Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lạc Quyên Cứu Trợ Nạn Nhân Vụ Tấn Công Khủng Bố 11-9

19/09/200100:00:00(Xem: 3666)
Lạc Quyên Cứu Trợ Nạn Nhân Vụ Tấn Công Khủng Bố 11-9
Bà Mai Công lên đài phát thanh nói về một vài dư luận xôn xao trong cộng đồng xung quanh một lời tiên tri

LITTLE SAIGON, 19 tháng 9 - Trong một chương trình phát thanh đặc biệt tối hôm 18 tháng 9, Bà Mai Công loan báo Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County đã mở một cuộc lạc quyên để gây quỹ cứu trợ cấp thời các nạn nhân và gia đình nạn nhân trong cuộc tấn công của bọn khủng bố đánh thẳng vào trung tâm tài chính và quốc phòng Hoa Kỳ ngày 11 tháng 9 vừa qua.

Bà Mai Công, Chủ Tịch Hội, cho biết cuộc lạc quyên này mới được thực hiện trong một phạm vi hạn hẹp nhưng đã có kết quả khả quan ngoài mức dự liệu ngay trong mấy ngày đầu và Bà ngỏ ý mong mỏi trong thời gian tới sẽ có thêm sự hưởng ứng rộng rãi hơn nữa của các thân hữu và ủng hộ viên của Hội, cũng như của các nhà hảo tâm khác trong cộng đồng.

Nhân dịp này, Bà Mai Công cũng tỏ ý rất phấn khởi khi được tin có một nhà triệu phú gốc Việt đã tặng một quỹ cứu trợ tới cả 2 triệu mỹ kim. Bà nói: "Nhà triệu phú này đã làm rạng danh cho cộng đồng ta trên khắp nước Mỹ và là một tấm gương sáng cho nhiều ngườiõ. Ông đã đi đúng truyền thống nhân bản của tư bản Hoa Kỳ: trái với thói thường ở một vài nước hậu tiến, có chút tiền là chỉ biết hống hách, sì sằng, và buôn bán thường đồng nghĩa với trục lợi, đút lót... những nhà kinh doanh thành công nhất nước Mỹ từ xưa đến nay, từ Carnegie đến Dupont, Getty vân vân.. đồng thời cũng là những người có tinh thần công ích và cộng đồng mạnh mẽ nhất."

Bà nói thêm: "Đây cũng là một câu trả lời hùng hồn nhất cho những kẻ còn nghĩ rằng cộng đồng ta chỉ biết hướng nội và hưởng thụ màø không cần biết đến ai."

Về cuộc lạc quyên của Hội Cộng Đồng, Bà Mai Công cho biết là "Trong cuộc lạc quyên này, chúng tôi đặt nặng tính chất tượng trưng, mục đích là để cùng góp sức với mọi người nói lên tinh thần liên đới của cộng đồng ta trong thảm nạn chung của nước Mỹ mà cũng là một thảm nạn chung của cả thế giới."

Bà nói tiếp: "Bởi vậy cho nên số tiền thâu được càng nhiều càng hay, nhưng số người tham dự và tình cảm chia xẻ cũng quan trọng không kém. Người ta nói: Của ít, lòng nhiều là vậy."

Theo tin mới nhất, cuộc tấn công phối hợp của bọn khủng bố đánh vào khu Trung Tâm Thương Mại Thế Giới ở Nữu Ước và Ngũ Giác Đài ở Hoa Thịnh Đốn buổi sáng ngày 11 tháng 9 vừa qua đã làm thiệt mạng ít nhất 5 ngàn 422 người, gây thương tích cho hàng ngàn người khác, khiến hàng ngàn gia đình lâm vào cảnh tang tóc, gây tổn hại tài sản ước lượng lên đến hàng tỷ mỹ kim, và tạo thêm nhiều khó khăn cho nền kinh tế Hoa Kỳ và kinh tế thế giới hiện nay.

Nhân cuộc nói chuyện trong chương trình phát thanh đặc biệt của Hội Cộng Đồng, Bà Mai Công cũng đề cập tới một vài dư luận sôn sao lo sợ về những lời đồn đại tiên tri hiện đang được loan truyền trong cộng đồng. Bà cho rằng đó chỉ là một tâm trạng thường thấy sau khi xẩy ra một biến cố thảm khốc và bất ngờ như cuộc tấn công của quân khủng bố vừa qua và những lời tiên tri thường có thể giải thích theo nhiều nghĩa khác nhau. Bà nói: "Hiển nhiên là sau biến cố hãi hùng này chúng ta hiện đang sống trong một giai đoạn lịch sử đặc biệt. Tuy nhiên, tôi muốn xin được chia xẻ với quý vị và quý bạn niềm tin tưởng rằng sau cuộc thử thách này nước Mỹ, và tất cả thế giới, sẽ lại càng tốt đẹp hơn."

Được biết cuộc lạc quyên đặt dưới sự bảo trợ của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County đã bắt đầu từ ngày 13 tháng 9 và sẽ chấm dứt vào ngày 27 tháng 9.

Ông Nguyễn Như Ánh, quyền Giám Đốc điều hành Hội, và điều hợp viên của chương trình gây quỹ cứu trợ, cho biết số tiền thâu được đã lên tới trên 4 ngàn mỹ kim, và hy vọng sẽ có thể tăng thêm vài ngàn nữa từ nay tới ngày khóa sổ. Tổng cộng các khoản tiền tặng dữ, kể cả ngân phiếu và tiền mặt, sẽ được chuyển giao ngay cho Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ trễ nhất là ngày 1 tháng 10 và kết quả cuộc lạc quyên cùng danh sách tất cả quý vị hảo tâm sẽ được chính thức công bố tiếp theo đó.

Quý vị hảo tâm có thể đóng góp bằng tiền mặt (có giấy biên nhận chính thức) hay ngân phiếu đề trả cho "American Red Cross" và đưa tay hoặc gởi đến Hội Cộng Đồng, địa chỉ như sau: "Vietnamese Community of Orange County, Inc., 1618 W. First Street, Santa Ana, CA 92703."

Quý vị cần hỏi thêm chi tiết, xin gọi số (714) 558-6009, hoặc liên lạc với các chi nhánh khác của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County trong các thị xã Santa Ana, Westminster, và Garden Grove.

20/11/2019(Xem: 672)
WASHINGTON - Dân biểu Devin Nunes (CH-Califorbia) phê bình các tường thuật vụ gọi là UkraineGate và gọi truyền thông là bù nhìn của đảng DC.
20/11/2019(Xem: 663)
WASHINGTON - Ông Trump dùng thế lực của hiệp chủng quốc như là thế chấp đổi lấy lợi ích riêng là sai trái, là thẩm định của cựu ngoại trưởng của nội các Trump, ông Rex Tillerson.
20/11/2019(Xem: 289)
WASHINGTON - Ngoại trưởng của chính quyền Trump loan báo: bỏ chính sách 40 năm qua như bản tuyên bố năm 1978 của Bộ ngoại giao thời TT Carter, để công nhận chương trình định cư của Israel tại phần đất chiếm đóng của Palestine là hợp thức.
20/11/2019(Xem: 382)
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố tại phiên họp nội các ngày 19-11: sẽ tăng thuế nếu không đạt thỏa hiệp mậu dịch với Trung Cộng.
20/11/2019(Xem: 224)
Vùng hạ lưu Sông Mê Kông đang chứng kiến tình trạng hạn hán của dòng sông lớn này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 19 tháng 11
20/11/2019(Xem: 803)
Một ca sĩ nổi tiếng của Mỹ vừa bị câu lưu mấy giờ đồng hồ tại phi trường Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn chỉ vì đeo và mang quá nhiều vàng, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 11.
20/11/2019(Xem: 269)
Hằng năm vào mùa Lễ Tạ Ơn, Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK có tổ chức Đại Hội thường niên. Năm nay Hội tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 11, 2019, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
20/11/2019(Xem: 310)
Hằng năm vào dịp lễ “Tạ Ơn”, Nhà Việt Nam tổ chức Dạ Tiệc để cảm ơn tất cả các ân nhân đã giúp công, giúp của cho Nhà Việt Nam được tồn tại tới ngày nay (19 năm) và cũng là dịp trình bày những sinh hoạt của Nhà Việt Nam trong năm qua
20/11/2019(Xem: 241)
Garden Grove (Bình Sa) Sau khi chờ đợi kết qủa của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cho phép diễn hành Tết 2020 trong phạm vi Thành Phố Garden Grove.
20/11/2019(Xem: 158)
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối.
20/11/2019(Xem: 203)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
20/11/2019(Xem: 445)
Lại thêm một Danh từ mơi nữa được khai sinh ra sau khi 39 Nam Nữ công dân Việt Nam đã chết tức tưởi trong thùng xe đông lạnh tại Anh quốc qua đường dây buôn người của nhà nước CSVN:
20/11/2019(Xem: 255)
Từ phương Nam xa xôi dòng âm thanh thánh thót vang lên, bọn nữ nhạc dừng tay lắng nghe, đám ma nữ ngẩn ngơ thôi nô đùa:
20/11/2019(Xem: 201)
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
20/11/2019(Xem: 174)
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Tin công nghệ
Môi trường không trọng lực ngoài vũ trụ có thể gây ra những tác động kỳ lạ và đáng sợ lên cơ thể con người. Một trong số đó là hiện tượng máu chảy ngược.
Ngôi nhà nơi Adolf Hitler sinh ra ở Braunau được biến thành đồn cảnh sát để ngăn nó trở thành điểm đến cho những người ủng hộ phát xít.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong buổi hội thảo Universe Developer, GitHub đã công bố chương trình lưu trữ toàn bộ cơ sở dữ liệu của mình cho thế hệ tương lai.
So sánh với bàn phím butterfly được trang bị từ đời MacBook Pro 2016, thiết kế bàn phím scissors (gần giống hệt thiết kế cũ) trên MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt không đẹp mắt bằng.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong lúc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, những người nông dân lại gặp rắc rối với việc thanh toán các hóa đơn.
Quan chức Mỹ, Hàn Quốc đối thoại chia sẻ gánh nặng quân sự sau khi Washington yêu cầu Seoul chi gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ.
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.