Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Lạc Quan

05/04/201200:00:00(Xem: 9793)
Một tin rất mực lạc quan: Tình hình sản xuất tại Quận Cam đã tăng vọt, ở mức tốt nhất trong vòng 8 năm qua.

Đó là kết quả bản thăm dò mỗi tam cá nguyệt của Đại Học Chapman University với các cấp quản trị về mua sắm tại các công ty. Đây là một chỉ số cho thấy sức tăng hay giảm của ngành sản xuất, vì khi mua thêm nhiều máy móc thiết bị và nhiều nguyên vật liệu, có nghĩa là đã có đơn đặt hàng hay sắp có đơn đặt hàng cao hơn.

Các hãng xưởng Quận Cam cho thấy tình hình này đã ở mức tốt nhất kể từ quý đầu tiên của năm 2004.

Không chỉ riêng Quận Cam, các con số về sàn xuất toàn tiểu bang California cũng đang tăng một cách lạc quan.

Chỉ số OCCI (Chỉ Số Tổng hợp Quận Cam) do Đaị Học Chapman tổng kết về sản xuất đã tăng tới 65.9 điểm trong quý 2, từ mức 60.2 điểm trong ba tháng đầu tiên.

Như thế, khi so với quý đầu của năm 2009, thời điểm đang ở đáy sâu suy thoái, khi chỉ số sản xuất sụt về 33.9 điểm.

Bất kỳ trị số nào cao hơn 50 đều là mức tăng trưởng, thấp hơn 50 có nghĩa là ngành sản xuất co cụm.

Raymond Sfeir, khinh tế gia của Chapman University, người phụ trách chính về bản thăm dò, nói, “Không có chuyện nếu, chuyện và, hay chuyện nhưng gì hết vào lúc này -- tin này là tốt mọi đàng. Cải thiện không chỉ riêng cho một lĩnh vực cụ thể nào, nhưng là tăng cho cả ba nhóm kỹ nghệ -- kỹ thuật cao, hàng bền vững, và hàng không bền vững.”


Hàng bền vững (durable goods) là hàng không nhanh chóng hao mòn, thí dụ như nữ trang, máy lạnh, xe hơi, bàn ghế...

Còn hàng không bền vững (nondurable goods) còn gọi là hàng mềm, thường có tuổi thọ dưới 3 năm. Thí dụ, như mỹ phẩm, thức ăn, xăng dầu, trang phục, giày dép...

Thuê nhân viên trong ngành sản xuất dự kiến cũng cải thiện, với chỉ số lên tới 60.5 điểm trong quý 2, giảm chút xíu từ 62.1 điểm trong ba tháng đầu tiên, nhưng vẫn còn là thuê nhân viên mạnh mẽ.

Thuê công nhân cho hãng xưởng đã tăng đều trong năm ngoái, với các công ty địa phương thuê thêm 5,200 nhân viên từ tháng 2-2011 cho tới tháng 2-2012, theo lờ Bộ Nhân Dụng.

Sfeir ghi nhận rằng sức tăng mạnh nhất trong việc làm điạ phương dự kiến là ngành kỹ thuật cao. Chỉ số nhân dụng kỹ thuật cao Quận Cam đã tăng tới 66.9 điểm từ mức 60.1 điểm trong quý đầu tiên.

Riêng về sản lượng, dự kiến tăng nhiều tại Quận Cam, khi chỉ số này tăng tới 73.6 điểm từ mức 64.7 điểm.

Như thế là cao nhất kể từ trước năm 2005.

Đơn đặt hàng còn mạnh hơn nữa, tăng tới 73.6 điểm từ mức 60 điểm.

Ngắn gọn, kinh tế Quận Cam lạc quan, tăng mọi đàng...

Chỉ không rõ, bao giờ kinh tế Little Saigon tăng mạnh trở lại. Tất nhiên, các bản thăm dò của Mỹ không nói cụ thể về khu phố của chúng ta, kể cả khu phố Đại Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.