Hôm nay,  

9 Tỉ Đô Kiều Hối Gửi Về VN 2011 Từ 4 Triệu Dân VN ở Toàn Cầu

12/3/201100:00:00(View: 7072)

9 Tỉ Đô Kiều Hối Gửi Về VN 2011 Từ 4 Triệu Dân VN ở Toàn Cầu

Western Union chuyển kiều hối lớn nhất ở VN: 8,000 trụ sở ở 63 tỉnh

Việt Nam dự kiến sẽ nhận được 9 tỷ đôla kiều hối gửi về năm nay, và đây là con số kỷ lục trước giờ.

Kỷ lục chuyển tiền kiều hối về VN đã về tay công ty Western Union, hiện có 8.000 trụ sở chuyển tiền tại VN, theo tin từ báo Người Lao Động và Sài Gòn Tiếp Thị -- trong đó có nhiều điểm giao dịch mở cửa 24 giờ/ngày và liên tục 365 ngày/năm.

Trong khi đó, bản tin VOA hôm Thứ Sáu, 2-12-2011 nói rằng có hơn 350 tỷ đô la kiều hối đổ về các nước đang phát triển trong năm 2011.

Bản tin nói rằng, theo số liệu thống kê của Ngân hàng Thế giới vừa công bố, trong năm nay dự kiến lượng kiều hối tập trung về các quốc gia đang phát triển tổng cộng lên tới 351 tỷ đô la và lượng kiều hối trên toàn cầu sẽ đạt 406 tỷ Mỹ kim.

World Bank cho biết trong số các quốc gia nhận được kiều hối nhiều nhất trong năm có tên Việt Nam.

Dẫn đầu danh sách là Ấn Độ, với 58 tỷ đô la, kế đến là Trung Quốc, 57 tỷ đô la, và xếp thứ ba là Mexico, 24 tỷ đô la.

Mức kiều hối Việt Nam đón nhận trong năm 2011 được dự đoán ở khoảng 9 tỷ Mỹ kim.

Ngân hàng Thế giới dự đoán lượng kiều hối sẽ tiếp tục tăng trong ba năm tới, lần lượt từ 7,3% lên tới 7,9% và 8,4%.

Bản tin báo Người Lao Động nói rằng Việt Nam đã trở thành một trong 16 nước nhận kiều hối lớn toàn cầu.

Bản tin NLĐ nói:

“Ngày 29-11, Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam xác nhận mạng lưới đại lý chuyển tiền của Western Union (Mỹ) là mạng lưới chi trả kiều hối lớn nhất Việt Nam với 8.000 điểm giao dịch tại 63 tỉnh, TP.

Mạng lưới này bao gồm các ngân hàng, bưu điện, quỹ tín dụng nhân dân và các doanh nghiệp tư nhân. Trong đó, một số điểm giao dịch mở cửa 365 ngày trong năm và làm việc 24 giờ/7 ngày.“

Bản tin báo SGTT cho thêm chi tiết:

“Hiện, Việt Nam nằm trong số 16 thị trường nhận kiều hối lớn nhất trên thế giới. Có khoảng 4 triệu người Việt đang làm việc, sinh sống và học tập ở 101 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Lượng kiều hối chuyển về Việt Nam năm 2010 đạt hơn 7,2 tỉ USD, so với 6,6 tỉ USD năm 2009.”

Reader's Comment
12/4/201102:00:18
Guest
Làm sao diệt được việt cộng khi mà số tiền khổng lồ này giúp chúng sống dai , dài và mạnh !!! Nếu 1/2 người dân hải ngoại ý thức được việc gởi tiền vừa đủ chi tiêu cho người thân ở VN thì cũng làm cho bọn việt cộng yếu hơn hoặc ngưng gởi trong vòng 6 tháng cũng có thể làm chúng loạn lên nhưng làm sao mọi người ý thức được việc này ? Hay là cứ tiếp tục như hiện nay để nuôi bọn việt cộng trường tồn mãi mãi ?
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, tỉ phú Michael Bloomberg, nguyên thị trưởng New York, đã nộp hồ sơ tại ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) để tranh cử TT năm 2020.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố “Có bằng chứng rõ ràng Trump dùng ngôi vị TT để làm lợi cá nhân, phá hoại an ninh quốc gia, là phản lại tuyên thệ, tuy chưa có quyết định sau cùng để luận tội trong lúc tiến trình điều tra đang tiếp diễn”.
WASHINGTON - Nhân chứng điều trần công khai tại Hạ Viện ngày 21-11- bà Fiona Hill - nói rõ “1 số trong quý vị tin rằng người Nga không tấn công cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ, nhưng tin Ukraine làm”.
Cuộc điều trần công khai của đại sứ Sondland hôm 20/11 đã cho thấy ngoại trưởng Mike Pompeo có thể có liên quan với “vụ đổi chác” trong vụ tai tiếng gây áp lực với chính quyền Ukraine.
ATLANTA - Vào tối 20/11, cử tri đã nhận diện 4 ứng viên TT mạnh nhất của đảng DC, sau buổi tranh luận thứ 5.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phủ nhận tin từ Seoul, theo đó Hoa Kỳ đang tính toán cắt giảm 4,000 quân số đồn trú tại Nam Hàn, nếu Nam Hàn không tăng tài trợ chi phí an ninh chung theo yêu cầu của TT Trump.
Điều kiện đi lại vào Lễ Tạ Ơn năm nay có thể sẽ không thuận lợi vì một cơn bão sẽ ấp tới miền trung nước Mỹ vào tuần tới, tức là tuần lễ có Lễ Tạ Ơn.
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng là Chủ Tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Độc Lập đã bị bắt và khởi tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước,”
Việt Cộng đã không cho Linh Mục Nguyễn Đình Thục sang Nhật để dự lễ Đức Giáo Hoàng Francis, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 11 năm 2019.
WASHINGTON (ngày 18 tháng Mười Một, 2019) – Cuộc Khảo Sát bước ngoặc được PRRI và AAPI Data công bố hôm nay cho thấy gần một phần tư (23%) người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) California đi làm và chật vật với nghèo khó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.