Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lạc Quyên Cứu Trợ Nạn Nhân Vụ Tấn Công Khủng Bố 11-9

19/09/200100:00:00(Xem: 3646)
Lạc Quyên Cứu Trợ Nạn Nhân Vụ Tấn Công Khủng Bố 11-9
Bà Mai Công lên đài phát thanh nói về một vài dư luận xôn xao trong cộng đồng xung quanh một lời tiên tri

LITTLE SAIGON, 19 tháng 9 - Trong một chương trình phát thanh đặc biệt tối hôm 18 tháng 9, Bà Mai Công loan báo Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County đã mở một cuộc lạc quyên để gây quỹ cứu trợ cấp thời các nạn nhân và gia đình nạn nhân trong cuộc tấn công của bọn khủng bố đánh thẳng vào trung tâm tài chính và quốc phòng Hoa Kỳ ngày 11 tháng 9 vừa qua.

Bà Mai Công, Chủ Tịch Hội, cho biết cuộc lạc quyên này mới được thực hiện trong một phạm vi hạn hẹp nhưng đã có kết quả khả quan ngoài mức dự liệu ngay trong mấy ngày đầu và Bà ngỏ ý mong mỏi trong thời gian tới sẽ có thêm sự hưởng ứng rộng rãi hơn nữa của các thân hữu và ủng hộ viên của Hội, cũng như của các nhà hảo tâm khác trong cộng đồng.

Nhân dịp này, Bà Mai Công cũng tỏ ý rất phấn khởi khi được tin có một nhà triệu phú gốc Việt đã tặng một quỹ cứu trợ tới cả 2 triệu mỹ kim. Bà nói: "Nhà triệu phú này đã làm rạng danh cho cộng đồng ta trên khắp nước Mỹ và là một tấm gương sáng cho nhiều ngườiõ. Ông đã đi đúng truyền thống nhân bản của tư bản Hoa Kỳ: trái với thói thường ở một vài nước hậu tiến, có chút tiền là chỉ biết hống hách, sì sằng, và buôn bán thường đồng nghĩa với trục lợi, đút lót... những nhà kinh doanh thành công nhất nước Mỹ từ xưa đến nay, từ Carnegie đến Dupont, Getty vân vân.. đồng thời cũng là những người có tinh thần công ích và cộng đồng mạnh mẽ nhất."

Bà nói thêm: "Đây cũng là một câu trả lời hùng hồn nhất cho những kẻ còn nghĩ rằng cộng đồng ta chỉ biết hướng nội và hưởng thụ màø không cần biết đến ai."

Về cuộc lạc quyên của Hội Cộng Đồng, Bà Mai Công cho biết là "Trong cuộc lạc quyên này, chúng tôi đặt nặng tính chất tượng trưng, mục đích là để cùng góp sức với mọi người nói lên tinh thần liên đới của cộng đồng ta trong thảm nạn chung của nước Mỹ mà cũng là một thảm nạn chung của cả thế giới."

Bà nói tiếp: "Bởi vậy cho nên số tiền thâu được càng nhiều càng hay, nhưng số người tham dự và tình cảm chia xẻ cũng quan trọng không kém. Người ta nói: Của ít, lòng nhiều là vậy."

Theo tin mới nhất, cuộc tấn công phối hợp của bọn khủng bố đánh vào khu Trung Tâm Thương Mại Thế Giới ở Nữu Ước và Ngũ Giác Đài ở Hoa Thịnh Đốn buổi sáng ngày 11 tháng 9 vừa qua đã làm thiệt mạng ít nhất 5 ngàn 422 người, gây thương tích cho hàng ngàn người khác, khiến hàng ngàn gia đình lâm vào cảnh tang tóc, gây tổn hại tài sản ước lượng lên đến hàng tỷ mỹ kim, và tạo thêm nhiều khó khăn cho nền kinh tế Hoa Kỳ và kinh tế thế giới hiện nay.

Nhân cuộc nói chuyện trong chương trình phát thanh đặc biệt của Hội Cộng Đồng, Bà Mai Công cũng đề cập tới một vài dư luận sôn sao lo sợ về những lời đồn đại tiên tri hiện đang được loan truyền trong cộng đồng. Bà cho rằng đó chỉ là một tâm trạng thường thấy sau khi xẩy ra một biến cố thảm khốc và bất ngờ như cuộc tấn công của quân khủng bố vừa qua và những lời tiên tri thường có thể giải thích theo nhiều nghĩa khác nhau. Bà nói: "Hiển nhiên là sau biến cố hãi hùng này chúng ta hiện đang sống trong một giai đoạn lịch sử đặc biệt. Tuy nhiên, tôi muốn xin được chia xẻ với quý vị và quý bạn niềm tin tưởng rằng sau cuộc thử thách này nước Mỹ, và tất cả thế giới, sẽ lại càng tốt đẹp hơn."

Được biết cuộc lạc quyên đặt dưới sự bảo trợ của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County đã bắt đầu từ ngày 13 tháng 9 và sẽ chấm dứt vào ngày 27 tháng 9.

Ông Nguyễn Như Ánh, quyền Giám Đốc điều hành Hội, và điều hợp viên của chương trình gây quỹ cứu trợ, cho biết số tiền thâu được đã lên tới trên 4 ngàn mỹ kim, và hy vọng sẽ có thể tăng thêm vài ngàn nữa từ nay tới ngày khóa sổ. Tổng cộng các khoản tiền tặng dữ, kể cả ngân phiếu và tiền mặt, sẽ được chuyển giao ngay cho Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ trễ nhất là ngày 1 tháng 10 và kết quả cuộc lạc quyên cùng danh sách tất cả quý vị hảo tâm sẽ được chính thức công bố tiếp theo đó.

Quý vị hảo tâm có thể đóng góp bằng tiền mặt (có giấy biên nhận chính thức) hay ngân phiếu đề trả cho "American Red Cross" và đưa tay hoặc gởi đến Hội Cộng Đồng, địa chỉ như sau: "Vietnamese Community of Orange County, Inc., 1618 W. First Street, Santa Ana, CA 92703."

Quý vị cần hỏi thêm chi tiết, xin gọi số (714) 558-6009, hoặc liên lạc với các chi nhánh khác của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County trong các thị xã Santa Ana, Westminster, và Garden Grove.

21/10/2019(Xem: 71)
Tình hình chung mấy năm qua ở Á châu Thái bình dương từ đông bắc tới đông nam cho thấy: Mỹ thêm bạn, TC thêm thù.
21/10/2019(Xem: 69)
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Tom Cotton của Arkansas đã lên án nhiều nhân vật trong NBA tỏ ra yếu hèn trước Trung Cộng, trong đó có cả ngôi sao Lebron James. Theo Cotton, Lebron James phản đối việc một nhà quản trị NBA ủng hộ Hong Kong là vì muốn bảo vệ lợi nhuận kinh doanh của mình tại Trung Cộng.
21/10/2019(Xem: 66)
Theo một thăm dò mới của Viện Nghiên Cứu Chính Quyền thuộc UC Berkeley, hầu hết những cử tri tại California - bao gồm cả đa số cử tri Cộng Hòa - cho rằng di dân đã làm cho nước Mỹ trở thành một nơi tốt hơn để sinh sống.
21/10/2019(Xem: 72)
Hai viên chức ẩn danh của Hoa Kỳ đã tiết lộ với Reuters: sau vụ những cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia bị tấn công vào ngày 14/09, Hoa Kỳ đã bí mật thực hiện một cuộc tấn công mạng chống lại Iran.
21/10/2019(Xem: 83)
Sinh-trụ-hoại-diệt là lẽ thường tình, cả với người lẫn… xe hơi. Mua xe hơi, có đi là có mòn. Xe mới rồi sẽ cũ. Tuy nhiên, nếu chủ xe biết giữ gìn, bảo trì đúng cách, thì tuổi thọ của xe sẽ dài hơn.
21/10/2019(Xem: 57)
Theo The Wall Street Journal, công ty bán lẻ trên mạng Amazon đang trả chi phí di chuyển cho những nhân viên được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư, để họ có thể đến điều trị tại hệ thống City of Hope- Los Angeles.
21/10/2019(Xem: 60)
Những ngân hàng hiện nay đang được ghi nhận là tính lãi suất cao kỷ lục trên thẻ tín dụng, khi những người sử dụng thẻ vay nợ càng nhiều.
21/10/2019(Xem: 62)
Kẹt xe, phải nối đuôi hàng dài trên đường đi làm là nỗi căng thẳng, đau khổ của nhiều người Mỹ.
21/10/2019(Xem: 49)
Theo một cuộc thăm dò của Gallup được công bố vào giữa Tháng 10, hơn một nửa người trưởng thành Mỹ cho biết có thành viên trong gia đình sử dụng quá nhiều bia rượu, thuốc.
21/10/2019(Xem: 53)
Theo Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (WINA), 2 năm trở lại đây mức tiêu thụ trong nước về mì gói (còn gọi là mì ăn liền) của Việt Nam gia tăng mạnh.
21/10/2019(Xem: 58)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
21/10/2019(Xem: 55)
Câu chuyện ô nhiễm môi trường càng lúc càng bi thảm… không chỉ thiên nhiên làm cho đời sống gian nan hơn, ngay chính con người cũng làm thêm tệ hại.
21/10/2019(Xem: 58)
Theo Đại Học Dị Ứng, Hen Suyễn, Miễn Dịch Hoa Kỳ, hơn 50 triệu người Mỹ đang bị bệnh dị ứng, và chi phí chữa trị hằng năm của họ vượt quá $18 tỉ. Dị ứng là căn bệnh mãn tính đứng hàng thứ sáu của nước Mỹ.
21/10/2019(Xem: 63)
Một nhóm những nhà nghiên cứu tuyên bố vừa tìm ra một phương pháp thay thế để chữa trị bệnh tiểu đường.
21/10/2019(Xem: 62)
Một nghiên cứu mới vừa xác định rằng thuốc Elmiron- loại thuốc sử dụng rộng rãi để chữa bệnh bàng quang- có thể làm tổn hại mắt.
Tin công nghệ
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.