Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lạc Quyên Cứu Trợ Nạn Nhân Vụ Tấn Công Khủng Bố 11-9

19/09/200100:00:00(Xem: 3956)
Bà Mai Công lên đài phát thanh nói về một vài dư luận xôn xao trong cộng đồng xung quanh một lời tiên tri

LITTLE SAIGON, 19 tháng 9 - Trong một chương trình phát thanh đặc biệt tối hôm 18 tháng 9, Bà Mai Công loan báo Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County đã mở một cuộc lạc quyên để gây quỹ cứu trợ cấp thời các nạn nhân và gia đình nạn nhân trong cuộc tấn công của bọn khủng bố đánh thẳng vào trung tâm tài chính và quốc phòng Hoa Kỳ ngày 11 tháng 9 vừa qua.

Bà Mai Công, Chủ Tịch Hội, cho biết cuộc lạc quyên này mới được thực hiện trong một phạm vi hạn hẹp nhưng đã có kết quả khả quan ngoài mức dự liệu ngay trong mấy ngày đầu và Bà ngỏ ý mong mỏi trong thời gian tới sẽ có thêm sự hưởng ứng rộng rãi hơn nữa của các thân hữu và ủng hộ viên của Hội, cũng như của các nhà hảo tâm khác trong cộng đồng.

Nhân dịp này, Bà Mai Công cũng tỏ ý rất phấn khởi khi được tin có một nhà triệu phú gốc Việt đã tặng một quỹ cứu trợ tới cả 2 triệu mỹ kim. Bà nói: "Nhà triệu phú này đã làm rạng danh cho cộng đồng ta trên khắp nước Mỹ và là một tấm gương sáng cho nhiều ngườiõ. Ông đã đi đúng truyền thống nhân bản của tư bản Hoa Kỳ: trái với thói thường ở một vài nước hậu tiến, có chút tiền là chỉ biết hống hách, sì sằng, và buôn bán thường đồng nghĩa với trục lợi, đút lót... những nhà kinh doanh thành công nhất nước Mỹ từ xưa đến nay, từ Carnegie đến Dupont, Getty vân vân.. đồng thời cũng là những người có tinh thần công ích và cộng đồng mạnh mẽ nhất."

Bà nói thêm: "Đây cũng là một câu trả lời hùng hồn nhất cho những kẻ còn nghĩ rằng cộng đồng ta chỉ biết hướng nội và hưởng thụ màø không cần biết đến ai."

Về cuộc lạc quyên của Hội Cộng Đồng, Bà Mai Công cho biết là "Trong cuộc lạc quyên này, chúng tôi đặt nặng tính chất tượng trưng, mục đích là để cùng góp sức với mọi người nói lên tinh thần liên đới của cộng đồng ta trong thảm nạn chung của nước Mỹ mà cũng là một thảm nạn chung của cả thế giới."

Bà nói tiếp: "Bởi vậy cho nên số tiền thâu được càng nhiều càng hay, nhưng số người tham dự và tình cảm chia xẻ cũng quan trọng không kém. Người ta nói: Của ít, lòng nhiều là vậy."

Theo tin mới nhất, cuộc tấn công phối hợp của bọn khủng bố đánh vào khu Trung Tâm Thương Mại Thế Giới ở Nữu Ước và Ngũ Giác Đài ở Hoa Thịnh Đốn buổi sáng ngày 11 tháng 9 vừa qua đã làm thiệt mạng ít nhất 5 ngàn 422 người, gây thương tích cho hàng ngàn người khác, khiến hàng ngàn gia đình lâm vào cảnh tang tóc, gây tổn hại tài sản ước lượng lên đến hàng tỷ mỹ kim, và tạo thêm nhiều khó khăn cho nền kinh tế Hoa Kỳ và kinh tế thế giới hiện nay.

Nhân cuộc nói chuyện trong chương trình phát thanh đặc biệt của Hội Cộng Đồng, Bà Mai Công cũng đề cập tới một vài dư luận sôn sao lo sợ về những lời đồn đại tiên tri hiện đang được loan truyền trong cộng đồng. Bà cho rằng đó chỉ là một tâm trạng thường thấy sau khi xẩy ra một biến cố thảm khốc và bất ngờ như cuộc tấn công của quân khủng bố vừa qua và những lời tiên tri thường có thể giải thích theo nhiều nghĩa khác nhau. Bà nói: "Hiển nhiên là sau biến cố hãi hùng này chúng ta hiện đang sống trong một giai đoạn lịch sử đặc biệt. Tuy nhiên, tôi muốn xin được chia xẻ với quý vị và quý bạn niềm tin tưởng rằng sau cuộc thử thách này nước Mỹ, và tất cả thế giới, sẽ lại càng tốt đẹp hơn."

Được biết cuộc lạc quyên đặt dưới sự bảo trợ của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County đã bắt đầu từ ngày 13 tháng 9 và sẽ chấm dứt vào ngày 27 tháng 9.

Ông Nguyễn Như Ánh, quyền Giám Đốc điều hành Hội, và điều hợp viên của chương trình gây quỹ cứu trợ, cho biết số tiền thâu được đã lên tới trên 4 ngàn mỹ kim, và hy vọng sẽ có thể tăng thêm vài ngàn nữa từ nay tới ngày khóa sổ. Tổng cộng các khoản tiền tặng dữ, kể cả ngân phiếu và tiền mặt, sẽ được chuyển giao ngay cho Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ trễ nhất là ngày 1 tháng 10 và kết quả cuộc lạc quyên cùng danh sách tất cả quý vị hảo tâm sẽ được chính thức công bố tiếp theo đó.

Quý vị hảo tâm có thể đóng góp bằng tiền mặt (có giấy biên nhận chính thức) hay ngân phiếu đề trả cho "American Red Cross" và đưa tay hoặc gởi đến Hội Cộng Đồng, địa chỉ như sau: "Vietnamese Community of Orange County, Inc., 1618 W. First Street, Santa Ana, CA 92703."

Quý vị cần hỏi thêm chi tiết, xin gọi số (714) 558-6009, hoặc liên lạc với các chi nhánh khác của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County trong các thị xã Santa Ana, Westminster, và Garden Grove.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.