Hôm nay,  

LS Quân: Vì Dân Chủ...

26/04/201100:00:00(Xem: 5458)

LS Quân: Vì Dân Chủ...

Luật sư Lê Quốc Quân sau nhiều lần bị bắt và hành hung nhưng vẫn thẳng thắn phản đối bất bình trong xã hội, kêu gọi dân chủ, và mạnh dạn tự ứng cử đại biểu quốc hội khóa 13.

Bản tin đàì VOA hôm Thứ Hai nói rằng LS Lê Quốc Quân được giới ngoại giao quốc tế và cộng đồng thế giới biết đến, nhất là kể từ khi ông trở về nước sau khi hoàn tất chương trình nghiên cứu sinh theo học bổng do Cơ quan Phát triển Dân chủ NED ở Mỹ tài trợ. Năm 2007, ông bị giam 3 tháng và với áp lực của Bộ Ngoại giao Mỹ, ông được trả tự do ngay trước khi Chủ tịch nước Việt Nam công du Hoa Kỳ. Đầu tháng này, ông và bác sĩ bất đồng chính kiến Phạm Hồng Sơn bị giam giữ 9 ngày vì đã hiện diện trước cổng tòa án để xem xét xử tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ.

Trả lời phỏng vấn của VOA, LQ Lê Quốc Quân kể, ông bị giam 1 ngày, 1 đêm ở công an quận Hoàn Kiếm, sau đó bị chuyển lên giam ở trại tạm giam số 1 của Hà Nội, tức trại Hỏa Lò, trong 8 ngày. Ngày đầu tiên bị giam ở công an quận Hoàn Kiếm, Quân bị một công an hành hung. LS Quân kể, "Ông đấm hai phát vào đầu và dùng tay vò đầu, kéo tóc, nhưng tôi vẫn bình thản."

Về tình hình trước cổng Tòa án Nhân dân Hà Nội, LS Quân kể lại với VOA: "...khi chúng tôi bị bắt, chúng tôi đứng thẳng hàng, đan tay lại với nhau. Họ dùng dùi cui điện dí vào phần bên dưới của một số người, đau quá nên nhiều người phải rút tay ra. Sau đó, họ chỉ vào mặt tôi và hô to: "Bắt thằng này!" Lúc đó, dân chúng la lên không cho bắt tôi và dân níu lấy tôi. Những người níu giữ tôi lại đều bị dí dùi cui điện. Ngay lúc họ tiến hành bắt giữ, chỉ còn mỗi tôi và Phạm Hồng Sơn vẫn còn đan tay vào với nhau. Họ bắt cùng lúc hai chúng tôi và đưa lên xe."

Ý kiến bạn đọc
26/04/201113:59:36
Khách
Phải là diễn viên thì ứng cử vào quốc hội để làm cảnh , gật và đưa tay thuận theo yêu cầu của Đảng,chứ còn LS dù có thương nước thương dân cách mấy nhưng không là đảng viên thì 'chưa đủ tiêu chuẩn" để tổ dân phố và mặt trận tổ quốc đề bạt ứng cử đâu! Còn chuyện tự ứng cử thì chỉ nói cho có vẽ dân chủ vậy đó thôi ! Diễn hề mà!

26/04/201113:55:41
Khách
Thưa LS Quân! Đến khi nào ông nghiên cứu và chấp nhận những luật như "ngực lép không được lái xe gắn máy" hay " muốn chống tham nhũng thì may túi quần cán bộ lại" và đặc biệt là "luật công an có quyền bắn chết người hoặc bắn vào đùi nữ sinh ngồi sau khi đi xe gắn máy mà không đội mũ bảo hiễm" thì lúc ấy ông mới được Tổ dân phố giới thiệu ,đề bạt ông ra ứng cử vào quốc hội CHXHCNVN.




26/04/201113:48:29
Khách
LS Quân cứ yên tâm đi theo con đường mình đã vạch! Dù LS bị khoảng 30 Đảng viên nặc danh của Tổ dân phố loại không cho LS ứng cử nhưng LS đã có trong tay 87 triệu cử tri nhân dân bỏ phiều cho luật sư trước khi LS ứng cử rồi! Hãy vững bước như những lời kiên định của LS trong bài phỏng vấn này.
27/04/201115:47:41
Khách
Dân chủ, Dân chủ Thiên chúa giáo, Dân chủ xã hội chủ nghĩa ... không biết LS Quân tranh đấu cho dân chủ nào!?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.