Hôm nay,  

Ân Xá Quốc Tế Đòi Csvn Thả Tt Thích Thiện Minh

8/16/200100:00:00(View: 4574)
London (ICRFV) - Tổ chức Ân Xá quốc Tế vừa tung ra chiến dịnh nhằm vận động nhà cầm quyền CSVN trả tự do cho Thượng Tọa Thích Thiện Minh từng bị giam giữ từ năm 1979.
TT Thích Thiện Minh, một tu sĩ thuộc giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã bị tù vì đòi tự do tôn giáo một cách bất bạo động. Ngài đã mạnh mẽ lên tiếng phản kháng nhà cầm quyền CSVN khi họ chiếm ngôi chùa mà Ngài đang trụ trì. CS kết tội Ngài "âm mưu lật đổ chế độ" và kết án tù chung thân.
Năm 1986, CS lại kết án Ngài tù chung thân lần thứ hai vì tội vượt ngục. Cả hai phiên tòa xử này hoàn toàn không đúng tiêu chuẩn quốc tế về xử án. Ngài không được quyền có luật sư độc lập biện hộ, cũng không có quyền kháng án.
Trong thời gian bị giam giữ trong trại cải tạo, Ngài đã chịu những cực hình như bị giam trong phòng kiên giam, bị lao động khổ sai v.v...

Được biết Ân Xá Quốc Tế là một cơ quan theo dõi và tranh đấu cho những người bị bắt bớ, giam cầm một cách trái phép vì những hành động tranh đấu bất bạo động đòi nhân quyền, đòi tự do dân chủ. Tổ chức này thường lên tiếng phản kháng các nhà cầm quyền vi phạm nhân quyền trên thế giới. Trước đây, tổ chức này đã thành công trong việc can thiệp trả tự do cho các tù nhân lương tâm Việt Nam bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ như Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Giáo Sư Đoàn Viết Hoạt v.v... Gần đây nhất, tổ chức này đã chính thức công nhận Hòa Thượng Thích Quảng Độ (tháng 2, năm 2001), Linh Mục Tađêo Nguyễn Văn Lý (tháng 7 năm 2001) là những tù nhân lương tâm. Theo tiêu chuẩn của Ân Xá Quốc Tế, tù nhân lương tâm là những người tranh đấu bất bạo động cho nhân quyền, cho tự do mà bị chính quyền sở tại bắt giam hoặc xử tù.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
An Xá Quốc Tế vừa phát hành một bản cáo trạng gay gắt đối với những tập đoàn internet thống trị thế giới. Tổ chức có trụ sở tại London này cho rằng Facebook và Google cần phải bị bắt buộc từ bỏ mô hình kinh doanh dựa trên sự giám sát của mình, vì điều này là vi phạm nhân quyền.
Theo tin từ CBS: Cơ Quan An Toàn Giao Thông (TSA) hiện nay đang thử nghiệm những kỹ thuật mới, giúp cho việc kiểm tra an ninh tại các phi trường nhanh chóng hơn, giúp hành khách đỡ phải xếp hàng dài và chờ đợi lâu.
Theo CNN, hơn 1,000 bệnh nhân tại Bệnh Viện Goshen tiểu bang Indiana có thể đã phải tiếp xúc với vi khuẩn HIV, hepatitis C, hepatitis B, sau khi một lỗi sơ sót trong quá trình làm vệ sinh thiết bị phẫu thuật đã xảy ra.
WASHINGTON - Theo bản chép điều trần kín mới công bố ngày 26-11, nhân viên chuyên môn của phòng quản trị ngân sách (OMB) thuộc Bạch Ốc là Mark Sandy được 2 đồng sự cho hay “họ thôi việc tại OMB 1 phần vì hoang mang thấy quân việc Ukraine bị đình hoãn”.
WASHINGTON - 2 người thông thạo biết TT Trump đã được thông báo khiếu nại của “người thổi còi” về các thương lượng với Ukraine khi ngưng quyết định đình hoãn quân viện” hồi Tháng 9.
Cho tới gần đây, thăm dò dân ý mới nhất của CNN ghi nhận: 50% công dân Mỹ thấy là nên luận tội và truất phế Trump.
WASHINGTON - Thăm dò mới của CNN ghi: cựu PTT Joe Biden nhận được hậu thuẫn của 28% cử tri, là cao nhất trong các dự ứng viên TT của đảng Dân Chủ.
WASHINGTON - Thị trường việc qua cuối năm thứ 3 nhiệm kỳ TT của Donald Trump tiếp tục vững mạnh. Nhưng giới nghiên cứu nhận thấy điểm tiêu cực là việc làm chỉ tăng ở các vị trí lương thấp.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố hôm 27/11: băng đảng ma túy Sinaloa là khủng bố, có nghĩa là có thể bị tấn công bằng phi cơ không người lái UAV.
Việt Nam sẽ có 104 triệu dân vào năm 2030, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.