 vừa qua, với số khán giả tham dự rất ít ỏi trước đám đông hàng ngàn người biểu tình phản đối, rõ ràng đây không phải là một hoạt động thương mại hay văn nghệ bình thường, vì chẳng có ai dại dột mà đầu tư vào một thương vụ vừa lỗ nặng, vừa bị phản đối dữ dội như thế.
Do đó, sự kiện những chuyến trình diễn này vẫn được tiếp tục tổ chức khiến chúng ta phải kết luận rằng đây chính là một kế sách nhằm thực thi Nghị Quyết 36 của đảng Cộng Sản VN vừa tung ra vào cuối tháng 3 vừa qua, trong đó nêu rõ chủ trương: "...Tổ chức cho các đoàn nghệ thuật...ra nước ngoài biểu diễn phục vụ cộng đồng...Thường xuyên tổ chức các chưong trình giao lưu văn hóa, văn học, nghệ thuật...". Cũng nên nhắc lại là Quyết Định 210 năm 1999 của Thủ Tướng CSVN, được bổ xung bới Quyết Định 114 năm 2001 đã chỉ thị rõ ràng cho: "Bộ Tài Chính thực hiện trợ giá đối với giá vé máy bay cho các đoàn nghệ thuật trong nước đi biểu diễn phục vụ CĐ người VN ở nước ngoài...".
Ngoài mục đích tạo sự hiện diện và gây mâu thuẫn, chia rẽ trong nội bộ cộng đồng người Việt tại Úc, kế sách này của CSVN còn nhằm mục đích thâm độc là làm hao mòn sức lực của người Việt chống Cộng. Các cán bộ CSVN và bọn tay sai hy vọng rằng bằng cách liên tục đưa sang Úc các đoàn ca sĩ trình diễn, sự chống đối của đồng hương ở đây sẽ giảm dần vì mệt mỏi.
CĐNVTD Úc Châu xin ghi nhận tinh thần của các đài phát thanh và báo chí Việt ngữ đã đồng loạt từ chối không quảng cáo cho các buổi trình diễn nằm trong chính sách Nghị Quyết 36 của CSVN nói trên.
CĐNVTD/UC xin tha thiết kêu gọi:
- Những cá nhân và cơ sở thương mại trong CĐ hãy ngưng tổ chức, bán vé, cổ động cho các buổi trình diễn "Nghị Quyết 36" đó.
- Đồng hương tại Sydney và Mel bourne hãy chứng tỏ tinh thần cảnh giác và hiểu biết bằng cách tẩy chay không mua vé, không đi xem những buổi trình diễn này.
- Xin đồng hương hãy tích cực tham gia những buổi biểu tình phản đối sẽ được CĐNVTD tại NSW và Victoria tổ chức (chi tiết sẽ được thông báo sau trên mọi cơ quan truyền thông Việt ngữ).
Cộng đồng chúng ta nhất định đoàn kết, quyết tâm chống lại mọi âm mưu xâm nhập văn hóa và phá hoại cộng đồng người Việt của tập đoàn CSVN, nêu cao truyền thống đấu tranh chống độc tài CS bất khuất của người Việt tại Úc.

Thay mặt Ban Chấp Hành CĐNVTD/Liên bang Úc Châu
BS Nguyễn Mạnh Tiến

*

Hãy cứu giúp cặp vợ chồng thuyền nhân Việt bất hạnh đang ở đường cùng

[Bản Tin CĐNVTD/UC 17/9/04] Anh chị Đắc & Nga, một trong hai nhóm thuyền nhân người Việt (nhóm kia là nhóm trên thuyền Hào Kiệt, hiện bị giam ở trên đảo Christmas), vừa bị đánh rớt ở Toà Án Liên Bang ngày 15 tháng 9 vừa qua. Họ đang ở đoạn đường cùng và, sau 3 năm rưỡi bị giam ở Úc, nay có thể sắp bị cưỡng bách về tay của nhà nước CSVN nếu cộng đồng Việt Nam không can thiệp.


Đây là chuyến vượt biên lần thứ 3. Lần đầu năm 1980 thì bị công an bỏ tù 2 năm, lần thứ nhì thì bị giam 6 năm ở trại Galang của Nam Dương trước khi bị cưỡng bách về năm 1996. Năm 2001, họ đến tận Úc, và ngay sau đó bị giam ở trại Woomera, rồi chuyển sang trại Baxter tại Nam Úc. Cả thảy, trên đường tìm tự do, họ đã bị giam giữ khoảng 11 năm bởi 3 quốc gia.

VÌ SAO BỊ ĐÀN ÁP MÀ RỚT THANH LỌC
Sau khi Đắc và Nga bị Bộ Di Trú và Hội Đồng Tái Xét Tỵ Nạn (Refugee Review Tribunal, RRT) của chính quyền đánh rớt, từ năm ngoái CĐNVTD đã giúp tìm trạng sư và luật sư làm việc miễn phí để đưa vụ của họ lên Toà Án Liên Bang tối cao (Full Federal Court).
RRT vừa thẳng tay bác bỏ một số lời khai của họ, và với một số lời khai khác, thì RRT lại vừa phán xét rằng những gì họ phải gánh chịu, như bị công an điạ phương trù dập làm họ mất việc, hoặc bị buộc phải đến trình diện ở đồn công an hàng tuần để bị sai bảo lao động, v.v., không phải là đàn áp theo nghĩa của luật tỵ nạn. Tài liệu do Bộ Ngoại Giao Úc viết thì hỗ trợ cho RRT, cho rằng theo luật của chế độ CSVN thì chuyện bị nhà nước chỉ định lao động không lương là bổn phận của toàn dân, nên chiếu theo luật tỵ nạn thì bị chỉ định lao động không phải là bị đàn áp.
Vì RRT và Bộ Ngoại Giao thuộc phiá hành pháp, nên có toàn quyền có những quan điểm như vừa kể. Phiá tư pháp (toà án) không có quyền buộc họ phải có quan điểm đúng đắn, mà chỉ có quyền can thiệp nếu RRT vi phạm luật trong lối hành xử của họ. Trước 3 quan toà của Toà Án Liên Bang, điểm chính mà trạng sư đưa ra là RRT đã có thái độ hạch sách và thiếu trong sáng khi nhiều lần gặng hỏi, và còn có vẻ chỉ trích, là họ đã không đút lót công an để khỏi phải bị lao động. Ngày 15 tháng 9, Toà công nhận là RRT đã sai quấy. Tuy nhiên luật hiện hành chỉ cho phép Toà có quyền buộc RRT phải tái xét nếu RRT có thái độ sai quấy hơn nhiều.

XIN HÃY CỨU GIÚP VỢ CHỒNG ĐẮC & NGA
Sau những lắt léo và khắt khe của Bộ Di Trú, Bộ Ngoại Giao, và RRT, nay thì cặp vợ chồng thuyền nhân 3 bận này đã đến đường cùng, sẽ bị trục xuất về CSVN nếu cộng đồng Việt không can thiệp trong mùa bầu cử này. Vì thế, CĐNVTD tha thiết kêu gọi đồng hương gấp rút can thiệp bằng cách viết thư đến bà Tổng Trưởng Di Trú, Amanda Vanstone (Thượng Nghị Sĩ đảng Tự Do ở Nam Úc) và Tổng Trưởng đối lập, ông Stephen Smith (Dân Biểu đảng Lao Động ở Tây Úc).
Quý vị có thể viết bằng tiếng Việt hay tiếng Anh, và xin GỞI CÀNG SỚM CÀNG HAY ĐẾN CĐNVTD (P.O Box 606, Cabramatta, NSW 2166) ĐỂ BAN CHẤP HÀNH CHUYỂN ĐẾN BÀ VANSTONE VÀ ÔNG SMITH. Ban Chấp Hành cũng sẽ làm bản sao để kèm thư của quý vị trong đơn chính thức của Luật Sư. Trên đầu thư, xin quý vị viết tên người nhận ("The Honorable Senator Amanda Vanstone, Minister for Immigration, và The Honorable Stephen Smith, Shadow Minister for Immigration").
Trong thư, để lá thư được các chính khách này coi là nặng ký hơn, xin quý vị dùng lời văn của chính mình - xin nhắc lại, viết tiếng Việt cũng được. Đại ý là yêu cầu họ, nếu giữ chức vụ Tổng Trưởng Di Trú sau cuộc bầu cử, thì dùng quyền đặc miễn ("Ministerial Intervention power") để cho Hồng Công Đắc và Nguyễn Thị Hằng Nga được sống tự do tại Úc. Trong thư, xin nhớ biên tên của Đắc & Nga như trên.
Nếu trong gia đình có mấy người muốn ký, thì xin viết mấy tờ (dù nội dung giống nhau), mỗi người ký một tờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.