Hôm nay,  

Ý: Hứa Giúp Tiền, Nhiên Liệu Cho Quân Đối Lập Libya

6/1/201100:00:00(View: 906)

Ý: Hứa Giúp Tiền, Nhiên Liệu Cho Quân Đối Lập Libya

BENGHAZI - Ngoại trưởng Italy đang có mặt tại thủ phủ của đối lập Libya loan báo sẽ giúp quân nổi dậy nhiên liệu và hàng trăm triệu euro, bảo đảm bằng các tài sản bị phong tỏa của gia đình Gadhafy.

Ngoại trưởng Franco Flattini không kể ra con số cụ thể, nhưng xác nhận Italy sẽ giúp hàng trăm triệu euro để đáp ứng nhu cầu sống hàng ngày của dân chúng. Công ty Eni và ngân hàng UniCredit giúp chính phủ Italy trong việc này. Trước đây, Eni là công ty xuất cảng hơi đốt lớn nhất Libya và cũng là công ty sản xuất dầu nhiều nhất Libya.

UniCredit đã phong toả tài sản của gia đình Gadhafy theo lệnh trừng phạt của Liên Âu. 

Thẩm quyền đầu tư Libya làm chủ 2.5% cổ phần UniCredit, và ngân hàng trung ương Libya gần 5% khác.

Libya là cựu thuộc địa của Italy. Italy là quốc gia thứ 3 sau Pháp và Qatar đã lập quan hệ ngoại giao với đối lập Libya. Chính phủ Rome đã gửi sang miền tây Libya cố vấn quân sự để huấn luyện quân nổi dậy, và đã đưa bác sĩ tới Benghazi để giúp tổ chức bệnh viện là đội ngũ y tế.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đã trở lại twitter sau hơn 2 tháng gián đoạn - ông viết “Vui mừng trở lại – hãy giữ liên lạc …”.
WASHINGTON - TT Trump ra sức bênh vực luật sư riêng của mình tiếp theo các tố giác của nhân chứng xác nhận vai trò của Giuliani được giao là điều hợp nỗ lực vận động Ukraine điều tra cha con Biden.
WASHINGTON - 1 email nội bộ của Bạch Ốc xác nhận: chính sách “lưu lại Mexico” được mở rộng với di dân tìm đến biên giới Arizona.
WASHINGTON - TT Trump xác nhận ông đang ngăn ngừa trường hợp Hong Kong bị xóa sổ - ông đã yêu cầu lãnh tụ Xi không đưa quân tới đặc khu bán tự trị để không ảnh hưởng thương lượng mậu dịch.
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang Bloomberg, Amazon.com Inc. đang chuẩn bị mở chuỗi siêu thị Amazon Go không cần thu ngân vào năm 2020.
Thực tế, hiện nay người ta vẫn chưa thể “đóng băng” để tạm ngừng mọi hoạt động sống của con người trong một khoảng thời gian nhất định giống như trong phim khoa học giả tưởng vẫn hay đề cập.
HAWTHORNE - Công ty Tesla trình làng kiểu xe “Cyber-truck” tại California – nhưng chủ nhân Elon Musk không tránh khỏi 1 tình huống bối rối.
WASHINGTON - TT Trump tỏ ra cởi mở với khả năng tranh cử ghế nghị sĩ Kansas của ngoại trưởng Pompeo.
WASHINGTON - Các viên chức Bạch Ốc và nghị sĩ thuộc đảng CH họp kín trong ngày 21-11 để thảo luận cuộc luận tội tại Thượng Viện - 1 viên chức tiết lộ: chương trình luận tội dự kiến kéo dài 2 tuần.
WASHINGTON - Công dân Hondura đầu tiên tìm kiếm quy chế tị nạn tại Hoa Kỳ đã tới Guatemala hồi sáng Thứ Năm, theo thỏa thuận giữa chính quyền Trump và Guatemala. Các tổ chức bảo vệ nhân quyền lên án thỏa thuận này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.