Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

10/05/200400:00:00(Xem: 5719)
Nghị Quyết CS 36 & Văn Công VC!

Phạm Văn Qùy - Auburn NSW

Tuần vừa rồi đọc bài viết của ông Lê Văn Thanh tôi đồng ý với ông rất nhiều điểm. Tôi thấy ông có lập trường chống CS rất dứt khoát. Điều này khỏi nói ai cũng rõ sau khi đọc bài của ông trong số báo 357 ra ngày 29/4 vừa rồi. Ngoài ra trước đó tôi cũng theo dõi một vài bài viết rất hữu ích của ông đóng góp về một số giáo gian về Việt Nam để CS cho tu nghiệp. Nhưng cái điều mà tôi thấy đáng quý hơn ở ông Thanh là ông trình bầy lập trường chống CS dứt khoát của ông một cách có tình có lý khiến người đọc ai cũng được ông thuyết phục. Gia đình tôi rất mong ông tiếp tục viết bài để những người như tôi và bà xã có thể học hỏi và gìn vàng giữ ngọc trong cuộc đấu tranh chống tụi cộng sản bá đạo hiện nay. Cũng vì sau khi đọc bài viết của Thanh, tôi thấy mình cần phải làm một cái gì, nên hôm nay xin được mạnh dạn viết bài đóng góp một vài ý kiến quanh Nghị Quyết 36 của CS và cái đám Văn công VC sang Úc trình diễn sắp tới. Về Nghị Quyết 36 tôi thấy BS Nguyễn Mạnh Tiến đã phân tích rất kỹ lưỡng về cái âm mưu của tụi CS đối với người Việt hải ngoại chúng ta. Nhân đây, tôi cũng xin được bầy tỏ lòng khâm phục và quý trọng đối với BS NM. Tiến. Với một người có uy tín, liên tục giúp đỡ người Việt tỵ nạn CS trong suốt mấy chục năm qua như BS, BS còn là một nhà khoa bảng có trình độ kiến thức cao, và lập trường chống CS dứt khoát, bây giờ BS lại ở trong cương vị Chủ tịch CĐNVTD toàn Úc Châu thì chúng tôi tin tưởng chắc chắn sức mạnh chống CS của người Việt tại Úc sẽ được tăng lên gấp bội. Và tôi tin rằng, tụi trùm sỏ CS ở toà "đại xú" Canberra và ở Bắc bộ phủ mỗi khi nghe đến tên BS là chúng sẽ giật mình, ăn không ngon, ngủ không yên. Còn về Nghị Quyết 36, tôi xin được đề nghị là để mọi người Việt hiểu rõ âm mưu thâm độc của CS, tôi thấy thứ nhất là các đài phát thanh, các tờ báo có tinh thần chống CS nên mở mục chống NQ36 thường kỳ để phổ biến ý kiến đóng góp của độc giả, hoặc những tác giả nổi tiếng tại Úc cũng như trên thế giới.


Cái thứ hai tôi xin đề nghị là BCH cộng đồng liên bang, tiểu bang nên dịch bản NQ36 của CS ra tiếng Anh rồi mời các vị luật sư, các lý thuyết gia chống CS, cùng bàn bạc xem trong bản NQ đó có những điểm nào xâm phạm vào chủ quyền của nước Úc, hoặc gây phân hoá, làm xáo trộn cộng đồng người Úc gốc Việt chúng ta, cản trở sự hội nhập của chúng ta. (Tôi thấy ở bên Mỹ đã có một hai bài viết (tôi đọc được qua Internet) của một số vị LS phân tích NQ36 vi phạm luật quốc tế đối với người Mỹ gốc Việt). Sau đó, cộng đồng sẽ phổ biến trên báo chí và đài phát thanh những điểm vi phạm đó để người Việt khắp nơi đến gặp các dân biểu, nghị sĩ, khiếu nại về vấn đề này. Ngoài ra, quý vị trong BCH, các hội đoàn, đoàn thể, nhất là các em sinh viên học sinh, có thể lập thành từng nhóm, đến gặp dân biểu, nghị sĩ tiểu bang và nhất là liên bang để khiếu nại. Nếu chúng ta có được một hai vị dân biểu lên tiếng phản đối CSViệt Nam tại quốc hội Úc, thì chắc chắn CS sẽ rất ê mặt trên phương diện ngoại giao và chúng phải rút lại bản NQ36. Điểm nữa là tôi cũng xin đề nghị quý vị lãnh đạo nên vận động truyền thông Úc để họ lên tiếng về vấn đề này xem sao. Một bài báo, một bản tin của họ rất có giá trị giống như vụ VTV4 vậy. Còn về chuyện văn công CS sang Úc trình diễn thì tôi rất đồng ý với quyết định biểu tình của BCH cộng đồng tại NSW do ông Phan Đông Bích làm Chủ tịch, cũng như tại Victoria do ông Châu Xuân Hùng làm Chủ tịch, và tại Nam Úc do ông Đoàn Công Chánh Phú Lộc làm Chủ tịch. Quý vị đánh CS nhịp nhàng và thống nhất với BS NMTiến như vậy thì CS sẽ chào thua cộng đồng chúng ta tại Úc là cái chắc. Bây giờ có NQ36 của CS trong tay, tôi nghĩ bất cứ mửng nào đứng ra tổ chức văn nghệ cho ca sĩ được CSViệt Nam cho xuất ngoại, chúng ta cũng có quyền lấy tờ NQ36 dán vào trán họ, rồi yêu cầu chính phủ Úc trục xuất họ ngay tức khắc, vì họ đã vi phạm lời thề tỵ nạn CS mà họ đã ký kết khi được chính phủ Úc và Cao Uỷ Tỵ Nạn LHQ chấp nhận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GARDEN GROVE, Calif. — Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) hân hạnh thông báo Hội Tết Sinh Viên lần thứ 39 được tổ chức trong OC Fair & Event Center, tại 88 Fair Drive thành phố Costa Mesa, CA.
Khu Học Chính Garden Grove và Thành Phố Garden Grove hợp tác với USC Shoah Foundation để tổ chức buổi Hội Thoại với Cộng Đồng
Đảng Việt Tân cực lực phản đối việc nhà cầm quyền CSVN xét xử ba nhà hoạt động dân chủ Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền vào ngày 11 tháng Mười Một tới đây.
CHICAGO, ngày 1 tháng 11, năm 2019 —Để chào mừng dịp kỷ niệm 40 năm của món Happy Meal đầu tiên, McDonald’s sẽ cho ra mắt món ăn Surprise Happy Meal với một số các đồ chơi được yêu thích nhất của Happy Meal trong suốt bốn thập niên qua.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Những ngày mùa đông thời tiết thất thường, khi lạnh khi không, có hôm tuyết đổ. Cố quận đang những ngày rộn ràng tấp nập chuẩn bị đón xuân sang.
Phạm thị Trà My ráng hết sức trong lúc hấp hối gởi về gia đình message cuối cùng. Người đọc “Con chết vì không thở được” khó tránh khỏi thắt lòng, đau nhói trong tim vì thương cảm.
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Đông đảo những tên tuổi lớn của văn học nghệ thuật và những người có lòng với văn chương đã đến thắp hương và tiễn biệt nhà thơ Du Tử Lê vào hai ngày Thứ Bảy - 26 tháng 10 và Chủ Nhật - 27 tháng 10 năm 2019 tại Peak Family, thành phố Westminster - California.
Mùa Thu chưa kịp ra đi, mùa Tuyết vội đến. Sáng nay thức dậy Lão đã thấy Tuyết bám trên bệ cửa sổ. Thương cho cành đào chưa kịp rụng hết lá đã phải oằn mình dưới những khối tuyết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.