Hôm nay,  

Bộ Tư Pháp Đòi Tòa Ngăn Cản Sáp Nhập AT&T và T-Mobile

9/2/201100:00:00(View: 4664)
Bộ Tư Pháp Đòi Tòa Ngăn Cản Sáp Nhập AT&T và T-Mobile, Vì Sợ Làm Giảm Cạnh Tranh Và Tăng Giá Dịch Vụ

WASHINGTON - Bộ tư pháp kiện yêu cầu toà liên bang ngăn trở cuộc sáp nhập 2 doanh nghiệp viễn thông lớn là AT&T và T-Mobile, với lý lẽ cuộc sáp nhập sẽ làm giảm cạnh tranh và làm tăng giá dịch vụ.
Giáo sư Robert Lande của trường luật thuộc viện đại học Baltimore nói "Đây là dấu ấn của chủ trương chống độc quyền của chính phủ Obama".
AT&T định mua T-Mobile với giá 39 tỉ MK. AT&T loan báo sẽ đối đầu - theo ý kiến của các nhà chuyên môn, AT&T có thể quyết định không yêu cầu tranh tụng, tuy luật sư của AT&T muốn tìm kiếm 1 cuộc điều trần. Phát ngôn viên của AT&T từ chối bình luận.

Nhà báo nhắc lại: năm 1999, MCI định mua sáp nhập Sprint, và năm 2001 EchoStar định mua Hughes Electronic, đều không thành công sau khi Bộ tư pháp lập hồ sơ kiện.
Lần này, chánh án thụ lý là bà Ellen Segal Huvelle, cũng là quan toà phân xử vụ kiện chống độc quyền với EchoStar. Bà Huvelle là chánh án liên bang đuợc TT Clinton cử nhiệm năm 1999.
Tại trường dại học Howard, giáo sư luật Andy Gavil tiên đoán kế hoạch mua sáp nhập T-Mobile của AT&T sẽ bị ngăn cản.
2 luật sư kỳ cựu chống độc quyền hành nghề tại thủ đô Washington cũng tin rằng AT&T sẽ bị ngăn cấm, vì toà án không cho phép hay vì chính AT&T sẽ bỏ cuộc.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Chính sách Quốc phòng “3 không” nguy hiểm của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã lây qua đời sống người dân, cán bộ và đảng viên, báo hiệu thời kỳ liệt não vô cảm trước kẻ thù Trung Cộng.
Dòng thời gian vẫn âm thầm trôi qua, bốn mùa nối tiếp. Họ vẫn âm thầm như những con chim ẩn mình chờ chết. Thời gian không đợi ai bao giờ
Nỗi lo thiếu thủy sản… Báo Tiền Phong kể: Các nhà máy chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu trầm trọng…
Từ hôm dời vào Landon Ridge Independent Living cho đến nay, thỉnh thoảng đi ngang phòng 212, ông Nhân nghe văng vẳng tiếng Violon với những tình khúc buồn như tâm hồn và xưa như khoảng đời tươi đẹp đã qua của ông. Đôi khi ông Nhân muốn hỏi nhân viên văn phòng về tiếng đàn ở phòng 212
Vào lúc 11 giờ 15 phút sáng ngày 14 tháng 11 năm 2019 Ty Cảnh Sát Garden Grove đã nhận được một cú điện thoại về phá hoại xảy ra bên ngoài phòng giặt đồ công cộng tại địa chỉ 11319 Parkgreen Lane
Một buổi trưa đẹp trời, ông bà Giáo Sư Phạm Cao Dương và Khánh Vân đến thăm, mang tặng vợ chồng tôi một món quà quý giá và thật ý nghĩa! Đó là Tuyển Tập "SIÊU QUỐC GIA VIỆT NAM tại hải ngoại và HIỂM HOẠ BẮC PHƯƠNG" mới vừa in xong!
Vụ 39 người Việt chết trong xe container trên đường vượt biên đến Vương Quốc Anh đã đánh động lương tâm loài người, nhất là người Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước.
Hôm qua đã vào tiết “Lập Đông”, nắng Thu đã nhạt trên những hàng phong trơ xương lá, cái lạnh đã len qua áo khoác vào tận trong ngực.
Tin về cái chết của 39 người Việt, được tìm thấy trong một xe thùng chở hàng đông lạnh tại khu công nghiệp ở Essex, Vương quốc Anh đã gây xúc động và được dư luận thế giới quan tâm trong hai tuần qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.