Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

10/05/200400:00:00(Xem: 5706)
Nghị Quyết CS 36 & Văn Công VC!

Phạm Văn Qùy - Auburn NSW

Tuần vừa rồi đọc bài viết của ông Lê Văn Thanh tôi đồng ý với ông rất nhiều điểm. Tôi thấy ông có lập trường chống CS rất dứt khoát. Điều này khỏi nói ai cũng rõ sau khi đọc bài của ông trong số báo 357 ra ngày 29/4 vừa rồi. Ngoài ra trước đó tôi cũng theo dõi một vài bài viết rất hữu ích của ông đóng góp về một số giáo gian về Việt Nam để CS cho tu nghiệp. Nhưng cái điều mà tôi thấy đáng quý hơn ở ông Thanh là ông trình bầy lập trường chống CS dứt khoát của ông một cách có tình có lý khiến người đọc ai cũng được ông thuyết phục. Gia đình tôi rất mong ông tiếp tục viết bài để những người như tôi và bà xã có thể học hỏi và gìn vàng giữ ngọc trong cuộc đấu tranh chống tụi cộng sản bá đạo hiện nay. Cũng vì sau khi đọc bài viết của Thanh, tôi thấy mình cần phải làm một cái gì, nên hôm nay xin được mạnh dạn viết bài đóng góp một vài ý kiến quanh Nghị Quyết 36 của CS và cái đám Văn công VC sang Úc trình diễn sắp tới. Về Nghị Quyết 36 tôi thấy BS Nguyễn Mạnh Tiến đã phân tích rất kỹ lưỡng về cái âm mưu của tụi CS đối với người Việt hải ngoại chúng ta. Nhân đây, tôi cũng xin được bầy tỏ lòng khâm phục và quý trọng đối với BS NM. Tiến. Với một người có uy tín, liên tục giúp đỡ người Việt tỵ nạn CS trong suốt mấy chục năm qua như BS, BS còn là một nhà khoa bảng có trình độ kiến thức cao, và lập trường chống CS dứt khoát, bây giờ BS lại ở trong cương vị Chủ tịch CĐNVTD toàn Úc Châu thì chúng tôi tin tưởng chắc chắn sức mạnh chống CS của người Việt tại Úc sẽ được tăng lên gấp bội. Và tôi tin rằng, tụi trùm sỏ CS ở toà "đại xú" Canberra và ở Bắc bộ phủ mỗi khi nghe đến tên BS là chúng sẽ giật mình, ăn không ngon, ngủ không yên. Còn về Nghị Quyết 36, tôi xin được đề nghị là để mọi người Việt hiểu rõ âm mưu thâm độc của CS, tôi thấy thứ nhất là các đài phát thanh, các tờ báo có tinh thần chống CS nên mở mục chống NQ36 thường kỳ để phổ biến ý kiến đóng góp của độc giả, hoặc những tác giả nổi tiếng tại Úc cũng như trên thế giới.


Cái thứ hai tôi xin đề nghị là BCH cộng đồng liên bang, tiểu bang nên dịch bản NQ36 của CS ra tiếng Anh rồi mời các vị luật sư, các lý thuyết gia chống CS, cùng bàn bạc xem trong bản NQ đó có những điểm nào xâm phạm vào chủ quyền của nước Úc, hoặc gây phân hoá, làm xáo trộn cộng đồng người Úc gốc Việt chúng ta, cản trở sự hội nhập của chúng ta. (Tôi thấy ở bên Mỹ đã có một hai bài viết (tôi đọc được qua Internet) của một số vị LS phân tích NQ36 vi phạm luật quốc tế đối với người Mỹ gốc Việt). Sau đó, cộng đồng sẽ phổ biến trên báo chí và đài phát thanh những điểm vi phạm đó để người Việt khắp nơi đến gặp các dân biểu, nghị sĩ, khiếu nại về vấn đề này. Ngoài ra, quý vị trong BCH, các hội đoàn, đoàn thể, nhất là các em sinh viên học sinh, có thể lập thành từng nhóm, đến gặp dân biểu, nghị sĩ tiểu bang và nhất là liên bang để khiếu nại. Nếu chúng ta có được một hai vị dân biểu lên tiếng phản đối CSViệt Nam tại quốc hội Úc, thì chắc chắn CS sẽ rất ê mặt trên phương diện ngoại giao và chúng phải rút lại bản NQ36. Điểm nữa là tôi cũng xin đề nghị quý vị lãnh đạo nên vận động truyền thông Úc để họ lên tiếng về vấn đề này xem sao. Một bài báo, một bản tin của họ rất có giá trị giống như vụ VTV4 vậy. Còn về chuyện văn công CS sang Úc trình diễn thì tôi rất đồng ý với quyết định biểu tình của BCH cộng đồng tại NSW do ông Phan Đông Bích làm Chủ tịch, cũng như tại Victoria do ông Châu Xuân Hùng làm Chủ tịch, và tại Nam Úc do ông Đoàn Công Chánh Phú Lộc làm Chủ tịch. Quý vị đánh CS nhịp nhàng và thống nhất với BS NMTiến như vậy thì CS sẽ chào thua cộng đồng chúng ta tại Úc là cái chắc. Bây giờ có NQ36 của CS trong tay, tôi nghĩ bất cứ mửng nào đứng ra tổ chức văn nghệ cho ca sĩ được CSViệt Nam cho xuất ngoại, chúng ta cũng có quyền lấy tờ NQ36 dán vào trán họ, rồi yêu cầu chính phủ Úc trục xuất họ ngay tức khắc, vì họ đã vi phạm lời thề tỵ nạn CS mà họ đã ký kết khi được chính phủ Úc và Cao Uỷ Tỵ Nạn LHQ chấp nhận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Kế hoạch “Medicare for All” của nghị sĩ Elizabeth Warren tranh cử TT đại diện của đảng DC được chờ đợi từ lâu, dự định sẽ làm tăng chi tiêu công $20,500 tỉ.
WASHINGTON - Số việc làm được tạo ra trong tháng 10 là 128,000, xác nhận tiềm năng phát triển kinh tế tai Hoa Kỳ đang là vững mạnh.
WASHINGTON - 38% cử tri tin cậy ông Trump làm TT, là “thấp ổn định” theo thăm dò ABC mới nhất.
Cựu Dân Biểu Beto O'Rourke của Texas tuyên bố rằng ông sẽ rời khỏi cuộc đua tổng thống, kết thúc một chiến dịch mà ông đã đấu tranh trong nhiều tháng để giành lại năng lượng của ứng cử viên Thượng viện 2018 nổi lên của mình trên một sân khấu quốc gia đầy cá tính lớn và các nhà vô địch tự do khác.
Đã 5 năm qua, chùa Diệu Pháp (ở đường Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, Sài Gòn) đã nhiều lần gửi đơn cầu cứu chính quyền vì bị những ngưới bán chim, cá, rùa... phóng sinh gây mất vệ sinh và an ninh trật tự nơi đây và càng nhếch nhác, xô bồ vào mỗi dịp lễ lớn,
Kết quả kinh doanh năm nay của Công viên nước Đầm Sen thể hiện rõ rệt tính mùa vụ là đạt cao điểm vào quý II và giảm dần vào cuối năm
Hai nhà Facebookers đã bị tòa án CSVN kết án tù chỉ vì “những bài viết trên mạng chỉ trích chế độ,”
2 người mà công an Hà Tĩnh nói là có liên quan đến vụ 39 người chết trong thùng đông lạnh của xe tải tại Anh đã bị khởi tố
BIÊN HÒA, VN -- Cơ quan USAID của Mỹ đã viện trợ 183 triệu đô la để dọn dẹp ô nhiễm thuốc độc dioxin thời chiến tranh Việt Nam còn lại tại khu vực phi trường Biên Hòa
VIỆT NAM -- Du khách đến VN trong tháng 10 lên tới 1.6 triệu người là cao nhất từ trước tới nay tính theo tháng mà trong đó du khách TQ là nhiều nhất
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.