Hôm nay,  

Cây Huyết Dụ

24/02/201100:00:00(Xem: 24431)

Loại cây này thường được dùng làm cây kiểng, thân thẳng to như ngón tay, lá có hình dáng như lá mía, nhưng ngắn, màu lá hơi đỏ tía, có sọc xanh.
Người ta nói lấy lá cây này nấu nước mà uống, trị được rất nhiều bịnh: Bịnh máu huyết đàn bà, cao tăng xông, co-lét-tô-rôn, sau khi sanh, sau khi giải phẫu, đau xương sống hoặc thấp khớp,

nó còn trị được bịnh phổi và có khi trị dứt ung thư nữa. Đúng là thuốc tiên trị bá bịnh..
Sau 75, phần thì thiếu thuốc Tây, phần thì nhà nước tuyên truyền rằng: Đau đâu, thuốc đó. Có nghĩa là trong kho thuốc dân tộc mọc quanh vườn như củ gừng, củ sả, cây lọ nồi, cỏ mền chầu,

dây kít quạ, lá nhãn lồng đều là những thần dược cả.

Một bữa kia, má tôi đang ngồi trong nhà thì có khách từ xa tới. Bà Trùm Thỏa nói với má tôi rằng:
-Ông nhà tôi bị ho thổ huyết gần một tuần lễ rồi. Bác sĩ dưới Bịnh viện Rạch Giá đã chê, nhưng ông thầy thuốc Nam thì nói rằng nếu kiếm được củ cây huyết dụ già thật là già, sắc lên mà uống

thì sẽ khỏi. Miền này nhiều nhà có huyết dụ lắm, nhưng toàn là cây non chưa có củ, chỉ có nhà bà có cây lớn quá chắc đã có củ, bà bán bao nhiêu tôi cũng xin mua.
Má tôi nói:
-Cây đó có củ trị được bịnh thiệt hay sao" Cây kiểng trồng trước nhà đó còn non, đằng sau còn cây lớn hơn nữa. Mà trồng nó dễ quá mà, bà cứ đào lấy củ, rồi chặt cái cây cắm y lại chỗ cũ

cho tôi. Nếu là để chữa bịnh cho ông nhà, thì tôi đâu nỡ lòng nào mà lấy tiền của bà.

Bà Trùm Thoả đào lên được một củ lớn quá, gần bằng trái dừa xiêm, màu đỏ thắm như củ dền. Bà mừng quá, cám ơn má tôi rối rít, đem về sắt mỏng, xao vàng, hạ thổ, nấu nước cho ông

uống.
Cứ 5 chén nước nấu với 10 lát củ huyết dụ, sắc trong siêu thuốc còn lại chừng 1 chén, uống làm 3 lần mỗi ngày.

Chỉ một tuần sau ...
Ông trùm . . chết ngắc!!!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việt Nam sẽ có 104 triệu dân vào năm 2030, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Hai tháng nữa mới tới Tết nguyên đán Canh Tý (2020) nhưng hàng hóa “ăn Tết, chơi Tết” nhập cảng đã rộn rịp xuất hiện trên thị trường, trong đó hàng Trung Quốc chiếm số lượng lớn
Chùa Hang, còn gọi là Phước Điền tự, là một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia nằm trên núi Sam (cách cụm di tích chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà Chúa Xứ khoảng 1km), xưa nay vẫn được xem là điểm đến du lịch tâm linh không thể bỏ qua của du khách khi đến vùng Châu Đốc, theo PetroTimes.vn.
Vụ thu hoạch ốc hương năm nay, người nuôi ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên) mừng vì sản lượng cao, thế nhưng giá lại thấp hơn năm trước, thời gian nuôi lại kéo dài nên lãi không là bao, theo Tin24H.
Westminster (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Ste. 222. Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2019, một buổi ra mắt tác phẩm “Người Lính Và Quê Hương” của nhà văn Nhã Giang Thu Tâm đến từ San Jose.
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Lấy phương châm “hòa bình, tự vệ” chỉ đạo, chính sách Quốc phòng mới của Việt Nam đã tăng từ 3 lên 4 “không”, đó là: không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế” .
Buổi cơm tối sum họp cả nhà rất vui vẻ, sau ngày làm việc mệt mỏi nhưng khi cả nhà quây quần bên mân cơm thì tự nhiên khoẻ hẳn laị. Tài lanh miệng khen:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.