Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Trong Làng Ngoài Xóm:

14/05/201100:00:00(Xem: 16532)

Chuyện Trong Làng Ngoài Xóm:

Khi Phu Thê Bất Hòa...

Trương Ngọc Bảo Xuân

Hôm nay cô Hoa vô sở với vẻ mặt rất là khó coi.

Chị Minh cứ liếc Hoa hoài. Một hơi, cô Hoa hỏi bằng giọng hơi sẳng:

-Bộ mặt tui dính mực in sao mà nãy giờ chị cứ ngó tui hoài vậy"

Chị Minh nạt rồi hỏi dồn:

-Lãng nhách. Hỏi vô duyên! ở nhà gấu ó với chồng rồi vào đây kiếm chuyện với đồng nghiệp à" ngồi ngay trước mặt không cho nhìn. Người lạ kỳ. Sao" chuyện gì thế"

Nghe tới đó, chạm vô mối thương tâm hay sao mà nước mắt ứa ra, cô Hoa nói:

-Thiệt tình. Tui muốn li dị cho rồi. Chán quá trời.

Chị Minh hỏi:

-Đã bảo nói chị nghe xem nào.

Cô Hoa nói:

-Để chút giờ nghỉ em nói cho nghe.

Hai ngừơi bận bịu công việc nên phải ngưng. Thế nhưng, chị Minh cứ liếc cô Hoa hoài. Chị nhớ hôm tuần rồi nghe đài, phần tin tức, một chuyện đang làm rối đầu vừa quan Tòa vừa thành phố ở Nửu Ước. Vợ chồng nhà kia muốn bán căn nhà, thế nhưng, trong nhà lại có một tấm vách tường ngăn đôi. Thành phố ra lịnh cho họ phải triệt hạ tấm vách tường xuống theo luật của thành phố, không thể có tấm vách tường ngăn đôi như thế trong nhà. Hai vợ chồng không đồng ý, họ nói phải ngăn ra vì không ai chịu rời khỏi nhà, và họ đang li dị. Khi tra cưú hồ sơ thì biết, họ nạp đơn li dị từ năm 2005 tới nay quan Tòa chưa xét xử. Hỏi tới nữa thì biết thêm nữa, quan Tòa không thể xử cho họ li dị được vì theo luật, phải có một trong hai người, nhận lỗi về phần mình, mà hai vợ chồng nhà nầy không ai chịu nhận lỗi về phần mình, cho nên Tòa không thể xử được. Tòa không xử được thì họ không li dị được mà chưa li dị thì không ai được quyền bán căn nhà để chia hai mà không bán nhà được và không ai chịu dọn ra khỏi nhà không muốn ngó mặt nhau cho nên cần tấm vách ngăn lại.

Câu chuyện vòng vo tam quốc nhưng chẳng tiến thêm bước nào, rốt cuộc thì tấm vách vẫn còn đó, nhà thì không thể bán, hồ sơ li dị vẫn ngâm đó, thành phố cũng bó tay. Bây giờ không biết quan Tòa định liệu thế nào. Nội vụ còn đang trong vòng rắc rối!

Thêm một vụ nữa, hai vợ chồng li dị, tòa xử vợ được quyền nuôi con, chồng được quyền thăm con và cấp dưỡng, thế nhưng, bà vợ dọn qua tiểu bang khác, ông chồng vì quá xa không thể đi thăm con được, tức quá đâm đơn kiện bà vợ về tội bắt cóc, đòi lại quyền nuôi con toàn thời gian và bắt bà vợ phải cấp dưỡng và chỉ được thăm con mà thôi.

Vì thế, bà vợ nầy, nếu bị bắt và bị xử có tội, bà có thể bị mất quyền nuôi con vì đâu được quyền chuyển qua tiểu bang khác mà không có sự đồng ý của người chồng cũ và trái luật của tòa. Lơ mơ, bà sẽ thua, nếu không thì bà phải điều đình như thế nào với chồng cũ, nếu được ông bãi nại thì bà phải dọn trở lại tiểu bang cũ cho ông tới lui thăm. 

Bao nhiêu là rắc rối trong tình vợ chồng nghĩa phu thê khi keo hồ đã rã khi sợi tơ hồng đã đứt khi đường tình đã rẽ lối chia hai. Được rồi, hễ hết thương nhau thì xa nhau, làm lại cuộc đời, thế nhưng, chỉ lo đâu mặt mà cụng đầu như hai con bò mộng, hai bên dằng co cưa kéo mà quên đi tình cảm của những đứa con thì tội nghiệp quá. Tội nghiệp cho những đứa con đứng ở giữa, đôi khi tinh thần bị ảnh hưởng tới lớn luôn.

Cô Hoa này, khi lấy chồng đã lọt vào thế tấn thối lưỡng nan, lấy chồng gánh luôn hai đứa con chồng. Đời sống vợ chồng hạnh phúc gia đình đã bị trầy trụa ngay từ lúc đầu, cho nên, khi có chuyện gì không vừa ý, chuyện nhỏ bị loang lớn ra như vết mực trên mảnh giấy chậm.

Chị Minh thở dài.

Thôi, chút nữa chị sẽ rủ cả bọn tới nhà hàng ăn trưa, sẵn hôm nay thứ sáu, kiếm chuyện gì vui vui mà nói, chẳng hạn như chuyện vừa rồi, đội quân cảm tử Người Nhái của quân lực Hoa Kỳ vừa loại trừ con người siêu độc ác, lãnh tụ quân khủng bố là bin Laden, người đứng sau lưng ra lịnh cho phá sập Twin Towns ở Nửu Ước và phá sập một góc Ngũ Giác Đài, giết trên ba ngàn nhân viên vào 10 năm trước.

Ý mà không, nên nói về chuyện bông hoa mới nở sau vườn, vậy tốt hơn./.

(còn tiếp)

Trương Ngọc Bảo Xuân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.