Hôm nay,  

Imf Hối Thúc Vn Cần Mở Thêm Tư Doanh

1/5/200200:00:00(View: 3913)
HANOI (AFP) - Nền kinh tế Việt Nam vẫn giữ mức "tăng mạnh" bất kể kinh tế toàn cầu suy trầm, nhưng nước này nên làm nhiều hơn để thúc đẩy khu vực tư doanh và đầu tư quốc tế, theo lời Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF nhận xét.

IMF, cơ quan kết thúc sự đánh giá về VN hôm 21-11, nói là sự quản trị kinh tế VN đang "nói chung là đúng hướng," và ghi nhận là mức tăng mạnh mẽ trong khi lạm phát vẫn ghìm lại được.

Các giám đốc IMF "đón mừng tường trình về hướng đi đúng của VN trên phương diện quản trị kinh tế vĩ mô và tiến trình thực hiện các cải tổ cơ cấu chủ yếu, điều đã giúp thành tựu kinh tế theo chương trình cải tổ của nhà nước," theo bản văn IMF.

IMF nói là mong đợi kinh tế VN có mức tăng khoảng 4.75% trong năm 2001, với lạm phát dưới chỉ tiêu chính thức (là 5%). "Bất kể xuất cảng chậm lại, mức tăng kinh tế 2001 nhiều phần vẫn mạnh mẽ tương đối, với lạm phát vẫn thấp và sự củng cố vị trí bên ngoài. Sự hồi phục về đầu tư, theo sau sự thực hiện các biện pháp thúc đẩy kinh tế tư doanh và cởi mở kinh tế, thì đặc biệt khích lệ."

Nhưng IMF nói là tình hình ngân sách VN vẫn mong manh và "sẽ đòi nhiều nỗ lực cải thiện mức thu và hiệu quả hóa sự chi tiêu."

IMF cũng khen ngợi VN về "các quyết định mới đây nhằm tự do hóa giao thương," nói là thế sẽ "giúp VN hưởng lợi lớn khi kinh tế toàn cầu hồi phục." Nhưng IMF nói là VN phải tránh thật xa cái gọi là kinh tế quốc doanh, cần thêm nhiều mước khích lệ đầu tư tư nhân, kể cả từ hải ngoại.

Các viên chức IMF "khuyến khích thêm các nỗ lực thúc đẩy tư doanh và đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI), ghi nhận rằng cơ hội tạo việc làm trong khu vực tư sẽ là chủ yếu để bù vào sự hợp lý hóa (cắt giảm) trong khu vực quốc doanh."

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tiếng thầy tri chúng oang oang: - Chú Trí Giải đâu rồi? có mấy mân dưa chua mà vẫn chưa xong à? cỏ cũng chưa cắt? nhà khách chưa lau chùi? Chú làm gì mà cả ngày không xong vậy?
Người Kurds là ai? * Có khoảng từ 25 đến 35 triệu người Kurds sống trong vùng núi tiếp giáp ở hai bên biên giới của xứ Thổ, Iraq, Syria, Iran và Armenia. Họ là nhóm sắc tộc đông thứ tư tại vùng Trung Đông, nhưng chưa bao giờ là một quốc gia.
Cái gì lâu đời thuộc về văn hóa dù là văn hóa vật thể cũng đều quý hiếm như cây thị 900 tuổi tại Chùa Đồng Phúc thuộc tỉnh Quảng Ninh tại miền Bắc Việt Nam được liệt vào si sản văn hóa của Việt Nam
Nhân dịp Giỗ lần thứ 4 của Nhạc Sĩ Anh Bằng, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ xin trân trọng kính mời quý vị và các anh chị tham dự "Đêm Nhạc Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Anh Bằng" vào Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2019 lúc 7:00 pm tại studio của Đài Việt TV 24
“Con xin lỗi mẹ nhiều. Mẹ ơi! Chuyến đi hải ngoại của con bất thành. Con chết vì con không thở được. Con xin lỗi mẹ…” Đó là tiếng kêu đau thương, khẩn thiết của cô Phạm Thị Trà My, người con gái Hà Tĩnh, hai mươi sáu tuổi gọi mẹ từ trong một container đông lạnh tại biên giới của Vương Quốc Anh ở tận bên trời Âu.
Dù là tác phẩm đầu tay, Ocean Vương gây thu hút nơi độc giả, nhưng cũng là một khám phá kỳ thú cho giới phê bình. Nổi bật nhất là MacArthur Foundation trao giải thưởng cao quý của loại Genius Grant, giải Thiên Tài này sẽ thưởng $625,000 trong vòng năm năm.
Trên con đường lưu lạc, không ít kẻ đã bỏ thân nơi đất lạ xứ người. Hai nạn nhân mới nhất có tên là Phạm Thị Trà My và Nguyễn Đình Lượng, đều là người cùng quê (Can Lộc) với Bộ Trưởng Trần Hồng Hà.
Chương-trình ca-nhạc tháng Mười Một - Những Ca-khúc Tìm Quen
Bà Elizabeth Warren hiện dẫn đầu trong cuộc bầu cử sơ bộ thuộc đảng Dân Chủ cho nên cần tìm hiểu lập trường chính trị của bà.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.