Hôm nay,  

Lm Lý Kêu Gọi Lập Đảng Đối Lập, Đồng Loạt Đòi Dân Chủ

4/2/200100:00:00(View: 4720)
Quận Cam (Nguyễn Ngân) - Linh mục Nguyễn Văn Lý từ quốc nội đã nhắn ra hải ngoại, kêu gọi đồng loạt tổ chức các văn phòng đòi dân chủ tại các tỉnh Việt Nam và các văn phòng này sẽ tiến tới việc thành lập một đảng đối lập. Lời kêu gọi này được phổ biến trong buổi hội thảo của Phong Trào Giáo Dân hôm Chủ Nhật.

Hơn 300 đồng hương đã đáp ứng lời kêu gọi của Phong trào Giáo dân đến tham dự buổi hội thảo đòi tự do Tôn Giáo và Dân Chủ cho Việt Nam tại hội trường của Trung tâm Công Giáo Việt Nam (góc Westminster-Harbor) lúc 2 giờ trưa ngày 1/4/01 vừa qua .

Trong thành phần tham dự người ta nhận thấy có đại diện các tôn giáo bạn như Phật Giáo, Hòa Hảo, Cao Đài và rất nhiều đảng phái cùng các hội đoàn đấu tranh chính trị tại Quân Cam.
Mở đầu Ông Cao Viết Lợi và GS Đỗ Anh Tài, GS Đỗ Như Điện đã lần lượt lên diễn đàn trình bày quá trình đàn áp Tôn Giáo của CSVN đặt biệt là đối với thành phần Công Giáo tại Việt Nam cũng như chi tiết về sự việc LM Nguyễn Văn Lý qua sự kiên Nguyệt Biều với nhiều tài liệu cũng như hình ảnh về công cuộc đấu tranh này. Trong thời gian hội thảo BTC cũng đã cố gắng liên lạc với LM Lý nhưng không thành công BTC chỉ gặp được LM Lợi thay mặt LM Lý gởi lời chào của LM Lý đến với phong trào và tham dự viên của buổi hội thảo tuy nhiên Ông Trần Ngọc Vân đài phát thanh Tự Do đã cho phát lại cuốn băng thu cuộc phỏng vấn LM Lý ngày hôm trước . Theo LM Lý vì biết rằng khó có thể nói chuyện trực tiếp với đồng bào Hải Ngoại nên Ngài đã cho thâu cuốn băng này và yêu cầu đài phát thanh Tư Do cho phát ra khi thuận tiện.

Trong bài nói chuyện này LM Lý nói: Xin đồng bào đừng lo cho sự an nguy của các vị lãnh đạo Tôn Giáo tại VN vì phương pháp bảo vệ tốt nhất là đẩy mạnh cuộc đấu tranh hiện nay vì khi CS không còn thì sự an nguy của các vị lãnh tụ Tôn Giáo đương nhiên cũng an toàn và LM Lý nói tiếp, chúng ta nên sắp đặt công cuộc đấu tranh kế tiếp với ba bước sau đây 1/ Các thành phố lớn tại VN cần phải thành lập các văn phòng đòi dân chủ đồng loạt; 2/ Các VP sẽ liên kết với nhau để thống nhất hành động;.3/ Các VP sẽ tiến tới việc kết hợp để cho ra đời một đảng đối lập.

Sau cùng LM Lý gởi đến Phong trào và đồng bào Hải Ngoại lời cám ơn cũng như chúc mọi người đoàn kết nhiều hơn nữa vì sự đoàn kết của tất cả mọi người là phương thức bảo vệ quý vị lãnh đạo tinh thần tại VN hữu hiệu nhất .LM Lý cũng nhắc đến quá trình đấu tranh của GHPGVN/TN và gần đây là lời kêu gọi đòi Tự Do, Dân Chủ gồm 8 điểm của Hòa Thượng Thích Quảng Độ.

Sau cùng là lời phát biểu của cử tọa cũng như những đề nghị để Phong Trào Giáo Dân vạch ra l đương lối đấu tranh thích hợp hơn trong tương lai.

Trong dịp này Phong trào Giáo Dân cho biết sẽ tổ chức l buổi cơm gây quỹ để có tài chánh cho những hoạt đông sắp tới của Phong Trào tại nhà hàng Paracel Seafood lúc 11 giờ ngày 22/4/01 sắp tới. Quý đồng hương nào quan tâm đến những hoạt động của Phong trào có thể lấy vé qua Ông Cao Viết Lợi tại Trung Tâm Công Giáo VN Giáo Phận Orange.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Trở về thăm Dầu Giây Một phần đời bỏ lại Người xưa đâu chẳng thấy Mịt mù như bóng mây Mười lăm năm đi qua Anh về như khách lạ Ngỡ ngàng quanh phố xá Hiu hắt làn gió xa
Những ai đă từng thao thức về tiền đồ tổ quốc, ở trong nước hay đang lưu vong ở hải ngoại, cũng phải đặt lại câu hỏi: Sau 33 năm Đổi Mới kể từ năm 1986 cho đến nay Viêt Nam về cơ chế lãnh đạo chính trị kinh tế đã làm nên được những gì?
Bộ Nội An đã công bố quy tắc mới về Public Charge (công phí hay Gánh nặng xã hội). Quy tắc này sẽ có hiệu lực trong vòng 60 ngày. Hội Người Mỹ Gốc Việt Cấp Tiến (PIVOT) chống lại chính sách này vì sẽ đe dọa sức khỏe, sự an toàn, kinh tế
NEW YORKL - Biểu tình lớn hô hào nỗ lực kiểm soát biến đổi khí hậu phát sinh khắp thế giới cùng ngày Thứ Sáu 20-9.
HAVANA - Bệnh lạ ảnh hưởng các nhà ngoại giao Hoa Kỳ và Auastralia làm việc tại thủ đô của đảo quốc Cuba có thể gây ra bởi tiếp xúc thuốc sát trùng.
PARIS - Ngọai trưởng Pháp LeDrian xác nhận hôm 19/09: không có lý do xét lại quyết định năm 2015 từ chối yêu cầu tị nạn của Edward Snowden
BRUSSELS - Sau buổi hội đàm với nhà thương thuyết của EU, bộ trưởng Brexit của vương quốc UK Stephen Barclay tuyên bố : 2 bên theo đuổi mục tiêu chung trong việc tìm kiếm thỏa thuận mới.
ISLAMABAD - Lân bang Pakistan từ chối cấp phép cho phi cơ chở Thủ Tướng Ấn Độ bay qua không phận trên đường bay đi Đức và trở về.
NEW DEHLI - Sau khi từ chối đơn xin nhập tịch của 2 triệu cư dân tỉnh bang Assam (từ Tháng 8), nhà cầm quyền Ấn Độ bắt đầu dựng trai tạm giam để cầm giữ thành phần gọi là vô tổ quốc, đa số là tín đồ Hồi Giáo.
COLOMBO - Cử tri Sri Lanka (tên cũ Tích Lan) bên ngoài mũi cực nam tiểu lục địa Ấn Độ sẽ đi bầu TT ngày 16-11, theo loan báo của ủy hội tuyển cử bản xứ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.