Hôm nay,  

Trước Giờ Tranh Luận: Khói Lửa Khắp Màn Hình Tv

09/10/200400:00:00(Xem: 5463)
WASHINGTON D.C. - Tỉ lệ ủng hộ ứng cử viên TT John Kerry cao hơn TT Bush đôi chút theo kết quả thăm dò của AP-Ipsos. Cuộc phỏng vấn 944 cử tri tương lai thực hiện từ ngày 4 đến ngày 6-10 ghi nhận 50% ủng hộ nghị sĩ Kerry, 46% ủng hộ TT Bush.
Nhưng tỉ lệ ủng hộ cùng là 47% qua khảo sát với 1273 cử tri đã ghi danh.
Nghị sĩ Kerry tăng chỉ trich kế hoạch hành động tại Iraq của TT Bush trong luc bạo động không giảm, và TT Bush tỏ ra lúng túng trong cuộc tranh luận đầu tiên cách đây 1 tuần.
Sau cuộc đối đáp truyền hình ngày 30-9, gần 40% cử tri theo dõi cuộc tranh luận ngả theo nghị sĩ Kerry, trong khi 8% đánh giá thuận lợi hơn về TT Bush.
Gần 1/3 số khán giả truyền hình theo dõi tranh luận kết luận kém thuận lợi về ông Bush.
Trong vài tuần lễ sau cùng trươc ngày bỏ phiếu, TT Bush đối diện với thành phần cử tri chưa dứt khoát.
Tỉ lệ ủng hộ đường lối tổng quát của TT Bush là 46%, thấp nhất kể từ Tháng 6, so với 54% hồi Tháng 9-2003. Riêng về vấn đề Iraq, tỉ lệ ủng hộ không chênh lệch nhiều, ông Bush 49% và ông Kerry 46%.

CHENEY: ĐÁNH SADDAM LÀ PHẢI
Nói chuyện với cử tri Florida tại thành phố Fort Myers hôm thứ năm, PTT Cheney vạch rõ rằng lãnh tụ Saddam Husssein đã lũng đoạn chương trình đổi dầu lấy lương thực bằng cach mua chuộc cac viên chức liên hệ.
Ông Saddam dùng hối lộ để cac nước ủng hộ giải tỏa cấm vận, trong khi tránh né các quy định cấm vận của nghị quyết của HĐ Bảo An. Ông nhấn mạnh : ý tưởng chờ đợi, không hành động, là hoàn toàn vô nghĩa trong trường hợp này.

EDWARDS: CẦN TĂNG PHÒNG THỦ NỘI ĐỊA
SCRANTON, Pennsylvania - Hôm thứ năm, ứng cử viên PTT John Edwards nói chuyện về an ninh quốc gia với cử tri vùng Scranton (Pennsylvania). Trong diễn văn đọc ở thị xã Bayonne (tiểu bang New Jersey) trước đó, nghị sĩ Edwards trình bày kế hoạch tăng cường phòng thủ tại các hải cảng, đường xe lửa và cac nhà máy hóa chất. Cùng ngày, ông dự tiệc gây quỹ tại Montclair.

BÀ LAURA BUSH CHIÊU DỤ QUÝ BÀ
SIOUX CITY, Iowa - Chiều thứ năm, đệ nhất phu quân vận động tại thành phố Sioux City (Iowa) để giúp phu quân được tái cử nhiệm kỳ 2 - đối tượng của bà là khoảng 800 cử tri địa phương.
Bài nói chuyện của bà Laura Bush đề cập tới nhiều lãnh vực, từ quyền phụ nữ cho tới kinh tế, giáo dục và cac nghiên cứu tế bào gốc. Sau Sioux City, phu nhân Laura Bush đi vận động tiếp ở Philadelphia.

NADER TIẾP TAY CHO BUSH
ALBANY, New York - Ứng cử viên độc lập Ralph Nader hôm thứ năm đưa ra nhận xét rằng nghị sĩ Kerry có ý định mở rộng và tăng cường độ chiến tranh Iraq.
Theo ông Nader, ứng cử viên Kerry muốn tỏ ra diều hâu hơn cả ông TT đương nhiệm, và bỏ phiếu cho ứng cử viên Kerry là tán thành chiến tranh, chấp nhận tiếp tục cac chi tiêu phí phạm về quân sự. Ông Nader giải thich rằng quyền lợi của các nhà sản xuất không ngừng lôi kéo nghị sĩ Kerry ngả theo khuynh hướng của họ - bỏ phiếu cho nghị sĩ Kerry cũng là đồng ý cho gia hạn Luật Aùi Quốc của chính quyền Bush.

CƠ HỘI CHO KERRY
ST LOUIS, Missouri - Nghị sĩ Kerry và TT Bush hôm thứ sáu cùng tới St Louis để mở cuộc tranh luận truyền hình thứ nhì, bắt đầu luc 9 giờ tối (giờ miền đông).
Chủ đề là chương trình vũ khí của Iraq và tình hình việc làm trong nước. Cac chất vấn sẽ do thành phần cử tọa dự thính nêu ra.
Tỉ lệ ủng hộ ứng cử viên TT John Kerry cao hơn TT Bush đôi chút theo kết quả thăm dò của AP-Ipsos. Cuộc phỏng vấn 944 cử tri tương lai thực hiện từ ngày 4 đến ngày 6-10 ghi nhận 50% ủng hộ nghị sĩ Kerry, 46% ủng hộ TT Bush. Nhưng tỉ lệ ủng hộ cùng là 47% qua khảo sát với 1273 cử tri đã ghi danh.

BUSH HY VỌNG CỬ TRI CHƯA QUYẾT ĐỊNH
TT Bush đã đến St Louis theo chương trình tranh luận dưới hình thức hội thảo cộng đồng, thời lượng đã định là 90 phút. Trong vài tuần lễ sau cùng trươc ngày bỏ phiếu, TT Bush đối diện với thành phần cử tri chưa dứt khoát.
Tỉ lệ ủng hộ đường lối tổng quát của TT Bush là 46%, thấp nhất kể từ Tháng 6, so với 54% hồi Tháng 9-2003. Riêng về vấn đề Iraq, tỉ lệ ủng hộ không chênh lệch nhiều, ông Bush 49% và ông Kerry 46%.

GEPHARDT: BUSH LÀM MẤT VIỆC LÀM NHIỀU
Sáng thứ sáu, cựu ứng cử viên TT của đảng Dick Gephardt nói chuyện với phái viên CNN.
Dân biểu Gephardt cho biết việc làm mới được tạo ra là điều đáng mừng, nhưng không đủ - từ ngày TT Bush nhậm chức, 800,000 việc làm bị mất, thành tich ấy là xấu. Theo ông Gephardt, nhiều viẹc làm bị mất vì các công ty đưa việc làm ra hải ngoại. Ông Gephardt tin rằng nghị sĩ Kerry sẽ chú trọng vào đề tài nhân dụng trong cuộc tranh luận tối nay.

CỰU QUAN CHỨC LIÊN QUÂN BÊNH VỰC BUSH
Cho tới gần đây, cac nghị sĩ John Kerry và John Edwards luôn chỉ trich chính phủ Bush là không thành thật về vấn đề Iraq. Sau phuc trình của thanh tra Duelfer về chương trình vũ khí của Iraq hôm Thứ Tư tại Thượng Viện, Bạch Oác đã nhận ra thế thủ ở đề tài này. Nhưng, cựu phát ngôn viên Dan Senor của thẩm quyền liên quân dưới quyền quản trị viên Paul Bremer, hôm thứ sáu lên tiếng bênh vực cac hành động của TT Bush.
Ông Senor tuyên bố "TT Bush đã nói rõ rằng con đường trước mặt tại Iraq trong cuộc chiến diệt khủng bố là rất khó khăn - ông Bush luôn nhắc lại như vậy trong lúc có những tiến bộ và cũng có mặt thụt lùi". Vài ngày gần đây, tình hình thực tế có khá hơn.

QUẢNG CÁO BUSH: LẠC QUAN TƯƠNG LAI
Quảng cáo truyền hình mới của liên danh Bush-Cheney bắt đầu phát hôm thứ sáu kể ra gần 2 triệu việc làm mới tạo ra chỉ trong chưa tới 1 năm qua, và có lý do để mọi người lạc quan về lương lai. Cùng ngày hôm thứ sáu, phuc trình của Bộ lao động loan báo 96,000 việc làm mới trong Tháng 9, không bằng dự đoán của giới phân tich. Tại Capitol Hill, ủy ban kinh tế lữong viện nhận rằng có cac chỉ dấu rõ về chiều hướng phục hồi sức tăng trưởng của nền kinh tế trong nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.