Hôm nay,  

Ân Xá Quốc Tế Đòi Csvn Thả Tt Thích Thiện Minh

8/16/200100:00:00(View: 4623)
London (ICRFV) - Tổ chức Ân Xá quốc Tế vừa tung ra chiến dịnh nhằm vận động nhà cầm quyền CSVN trả tự do cho Thượng Tọa Thích Thiện Minh từng bị giam giữ từ năm 1979.
TT Thích Thiện Minh, một tu sĩ thuộc giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã bị tù vì đòi tự do tôn giáo một cách bất bạo động. Ngài đã mạnh mẽ lên tiếng phản kháng nhà cầm quyền CSVN khi họ chiếm ngôi chùa mà Ngài đang trụ trì. CS kết tội Ngài "âm mưu lật đổ chế độ" và kết án tù chung thân.
Năm 1986, CS lại kết án Ngài tù chung thân lần thứ hai vì tội vượt ngục. Cả hai phiên tòa xử này hoàn toàn không đúng tiêu chuẩn quốc tế về xử án. Ngài không được quyền có luật sư độc lập biện hộ, cũng không có quyền kháng án.
Trong thời gian bị giam giữ trong trại cải tạo, Ngài đã chịu những cực hình như bị giam trong phòng kiên giam, bị lao động khổ sai v.v...

Được biết Ân Xá Quốc Tế là một cơ quan theo dõi và tranh đấu cho những người bị bắt bớ, giam cầm một cách trái phép vì những hành động tranh đấu bất bạo động đòi nhân quyền, đòi tự do dân chủ. Tổ chức này thường lên tiếng phản kháng các nhà cầm quyền vi phạm nhân quyền trên thế giới. Trước đây, tổ chức này đã thành công trong việc can thiệp trả tự do cho các tù nhân lương tâm Việt Nam bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ như Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Giáo Sư Đoàn Viết Hoạt v.v... Gần đây nhất, tổ chức này đã chính thức công nhận Hòa Thượng Thích Quảng Độ (tháng 2, năm 2001), Linh Mục Tađêo Nguyễn Văn Lý (tháng 7 năm 2001) là những tù nhân lương tâm. Theo tiêu chuẩn của Ân Xá Quốc Tế, tù nhân lương tâm là những người tranh đấu bất bạo động cho nhân quyền, cho tự do mà bị chính quyền sở tại bắt giam hoặc xử tù.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Khoảng đầu tháng 11/2019, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
GRAND RAPIDS - Vào tháng 11 năm ngoái, cơ quan cưỡng chế luật di trú ICE đã bắt 1 cựu chiến binh sinh quán Hoa Kỳ, và giam 3 ngày.
WASHINGTON - Tin ngày 13/11, Ông Deval Patrick là cựu thống đốc Massachusetts quyết định tranh cử TT vì thấy cơ hội của ý tưởng lớn, tuy biết hàng ngũ ứng viên TT cùng đảng DC là những nguời tài giỏi.
WASHINGTON - Tòa phúc thẩm phản bác nỗ lực của TT Trump không đáp ứng yêu cầu cung cấp hồ sơ thuế lợi tức của Hạ Viện.
WASHINGTON - Các tiết lộ kịch tính trong ngày 1 của điều trần công khai tại Hạ Viện là hình ảnh tổn thương của TT Trump, người lãnh đạo hành pháp.
WASHINGTON - Các phụ tá và cố vấn Bạch Ốc nghĩ rằng 1 ngày điều trần công khai chưa đủ để thay đổi ý nghĩ của dân thường hay 1 nghị sĩ CH.
Công an tòa án Nha Trang đã “ập tới “kẹp nách, bẻ tay, lôi ra” khỏi phòng xử án và sau đó ông bị “kẹp cổ, lôi lên xe” đưa về đồn công an phường Phước Tân (Tp. Nha Trang) để “câu lưu hai tiếng đồng hồ” luật sư Nguyễn Duy Bình là một trong hàng chục luật sư tình nguyện tới bào chữa cho luật sư Trần Vũ Hải
Bất bình trước bản án 12 năm tù với ông Châu Văn Khảm một người Úc gốc Việt, dân biểu liên bang Úc Chris Hayes đã lên tiếng phản đối và cho rằng tình hình nhân quyền tại VN ngày càng tồi tệ
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.